ดูเหมือนว่าดีไซน์และฟีเจอร์ของสมาร์ทโฟน Huawei ซีรีส์ P ชุดใหม่จากข้อมูลของ FCC ที่หลุดมาเมื่อวานนี้ทำให้เราพอมั่นใจได้ว่า Huawei P20 Lite จะมีแถบดำด้านบนหน้าจอคล้ายกับ Essential และ iPhone X เท่านั้นยังไม่พอ กล้องหลังยังมีการจัดเรียงเป็นแนวตั้งเหมือนกันอีกด้วย ซึ่งภาพเรนเดอร์ชุดล่าสุดของ P20 Lite ที่ถูกปล่อยออกมาอาจเป็นตัวบ่งบอกได้ว่ารุ่น Lite จะไม่ได้ใช้กล้องหลัง 3 ตัวเหมือนกับรุ่นใหญ่อย่าง P20 และ P20 Plus

Play video

Steve H. (@OnLeaks) ร่วมมือกับ TigerMobiles ในการทำวิดีโอภาพเรนเดอร์ 3 มิติของเจ้า P20 Lite ขึ้นมา จะเห็นว่าด้านบนมีแถบยื่นเข้ามาในจออย่างชัดเจน แต่มีขนาดเล็กกว่าแถบของ iPhone X แบบครึ่งต่อครึ่งเลยทีเดียว คาดกันว่าจะใช้หน้าจอขนาดประมาณ 5.7 นิ้วและข้อมูลจาก FCC ระบุว่าเป็นจออัตราส่วน 19:9 ที่ความละเอียด Full HD+ 1080 x 2280 พิกเซล

จากภาพเรนเดอร์มีอยู่อย่างนึงที่ P20 Lite ต่างจาก iPhone X ก็คือขอบจอด้านล่างของมันหนากว่าขอบบน ซึ่งทำให้ขอบทั้ง 2 ด้านไม่สมดุลกัน ต่างจาก iPhone X ที่ขอบทุกด้านหนาเท่ากันหมด ส่วนบอดี้ด้านหลังเป็นกระจกที่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ, แฟลช LED, และกล้องคู่นูนขึ้นมา ลือกันว่าฟีเจอร์กล้อง 3 ตัวอาจมีเฉพาะใน 2 รุ่นใหญ่เท่านั้น

Huawei P20 Lite มีปุ่มเพิ่มลดเสียงและปุ่ม power อยู่ที่ขอบด้านขวา ถาดใส่ซิมจะไปอยู่อีกฝั่ง ส่วนขอบด้านล่างมีพอร์ต USB Type-C, ช่องเสียบหูฟัง 3.5mm, และตะแกรงลำโพง/ไมค์ สำหรับขอบบนจะมีแค่ไมค์ตัดเสียงรบกวนแค่อย่างเดียว รายละเอียดสเปคที่รู้ตอนนี้มีแบตเตอรีความจุ 2,900mAh, ระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo, ขนาดตัวเครื่อง 148.6 x 71.2 x 7.4mm (หนา 8.4mm ถ้าหากนับกล้องที่นูนขึ้นมาด้วย)

 

ที่มา: Gizmochina , GSMArena