เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2020 ที่ผ่านมา Huawei Mobile ได้ออกมาทวีตคอนเฟิร์มวันเปิดตัวของสมาร์ทโฟนซีรีส์เรือธง Mate 40 ของพวกเขาว่าจะเดินทางมาเปิดตัวในวันที่ 22 ตุลาคมที่จะถึงนี้ ล่าสุดก็มีข้อมูลชุดใหม่หลุดออกมาว่า นอกจากมือถือแล้ว Huawei เตรียมนำอุปกรณ์ IoT อื่นๆ อีกเพียบมาเปิดตัวในงานเดียวกัน

ข้อมูลนี้ถูกเปิดเผยผ่านเว็บ Weibo โดย @鹏鹏君驾 ซึ่งได้ใจความว่า นอกจาก Mate 40 Series แล้ว Huawei อาจจะใช้โอกาสนี้เปิดตัวบรรยายสรรพคุณฟีเจอร์ของชิปเซ็ต 5 นาโนเมตรตัวใหม่ของพวกเขาอย่าง Kirin 9000 5G ด้วย แถมเท่านั้นไม่พอ อาจจะมีสินค้า IoT อีกเยอะแยะมาเปิดตัวพร้อมๆ กันในวันเดียวกันดังนี้

  • หูฟังครอบหู FreeBuds Studio
  • ลำโพงซีรีส์ Sound X
  • นาฬิกา Watch GT 2 Pro
  • ชิปเซ็ต Kirin 9000 5G
  • อุปกรณ์ IoT อื่นๆ ใน Ecosytem ของ Huawei

สเปคและเรนเดอร์ Huawei Mate 40

โดย Huawei Mate 40 จะมาพร้อมกับหน้าจอแบบโค้งขนาด 6.67 นิ้ว (ผลิตโดย LG Display) ค่ารีเฟรชเรท 90Hz และกล้องหลัง 4 ตัว ประกอบด้วยเซ็นเซอร์หลักความละเอียด 50MP, กล้อง Ultra-Wide ความละเอียด 20MP, กล้อง Telephoto ความละเอียด 8MP และตัวสุดท้ายเป็น Laser Autofocus สำหรับช่วยในเรื่องของการโฟกัสที่แม่นยำและไวขึ้นกว่าเดิม

นอกจากนี้ยังมี Mate 40 Pro และ Mate 40 Pro+ มาเปิดตัวอีกด้วย โดยจะมากับจอโค้ง Waterfall (ผลิตโดย LG Display และ BOE) รองรับค่ารีเฟรชเรท 90Hz และใช้ชิปเซ็ต Kirin 9000 ที่ผลิตบนสถาปัตยกรรมขนาด 5 นาโนเมตรเหมือนกับ Apple A14 Bionic แต่เซ็นเซอร์กล้องหลักอาจจะเหนือกว่าตัวธรรมดานิดหน่อยตรงนี้รุ่นนี้จะมีเทคโนโลยี Liquid Camera ใส่เข้ามาด้วย

เอาเป็นว่าถึงวันที่ 22 ตุลาคมนี้ ได้รู้กันแน่นอนครับว่าสรุปแล้ว Huawei จะนำอุปกรณ์อะไรมาเปิดตัวบ้าง รวมถึงสเปคของ Mate 40 Series จะตรงกับที่หลุดมาหรือไม่

 

ที่มา: gizchina | huawei central