หลังจากที่บริษัทมือถือยักษ์ใหญ่แห่งแดนมังกรอย่าง Huawei เคยตั้งเป้าจะขายสมาร์ทโฟนให้ได้ถึง 200 ล้านเครื่องในปีนี้ ซึ่งแน่นอนว่ายอดขายส่วนมากอาจจะมาจากกลุ่มมือถือราคาประหยัดตระกูล Y แต่ดูแล้วในกลุ่มซีรี่ส์เรือธงอย่าง P20 ก็ทำยอดขายได้ดีกว่าที่คาดการณ์เอาไว้ โดยสามารถขายไปได้ถึง 6 ล้านเครื่องในระยะเวลา 3 เดือน

Kevin Ho ผู้บริหาร Huawei ได้กล่าวในงาน Consumer Electronics Show Asia เกี่ยวยอดขายตระกูล P โดยที่เขาได้ยืนยันว่ายอดขายของ P20 ทั้ง 3 รุ่นนั้นมากขึ้นถึง 81% เมื่อเทียบกับยอดขายปีที่แล้วของ P10

P20 ทั้ง 3 รุ่น มียอดขายมากกว่า 6 ล้านเครื่องแล้วในระยะเวลาเพียงแค่ 3 เดือนที่วางขาย โดยมากขึ้นถึง 3.3 ล้านเครื่องเมื่อเทียบกับยอดขายของ P10, P10 Plus และ P10 Lite ในช่วงเวลาเดียวกัน

ถึงแม้จะไม่ได้บอกถึงยอดขายของแต่ละรุ่นของ P20 แต่ก็พอจะสรุปได้ว่าตัวที่ขายดีที่สุดคือ P20 Lite หรือ nova 3e ด้วยราคาที่ย่อมเยาที่สุด แต่ก็มีรายงานว่าตัว P20 Pro นั่นเป็นที่นิยมพอสมควรโดยเฉพาะในแถบยุโรปตะวันตกที่ยอดขายพุ่งขึ้นถึง 316% ซึ่งต้องขอบคุณ Triple Camera และสีเครื่องที่ไม่เหมือนใครอย่างสี Twilight

นอกจากนั้นยังได้มีพูดถึงการ Mate 20 Series ที่จะเปิดตัวในปีนี้ว่าลูกค้าจะได้เห็นอะไรที่มากกว่าเดิมก่อนปี 2019 จะมาถึง คาดว่า Huawei Mate 20 Pro น่าจะมาพร้อมกับกล้องหลัง Triple-Camera และการอัพเกรดบางอย่างเช่นหน้าจออาจจะมีขนาดที่ใหญ่ถึง 6.9 นิ้ว

ถึงตอนนี้ Huawei ยังไม่ได้คอนเฟิร์มการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Mate 20 Series แต่ดูจากการเปิดตัว Mate รุ่นก่อนๆเชื่อว่าที่มักจะมาในช่วงตุลาคมก็เชื่อว่าจะออกมาในช่วงเดียวกันของปี 2018

ที่มา : PhoneArena