fbpx
News

หลุดสเปคและราคา HUAWEI Mate Xs 2 | ภาพ DJI Mini 3 Pro พร้อมสเปค | เผยชื่อขนมหวาน Android 14

มือถือจอพับระดับไฮเอนด์ HUAWEI Mate Xs 2 เตรียมเปิดตัววันที่ 28 เมษายนนี้แล้ว ซึ่งล่าสุดก็ได้มีข้อมูลสเปคหน้าจอพร้อมกับราคาโผล่ออกมาเรียบร้อย, โดรนจิ๋วสเปคแจ๋วภาคต่อ DJI Mini 3 Pro มีภาพเรนเดอร์ตัวเต็ม ๆ ออกมาให้เห็นแล้ว แถมยังมีสเปคคร่าว ๆ พร้อมฟีเจอร์ใหม่หลุดออกมาด้วย, ระบบ Android 14 ตอนนี้ได้มีชื่อเป็นขนมหวานขึ้นต้นด้วยตัว U โผล่มาแล้ว…เดาถูกมั้ยว่ามันคือขนมอะไร?

หลุดสเปค + ราคามือถือจอพับระดับพรีเมี่ยม HUAWEI Mate Xs 2

มือถือจอพับระดับพรีเมี่ยมอย่าง HUAWEI Mate Xs 2 ที่มีการยืนยันแล้วว่าจะเปิดตัวในวันที่ 28 เมษายนนี้ ล่าสุดมีข้อมูลหลุดออกมาว่ามันจะมีดีไซน์ที่คล้ายกับ Mate Xs รุ่นแรก ที่ใช้การพับจอออกไปด้านนอก ส่วนสเปคต่าง ๆ บอกว่าหน้าจอพับจะใช้พาเนลชนิด LTPS LCD มีรีเฟรชเรท 120Hz ส่วนราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ราว ๆ 2500 ดอลลาร์ หรือประมาณ 85,000 บาท ซึ่งเป็นราคาช่วงเดียวกับตอนที่ Mate Xs เปิดตัวเมื่อปี 2020 นั่นเองครับ

ที่มา : Notebookcheck


 

ภาพเรนเดอร์ + สเปคโดรนจิ๋วแจ๋ว DJI Mini 3 Pro คราวนี้หมุนกล้องถ่ายแนวตั้งได้

โดรนจิ๋วสเปคไม่จิ๋วรุ่นล่าสุดอย่าง DJI Mini 3 Pro ที่คาดว่ากำลังจะเปิดตัวในวันที่ 9 พฤษภาคมนี้ ล่าสุดได้มีข้อมูลสเปค + ภาพเรนเดอร์ออกมาให้เห็นกันแล้ว ซึ่งตามข้อมูลบอกว่าคราวนี้มันจะมาเดี่ยว ๆ เลย…คือมีเฉพาะรุ่น DJI Mini 3 Pro เท่านั้น ไม่มีรุ่นธรรมดาออกมาด้วย ส่วนสเปคของมันเท่าที่หลุดออกมาตอนนี้บอกว่าตัวโดรนมีน้ำหนักไม่ถึง 249 กรัม, ใช้เซนเซอร์กล้องแบบ CMOS ขนาด 1/1.3 นิ้ว ขนาดพิกเซล 2.4 μm ความละเอียด 48MP (f/1.7)

 

 

และสามารถหมุนกล้องเพื่อถ่ายแนวตั้งแบบแท้ ๆ ได้ด้วย (Vertical Shooting) ไม่ใช่ถ่ายแนวนอนแล้วเอามา Crop อีกที

สำหรับแบตเตอรี่มาตรฐานที่มากับแพ็คเกจจะบินได้นานสูงสุด 34 นาที และจะมีแบตเตอรี่ขายแยกเป็นแบบ Intelligent Flight Battery Plus ที่จะเพิ่มระยะเวลาในการบินให้ได้สูงขึ้นไปอีกถึง 47 นาที (แน่นอนว่าน้ำหนักก็จะเพิ่มขึ้นด้วย) ส่วนราคาในโซนยุโรปคาดว่าจะเริ่มที่ 739 ยูโร หรือประมาณ 27,000 บาท สำหรับตัวโดรนเดี่ยว ๆ, ราคา 829 ยูโร หรือประมาณ 30,300 บาท สำหรับแพ็คเกจที่มีคอนโทรลเลอร์มาด้วย และชุดใหญ่ที่มีคอนโทรลเลอร์แบบใหม่จะอยู่ที่ 999 ยูโร หรือประมาณ 36,500 บาท 

 

ที่มา : Notebookcheck


 

เผยชื่อขนมหวานของ Android 14 ที่ขึ้นต้นด้วยตัว U

ตั้งแต่ Android 10 หรือ Android Q ที่ถูกข้ามการตั้งชื่อตามขนมหวานไป ถัดมาก็เป็น Android 11 : Red Velvet Cake, Android 12 : Snow Cone, Android 13 : Tiramisu และล่าสุดคือ Android 14 ซึ่งแม้จะยังไม่ได้มีการเปิดตัวออกมา แต่ก็มีคนไปพบโค้ดเนมของระบบนี้ใน AOSP (Android Open Source Project) ว่าทาง Google จะเรียก Android 14 ที่ใช้ตัวอักษร U ว่า Upside Down Cake หรือชื่อไทยก็เรียกทับศัพท์ไปเลยว่า เค้กอัพไซด์ดาวน์ นั่นเองครับ

จริง ๆ แล้วความหมายของ Upside Down Cake หรือถ้าแปลตรง ๆ ว่าเค้กกลับหัวเนี่ย…มันเป็นชื่อที่เรียกตามวิธีอบเค้กประเภทนี้ ซึ่งใช้วิธีอบด้วยกระทะแบนที่จะวางผลไม้สไลซ์เป็นแผ่นบาง ๆ ไว้ที่ก้นกระทะจากนั้นถึงจะเทแป้งเค้กที่ผสมแล้วตามลงไป พออบจนสุกแล้วก็จะยกกระทะมาวางคว่ำลงบนจานเสิร์ฟทำให้ก้นเค้กพลิกกลับมากลายเป็นหน้าเค้กแทน จนกลายเป็นที่มาของชื่อ Upside Down Cake ไปนั่นเองครับ

Upside Down Cake

ที่มา : 9to5Google

1 Comment

 1. Facebook Profile photo

  Nikky Post on April 27, 2022 at 4:53 pm

  #1032054

  เจอโค้ดในแอปยูทูปเวอร์ชันเบต้า 17.17.32 มีเขียน Compilesdkversion= 33 
  Platformbuildversioncode=Up Side Down Cake 
  ถ้าแปลโค้ดแอนดรอยด์14จะชื่อว่า เค้กที่กลับหัว
  โปรแกรมที่ใช้ดูappchecker โหลดได้จาก Google Play

Leave a Reply

To Top