ไม่ต้องรอกันถึงสิ้นเดือน @evleaks ก็เปิดตัว Huawei P20 Series ให้เราได้เห็นหน้าค่าตากันครบหมดแล้ว ^ ^ โดยทั้ง 3 รุ่นนั้นใช้หน้าจอขนาดใหม่ ใหญ่เต็มพื้นที่แต่มีติ่งเพิ่มเข้ามาเล็กน้อย และที่น่าสนใจคือทุกรุ่นยังคงมีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือเอาไว้ให้ใช้งานด้วย

Huawei P20

เริ่มจาก Huawei P20 รุ่นหลักกันก่อน ส่วนของหน้าจอนั้นไม่แน่ใจว่าจะถูกเรียกว่า EntireView Display ที่เคยไปจดทะเบียนเอาไว้หรือไม่ และอัตราส่วนหน้าจอนั้นจะเป็น 18:9 หรือ 19:9 ก็คงต้องรอการยืนยันอีกที ส่วนติ่งหรือ notch บนหน้าจอนั้นดูแล้วมีการเจาะช่องเอาไว้ 3 รูด้วยกัน คาดว่าน่าจะเป็นกล้องหน้า เซนเซอร์วัดแสง ลำโพงสนทนา และอาจจะมี Proximity สำหรับวัดระยะแอบอยู่ในแถบนั้นด้วย ส่วนด้านล่างที่มีสแกนลายนิ้วมืออยู่นั้นดูแล้วมันน่าจะใช้งานลำบากหรือเปล่า เพราะติดขอบล่างสุดๆ ส่วนด้านหลังยังใช้เป็นกล้องคู่ที่ร่วมกับ LEICA อยู่เหมือนเดิม สเปคภายในน่าจะใช้ชิป Kirin 970 รุ่นเดียวกับ Mate 10 Pro

Huawei P20 Lite

 Huawei P20 Lite น้องเล็กที่ได้ดีไซน์แบบเดียวกับรุ่นพี่ๆ ทั้งหน้าจอแถมติ่งและกล้องหลังคู่ แต่อย่าลืมว่ารุ่น Lite นี่แต่ไหนแต่ไรก็เป็นรุ่นที่สเปคจะอ่อนกว่าพี่ๆ ในตระกูลทั้งหมด เอาแค่กล้องหลังยังเป็น Dual Lens ไม่ได้แปะชื่อ LEICA แต่อย่างใด ส่วนสเปคภายในนั้นคาดว่าจะใช้ชิป Kirin 659 ที่กลุ่ม mid range ของ Huawei ใช้กันอยู่ทั้งหมด แต่ยังไงคงต้องรอยืนยันอีกที แต่ตำแหน่งของสแกนลายนิ้วมือในรุ่นนี้ดูค่อนข้างเหมาะสมดี

Huawei P20 Pro

ส่วนรุ่นท็อปสุด P20 Pro นั้นดีไซน์แบบเดียวกับ P20 เป๊ะเลย หน้าจอและเซนเซอร์ต่างๆ ก็ดูเหมือนจะเท่ากัน แต่คาดว่าในรุ่นนี้อาจจะเลือกใช้จอ AMOLED เหมือน Mate 10 Pro ส่วนกล้องหลัง Triple Camera นั้นออกแบบมาได้แปลกตาสุดๆ คือมีกล้องหนึ่งตัวที่แยกออกมา ทำเอาน่าสงสัยและกระตุ้นต่อมอยากรู้จริงๆ ว่ามันเอามาใช้ทำอะไรกันแน่

 

source : evleaks