ถึงแม้ว่า Huawei P30 และ P30 Pro จะไม่ได้เปิดตัวในงาน MWC 2019  และมีกำหนดการเปิดตัวในเดือนหน้า คือวันที่ 26 มีนาคม แต่แฟนๆ ของ Huawei ก็ไม่ต้องเสียใจเพราะล่าสุด มีภาพหลุดออกมาบางส่วนแล้ว

ภาพดังกล่าวถูกเผยโดย เว็บไซต์ Digital trend ที่นำภาพด้านหลังและมุมต่างๆ ของ Huawei P30  ออกมาให้เราเห็น ซึ่งตัวเครื่องดูพรีเมี่ยมด้วยวัสดุที่มีเงาสะท้อนโครเมี่ยมดูเงางาม และไม่มีเซนเซอร์สแกนนิ้วด้านหลัง ซึ่งตามข่าวลือก่อนหน้านี้บอกว่าอาจจะใช้ in-screen fingerprint หรือสกินนิ้วบนหน้าจอ

Huawei P30 จะมาพร้อมกล้องหลังแบบ Triple camera วางเรียงกันในแนวตั้งตามด้วย แฟลซ นอกจากนี้บนฝาหลังยังมือตัวหนังสือคำว่า VOGUE และ LINK ซึ่ง VOGUE เป็น Code name ของ P30 Pro คาดว่า Final Design น่าจะถูกแทนด้วยคำว่า Huawei และ Leica

มาดูที่ขอบตัวเครื่องกันบ้างค่ะ จะเห็นว่ามีเพียงแค่ปุ่ม Power และปุ่ม เพิ่ม-ลดเสียง ไม่มีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. แต่มีพอร์ต USB-C ที่ด้านล่างของตัวเครื่อง และเป็นที่น่าเสียดายที่ไม่มีรูปหน้าจอแสดงผลออกมาให้เราเห็น หากเป็นไปตามข่าวลือ P30  อาจจะใช้จอ OLED พร้อมดีไซน์ติ่งแบบหยดน้ำ และมีความละเอียดหน้าจอแบบ full HD+ ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Kirin 980

 

อย่างไรก็ตามแหล่งข่าวอ้างว่ารูปที่หลุดออกมานั้นเป็นตัวดัมมี่ของ Huawei P30 Pro  แต่เมื่ออ้างอิงจากข้อมูลที่หลุดออกมาก่อนน่านี่มันน่าจะเป็น Huawei P30 มากกว่า ซึ่งก็ยังไม่มีข้อมูลยืนยันจากทางค่ายค่ะ เชื่อว่าช่วงจากนี้ไปจนถึงวันเปิดตัวเราคงจะได้เห็นข้อมูลและรูปภาพเพิ่มเติมของ  Huawei P30 series ที่หลายๆ คนรอคอยอย่างแน่นอน

 

ที่มา gizmochina