Huawei เปิดตัวแทบเล็ตระดับไฮเอนด์อย่าง MediaPad M6 และวางจำหน่ายในประเทศจีนไปตั้งแต่ช่วงกลางปีที่ผ่านมา (แต่ไม่ยอมเข้ามาขายในบ้านเราซักที) ยังไม่ทันไร…ตอนนี้ก็มีภาพเรนเดอร์ของแทบเล็ตภาคต่อ MediaPad M7 หลุดออกมาซะแล้ว โดยคราวนี้แทบเล็ตดังกล่าวมีการเปลี่ยนแปลงดีไซน์ของตัวเครื่องหลายๆ อย่าง รวมถึงดีไซน์ของปากกา M-Pen รุ่นใหม่อีกด้วย

ภาพเรนเดอร์ของ MediaPad M7 ที่เราได้เห็นกันคราวนี้ ยังไม่สามารถบอกได้ว่ามันจะเป็นแทบเล็ตที่มีขนาดหน้าจออยู่ที่เท่าไหร่ (ถ้าให้เดาก็น่าจะราวๆ 10 นิ้ว ขึ้นไปนั่นแหละ)

โดยแทบเล็ตรุ่นนี้จะมีดีไซน์ที่ต่างไปจากรุ่น M6 ไม่ว่าจะเป็นขอบจอที่บางเฉียบทั้ง 4 ด้าน เนื่องจากไม่ต้องเว้นที่เอาไว้วางกล้องเซลฟี่แล้ว เพราะมันย้ายมาอยู่บนหน้าจอที่เจาะรูเอาไว้ตรงมุมซ้ายบนนั่นเอง (ถือเป็นเป็นแทบเล็ตรุ่นแรกที่ใช้หน้าจอแบบ Punch Hole)

ส่วนด้านหลังบริเวณมุมขวาบนเป็นที่วางกล้องเป็นแถบยาวสีดำ ซึ่งถึงแม้ว่าจะมองไม่ค่อยชัด แต่คาดว่าน่าจะมีกล้องอยู่อย่างน้อย 2 ตัว แน่นอน ส่วนจุดขาวๆ ด้านบนก็คือแฟลชนั่นเอง

ขอบเครื่องด้านล่างมีพอร์ท USB-C อยู่ตรงกลาง ขนาบด้วยลำโพงคู่ ที่ถึงแม้ว่าจะไม่มีภาพขอบเครื่องด้านบนให้ดู แต่คาดว่าน่าจะมีลำโพงอีก 2 ตัว รวมเป็น 4 ตัวเหมือนกับ MediaPad M รุ่นที่ผ่านๆ มา

ปากกาสไตลัส M-Pen รุ่นใหม่ก็มีการเปลี่ยนแปลงดีไซน์เช่นกัน โดยคราวนี้ไม่มีคลิปสำหรับหนีบกับกระเป๋าเสื้ออีกแล้ว เป็นปากกาแท่งตรงๆ สีเงิน ปลายปากกาสีเทา และมีร่องพาดตามความยาวของแท่ง เพื่อกันไม่ให้ปากกากลิ้งไปมา

และจากภาพ ปากกา M-Pen รุ่นใหม่น่าจะมีแม่เหล็กสำหรับดูดติดกับด้านข้างของแทบเล็ตด้วย แต่ยังไม่รู้ว่าถ้าเอาปากกามาแปะกับเครื่องตามภาพแล้ว มันจะชาร์จไฟให้เหมือนกับ Galaxy Tab S6 ด้วยรึเปล่า…นอกจากนี้ MediaPad M7 ยังคงมีเคสคีย์บอร์ดให้ใช้อยู่เหมือนเดิม

และล่าสุดยังมีภาพหลุดตัวเป็นๆ ของ MediaPad M7 ในระหว่างการใช้งาน ที่โชว์ให้เห็นรูกล้อง Punch Hole แบบจะๆ อีกด้วย

น่าเสียดายที่ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลสเปคของแทบเล็ตรุ่นนี้ออกมาเลย ไม่ว่าจะเป็นขนาดหน้าจอ และอื่นๆ แต่ก็มีการคาดเดาว่าคราวนี้น่าจะใช้สเปคระดับไฮเอนด์เหมือนกับ MediaPad M6 ทั้งชิป Kirin 990 รุ่นใหม่, RAM อย่างต่ำ 8GB, ความจุ 256GB, แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ ฯลฯ ส่วนวันเปิดตัวน่าจะยังไม่ใช่เร็วๆ นี้แน่นอน เพราะ MediaPad M6 พึ่งเปิดตัวไปเมื่อปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมานี่เอง…อย่างไวสุดก็คงจะเป็นช่วงหลังไตรมาสแรกของปี 2020 นู่นเลย

 

ที่มา : 91Mobiles, Gizchina