ใครที่ใช้ Huawei Mate 10 Pro กันอยู่ในตอนนี้อาจจะกำลังลังเลเมื่อเห็นภาพถ่ายของ Huawei P20 มือถือเรือธงที่เปิดตัวตามหลังกันแค่ไม่กี่เดือน แต่ได้ภาพจากกล้องที่สวยขึ้นมากๆ และคิดว่าจะเปลี่ยนเครื่องเลยดีไหม หรือจะถือเครื่องเดิมต่อไป คำตอบของท่านประธาน Richard Yu อาจจะช่วยให้ติดสินใจได้ง่ายขึ้น เพราะมีการยืนยันว่าฟีเจอร์กล้อง AI แบบใน P20 นั้นผู้ใช้ Mate 10 / Mate 10 Pro จะได้รับอัพเดทไปด้วยแน่นอน

Richard Yu ได้ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวว่าเมื่อตอนเปิดตัว Huawei Mate 10 / Mate 10 Pro นั้น กล้อง AI สามารถจำแนกซีนในการถ่ายภาพต่างๆ ด้วย Kirin 970 + NPU ทั้งหมด 13 แบบด้วยกัน แต่ในตอนนี้เราพัฒนา P20 / P20 Pro ให้รองรับได้ซีนได้ถึง 19 แบบ เช่นการเพิ่มโหมดการถ่ายพลุ , เอกสาร, น้ำตก, ภาพหมู่, ภาพธรรมชาติและระยะใกล้

โดยอัพเดทกล้องใหม่ของ Mate 10 / Mate 10 Pro นั้นจะมาพร้อมกับการอัพเดทเวอร์ชั่นเป็น Android 8.1 ซึ่งในตอนนี้ก็ยังไม่มีกำหนดว่าจะพร้อมให้อัพเดทเมื่อไหร่ แต่อย่างน้อยก็มีความหวังว่ากล้องของ Mate 10 Pro ที่ใช้งานกันอยู่จะเทพขึ้นอีกแน่นอน

โดยนอกจากจะได้โหมด AI เพิ่มเข้ามาแล้ว ยังสามารถเลือกเปิดหรือปิดได้เหมือนกับ P20 ด้วย เรียกว่าจะได้ทั้งโหมดกล้องรวมถึง UI และ UX จาก P20 มาทั้งหมดเลยก็ว่าได้

 

source : androidauthority