วันอังคารที่ 26 มีนาคมนี้เราจะได้เห็นการมาของ Huawei P30 และ Huawei P30 Pro กันแล้ว ช่วงนี้เลยมีการโหมกระแสกันดุเดือด เริ่มปล่อยของโหดๆ ออกมากัน ล่าสุดก็มีคลิปวิดีโอที่ดูแล้วคาดว่าจะเป็นการใช้ Huawei P30 Pro ไปถ่ายทำภาพบางส่วน รวมถึงโชว์พลังซูม 10 เท่าแบบไม่เสียรายละเอียดตามที่ลือกันอีกด้วย

ลองมาดูคลิปนี้กันก่อนเลย ซึ่งเจ้าของแชแนลคือ Parker Wallbeck ที่เปิดโรงเรียนสอนการถ่ายวิดีโอออนไลน์และเค้าได้สัมผัสกับกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ที่จะเปิดตัวเร็วๆ นี้แล้ว ก็คงไม่ต้องสงสัยว่ามันคือ Hauwei P30 Pro แน่ๆ

Play video

วิดีโอในคลิปนี้ใช้มือถือเครื่องที่ว่าทำการถ่ายทำเกือบทั้งหมด (ยกเว้นช่วงท้ายๆ ที่มีการใช้กล้อง DSLR ถ่าย) ซึ่งนอกจากภาพที่ดูสวยงามแล้ว จะมีจุดขายของอยู่ 2-3 จุดด้วยกัน นั่นก็คือการโชว์พลังซูมของกล้องมือถือรุ่นนี้นั่นเอง

หากลองกดไปดูช่วงนาทีที่ 2:08 จะเห็นการซูมของกล้องนี้ที่ขยับเข้าไปใกล้เจ้าเสือที่เหมือนจะมายืนกินน้ำ (หรือเปล่า?)

ถัดมาคือช่วงนาทีที่ 2:14 ที่มีการซูมอีกครั้ง ซึ่ง Parker Wallbeck ก็บอกว่าเค้าไม่เคยชอบการซูมบนสมาร์ทโฟนเลย แต่พอได้ลองแล้วกลับพบว่ารายละเอียดมันยังดีอยู่ ไม่เหมือนมือถือรุ่นก่อนๆ ที่ซูมแล้วภาพจะเริ่มเป็นวุ้น

ซึ่งมีตัวอย่างให้ดูในช่วงนาทีที่ 2:22 ว่าดิจิตอลซูมปกติภาพมันจะวุ้นๆ แต่พอปรับมาเป็นซูมเลนส์แล้ว ภาพคมกว่าอย่างเห็นได้ชัด

ส่วนใครที่ดูคลิปแล้วแอบว้าวว่าทำไมภาพมันนิ่งจัง อันนี้เค้าก็บอกมาอยู่นะครับว่าส่วนใหญ่ก็มี Gimbal Stabilizer หรือใช้ไม้กันสั่นถ่ายนั่นแหละ ไม่ได้ถือด้วยมือทั้งหมด คาดว่าไม่เกินวันอังคารนี้แหละ เราจะได้เห็นภาพเฉลยของคลิปนี้ ว่าที่โดนบังเอาไว้ในคลิปมันคือมือถือรุ่นไหน จะใช่ Huawei P30 Pro อย่างที่เก็งกันไว้หรือเปล่า

 

source : gsmarena