ต้องบอกว่ามือถือที่กำลังเป็นกระแส Talk of the town รุ่นหนึ่งในขณะนี้คือ Huawei Mate 9 มือถือเรือธงกล้อง Leica รุ่นที่สองจาก Huawei โดยเปิดตัวออกมา 2 รุ่นด้วยกันคือ รุ่นปกติหน้าจอ 5.9 นิ้ว และรุ่นหน้าจอโค้ง 5.5 นิ้ว Porsche Design โดยหลายคนมองว่ารุ่น Porsche Design คือรุ่นท็อปสเปกจัดเต็มมากกว่า แต่ราคาก็จัดเต็มเช่นกัน ตอนนี้มีข่าวดีว่า Huawei กำลังทำ Mate 9 รุ่นจอโค้งแบบเดียวกับ Porsche Design แต่ราคาถูกกว่าครับ

Huawei Mate 9 รุ่น Porsche Design นั้นมาพร้อมกับหน้าจอ AMOLED ขนาด 5.5 นิ้วความละเอียด QHD โดยหน้าจอมีความโค้งแบบเดียวกับ Galaxy Note 7 แต่ราคานั้นสูงมากถึง 1395 ยูโร หรือประมาณ 54,000 บาท จึงเป็นสิ่งที่ทำให้หลายคนเบือนหน้าหนีรุ่นนี้ไป ล่าสุดมีรายงานว่า ตัวแทนของ Huawei ได้เปิดเผยกับสื่อในงานเปิดตัวเกี่ยวกับ Mate 9 อีกหนึ่งรุ่นที่มีหน้าจอโค้ง 5.5 นิ้วแบบเดียวกับ Porsche Design ซึ่ง Huawei ตั้งใจจะทำให้ราคาถูกลง และอาจจะถูกกว่ารุ่นปกติด้วยซ้ำไป เพราะขนาดหน้าจอเล็กกว่า เป็นไปได้ว่า Huawei กำลังพูดถึงรุ่น Mate 9 Pro หรือ Mate S2 ก็เป็นได้

ยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมว่าความละเอียดหน้าจอของ Mate 9 รุ่นนี้จะเป็น QHD แบบเดียวกับ Porsche Design หรือเปล่า แต่ถ้า Huawei จะตั้งราคาให้ถูกลงก็เป็นไปได้ว่าจะเป็นความละเอียด FullHD 1080p เหมือนกับรุ่นปกติก็เป็นได้ โดย Huawei อาจจะเปิดตัว Mate 9 รุ่นนี้ช่วงปลายปี 2016 หรือต้นปี 2017 ครับ 

 

ที่มา: GSMArena