ก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน เราได้เห็นภาพเรนเดอร์ 3 มิติ ของ Huawei P20 Lite กันไปแล้ว (และหลายๆ คนก็คงจะหงุดหงิดไม่น้อยที่ดันมีดีไซน์จอแหว่งเหมือน iPhone X ซะด้วยสิ) โดย P20 Lite จะเป็นรุ่นเล็กที่มีสเปคต่างๆ ด้อยกว่า รวมถึงกล้องที่เป็นแค่กล้องคู่ ไม่เหมือนกับ P20 / P20 Plus รุ่นท็อปที่คราวนี้มาพร้อมกับกล้องหลังถึง 3 ตัว ตามภาพเรนเดอร์ล่าสุดที่ออกมาให้ได้เห็นกันแล้ว

ภาพเรนเดอร์ของ Huawei P20 Plus ที่หลุดออกมาคราวนี้ได้มาจากทวิตเตอร์ของ @Onleaks ขาประจำข่าวหลุดเจ้าเก่านี่เอง ซึ่งภาพที่ออกมาในคราวนี้ก็ตรงกับข่าวลือก่อนหน้าที่บอกว่า Huawei P20 จะมีกล้องหลังถึง 3 ตัว (ในรุ่น P20 และ P20 Plus)

Play video

ตามข้อมูลที่ได้มา Huawei P20 Plus จะมีหน้าจอขนาด 6 นิ้ว ขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 155.3 x 74.2 x 7.7 มม. (ตรงส่วนที่กล้องนูนขึ้นมาจะหนาขึ้นมาอีกนิดนึง เป็น 9.8 มม.) และตรงขอบหน้าจอด้านบนจะมีรอยแหว่งสำหรับวางกล้อง ลำโพง และเซ็นเซอร์ต่างๆ, ขอบเครื่องด้านบนจะมีไมโครโฟนตัดเสียง และจุดที่ดูเหมือนจะเป็นรูหูฟัง 3.5 มม. แต่ @Onleaks บอกว่าช่องดังกล่าว ดูเล็กเกินกว่าที่จะเป็นรูหูฟัง 3.5 มม. ดูแล้วน่าจะเป็นช่อง IR Blaster มากกว่า ส่วนขอบจอด้านล่างก็จะเว้นเอาไว้ว่างๆ ไม่มีปุ่ม Home หรือ เซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือให้เห็นแล้ว, ขอบเครื่องด้านล่างมีพอร์ท USB Type-C และลำโพงคู่

ขอบเครื่องด้านขวามีปุ่ม Power และปุ่มปรับระดับเสียง ด้านซ้ายปล่อยว่างๆ ไม่มีอะไร

ทีนี้มาดูที่ด้านหลังเครื่องกันบ้าง กับจุดเด่นที่ตอนนี้ยังไม่มีมือถือแบรนด์ไหนทำ นั่นก็คือกล้องหลัง 3 ตัว นั่นเอง โดยกล้อง 2 ตัว จะวางในแนวตั้ง และมีช่องยิง Laser Focus คั่นกลาง แต่ส่วนที่แปลกก็คือกล้องตัวที่ 3 จะอยู่ถัดลงมาด้านล่าง ไม่ได้วางไว้ในส่วนที่นูนขึ้นมาเหมือนกับกล้องอีก 2 ตัว และกล้องตัวที่ 3 นี้ ดูเหมือนจะมีขนาดใหญ่กว่ากล้องตัวอื่นด้วย ถัดลงมาอีกนิดก็จะมีแฟลช LED

สำหรับสเปคของ Huawei P20 Plus นั้น เท่าที่รู้ในตอนนี้คือ ใช้ชิปรุ่นล่าสุดอย่าง Kirin 970 และกล้องหลัง 3 ตัว จะมีตัวนึงที่สามารถซูมได้ถึง 5 เท่า ส่วนกล้องหน้าจะมีความละเอียดที่ 24MP

ยังเหลือเวลาให้ลุ้นกันอีก 2 เดือนกว่าๆ ก่อนที่ Huawei จะเปิดตัวมือถือซีรีส์ P20 ในวันที่ 27 มีนาคม 2561 นี้ กว่าจะถึงตอนนั้นเราอาจได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของดีไซน์และฟีเจอร์ต่างๆ อีกก็ได้

 

ที่มา : Gizmochina