fbpx
News

Huawei P30 Pro เตรียมรับอัพเดทใหม่ (เวอร์ชั่น 9.1.0.161) ปรับเรื่องกล้องและสีภาพครั้งใหญ่

ช่วงนี้ใครใช้ Huawei P30 / P30 Pro กันนี่ ได้อัพเดทซอฟต์แวร์ที่เพิ่มฟีเจอร์และประสิทธิภาพกล้องกันรัวๆ จำได้ว่าเพิ่งจะได้ฟีเจอร์ Dual View ในอัพเดทคราวที่แล้ว  ตอนนี้กำลังจะได้อัพเดทตัวใหม่อีกแล้ว โดยจะเป็นเวอร์ชั่น 9.1.0.161 ปรับปรุงเรื่องประสิทธิภาพของกล้องเป็นหลัก เห็นว่าจะเน้นในเรื่องของสีสันและการถ่ายวิดีโอของกล้องหน้า

อย่าที่บอกไปข้างบนว่าจุดประสงค์หลักๆ ของการอัพเดทครั้งนี้ก็คือเพื่อที่จะปรับปรุงประสิทธิภาพกล้องจากที่ดีอยู่แล้วให้ดีขึ้นไปยิ่งกว่าเดิม ซึ่งภาพที่ได้หลังจากกดอัพเดทแล้วจะมีสีที่เป็นธรรมชาติและสมจริงมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ Huawei ก็ได้ปรับปรุงในเรื่องของบั๊กที่พบเจอเวลาถ่ายวิดีโอด้วยกล้องหน้าอีกด้วย

ภายในอัพเดทดังกล่าวก็ยังรวมไปถึงแพทช์รักษาความปลอดภัยเดือนล่าสุดและ Face Unlock ด้วยนะ นี่เองก็เป็นอีกหนึ่งเครื่องหมายยืนยันว่าแม้ว่า Huawei นั้นจะมีปัญหากับสหรัฐฯ แต่ผู้ใช้งานก็ยังจะไม่ได้รับผลกระทบ สามารถใช้งานสมาร์ทโฟนจากทางค่ายและได้รับอัพเดทแพทช์ความปลอดภัยตามปกติแบบเดิม ส่วนประสิทธิภาพของกล้องหลังจากอัพเดทนั้น มาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงมากน้อยแค่ไหน

รูปตัวอย่าง 

รูปภาพต่อไปนี้จะเป็นรูปที่ถ่ายทั้งก่อนและหลังจากการอัพเดท (จาก Android Authority) ซึ่งถ้าดูผ่านๆ ภาพที่ได้อาจจจะไม่ได้มีความแตกต่างอะไรกันมากนัก แต่ถ้าลองมองดีๆ ก็จะเห็นได้ว่าภาพของกล้องตัวที่ได้รับการอัพเดทแล้ว จะมีความสว่างมากขึ้น และมีการปรับสีบางโทนเช่นเหลืองหรือส้มให้อ่อนลง

ที่สังเกตเห็นได้ชัดหน่อยคือหลังจากอัพเดทแล้ว white balance ของกล้องถือว่ามีการปรับปรุงขึ้นเยอะมาก

เห็นความแตกต่างกันไหมครับ เอาเข้าจริงคุณภาพของภาพก่อนและหลังอัพเดทแทบจะไม่มีอะไรที่ต่างกันเลยนะ จะมีก็เพียงแต่ว่าสีที่แลดูสดขึ้นแค่นั้นเอง

สำหรับอัพเดทตัวนี้ทาง droidsans ยังไม่ได้ลอง (เพราะกดแล้วยังไม่มา) ซึ่งถ้ามีมาแล้วก็จะไปลองถ่ายรูปมาเทียบให้ดูกันอีกรอบนะครับ หรือสำหรับใครที่ได้รับแจ้งเตือนให้อัพเดทแล้ว ก็เล่าประสบการณ์ทีนะว่ากล้องมันถ่ายรูปออกมาสวยกว่าเดิมมากน้อยแค่ไหน

 

ที่มา: AndroidAuthority 

 

2 Comments

 1. Avatar

  devilshop Post on June 9, 2019 at 4:31 pm

  #1008696

  ดีครับ 🙂 🙂

 2. iristoh

  iristoh Post on June 10, 2019 at 2:59 am

  #1008702

  สิ่งที่เห็น
  รูปสนามหน้าบ้าน คุมส่วนมืดสว่างดีขึ้นนิดหน่อย แต่กลับชอบแบบเดิมมากกว่า
  รูปขวดไวน์ เห็นรายละเอียดตะแกรงลำโพงส่วนมืดมากขึ้นชัดเจน
  รูปแซนวิช คอนทราสต์จัดขึ้นนิดหน่อย แต่ไม่ได้รู้สึกว่าชอบแบบไหนมากกว่า
  รูปวิวหลังคา เห็นรายละเอียดเมฆบนท้องฟ้าดีขึ้นชัดเจน

Leave a Reply

To Top