ตอนนี้เริ่มมีภาพเรนเดอร์แบบละเอียดๆ ของ Huawei P40 และ Huawei P40 Pro ออกมาแล้ว ทั้ง 2 รุ่นมีกำหนดการเปิดตัวในเดือนมีนาคมนี้ ซึ่งคาดว่าจะเป็นวันที่ 26 ส่วนสถานที่นั้นอาจจะเป็นที่เดิมคือกรุง ปารีส ประเทศฝรั่งเศส

แต่หน้าจอที่โค้ง 4 ด้านในรอบนี้ดูไปแล้วไม่ได้โค้งเยอะจนขอบจอหายไปเหมือนกับจอ Waterfall Screen ของMate 30 Pro เพราะในภาพจะเห็นว่าส่วนของจอที่โค้งลงไปนั้นน้อยมากๆ จนแทบจะเรียกว่าเป็นจอแบบ 2.5D Glass เลยก็ว่าได้

ส่วนที่เป็นไฮไลท์ของรุ่น P Series คือกล้องหลังนั้นยังคงดูนูนขึ้นมาเหมือนเดิม และแฟนๆ ที่ชอบการซูมน่าจะยังยิ้มออกเพราะหนึ่งใน 4 กล้องหลังที่เห็นนั้นยังมี Periscope Camera ให้ใช้งานเหมือนกับ P30 Pro กล้องหลักยังถกเถียงกันอยู่ว่าจะมีความละเอียด 52MP หรือ 64MP กันแน่ ส่วนอีก 2 กล้องนั้นเป็น Ultra Wide สำหรับภาพมุมกว้างและ ToF Camera เอาไว้จับความลึก

สำหรับหน้าจอจากที่เห็นคือเป็นจอเจาะรูและใช้กล้องคู่ คือดูแลัวก็มีความคล้าย Galaxy S10+ ซึ่งน่าจะเป็นกล้องเซลฟี่ 2 ระยะเลนส์ คือเป็นกล้อง Wide และ Ultra Wide เพื่อเก็บภาพได้กว้างขึ้นส่วนพอร์ตด้านล่างตัวเครืองจะเห็นว่ามีแค่ USB C เท่านั้น ไม่มีช่องหูฟัง 3.5 แต่อย่างใด

ด้านสเปคนั้นคาดว่า Huawei P40 Pro จะมีหน้าจอขนาด 6.5 – 6.7 นิ้ว จัดเต็มด้วยพลังของชิป Kirin 990 และอาจจะอัด RAM มาให้มากถึง 12GB ในรุ่นท็อป พร้อมกับหน่วยความจำขนาด 512GB โดยจะมีด้วยกันทั้งหมด 5 สี ดำ Black , ทอง Blush Gold, เงิน Silver Frost, น้ำเงิน Deep Sea Blue, และขาว Ice White

ส่วน Huawei P40 นั้นจากดีไซน์แล้วน่าจะมีความแตกต่างกับรุ่น Pro พอสมควร จากภาพหน้าจอดูจะไม่มีความโค้งเลย ขนาดเครื่องดูเล็กกว่า และกล้องหลังดูเหมือนจะมีแค่ 3 ตัวเท่านั้น

ทั้ง 2 รุ่นจะมาพร้อมกับ Android 10 และบริการ Huawei Mobile Service หรือ HMS ที่ถูกนำมาใช้แทน GMS ของ Google เพราะจนถึงตอนนี้ Huawei ยังโดนแบนในเรื่องการค้ากับสหรัฐอเมริกาอยู่เหมือนเดิม แต่กว่าจะถึงงานเปิดตัวเราอาจจะได้เห็นเซอร์ไพรส์หรือเปล่าก็ไม่ทราบได้ เพราะล่าสุดสหรัฐอเมริกากับจีนเพิ่งจะตกลงเซ็นต์สัญญาทำการค้าฉบับใหม่ออกมานั่นเอง

 

source Android Headlines