ช่วงนี้เราเริ่มเห็นข้อมูลของว่าที่มือถือเรือธงกล้องเทพอย่าง Huawei P40 Pro ทะยอยหลุดออกมาเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพเรนเดอร์คร่าวๆ หรือสเปคกล้องหลังที่คราวนี้จะสามารถซูมแบบออพติคอลได้ถึง 10 เท่า ซึ่งล่าสุดก็ได้มีข้อมูลเพิ่มเติมหลุดออกมาอีกแล้วว่ามันจะมาพร้อมกับชิปรุ่นล่าสุดอย่าง Kirin 1000, มีกล้องหลัง 5 ตัว ความละเอียดสูงสุด 64MP และกล้องหน้าที่อาจจะเป็นแบบป๊อปอัพซะด้วย

ภาพเรนเดอร์ล่าสุดของ Huawei P40 Pro เผยให้เห็นถึงตัวเครื่องด้านหลังที่มีโมดูลกล้องสี่เหลี่ยมผืนผ้าอยู่บริเวณมุมซ้ายบนของเครื่อง มีกล้องวงกลมเรียงเป็นแนวตั้งอยู่ทางซ้าย และทางขวามีกล้องสี่เหลี่ยมที่เป็นเลนส์ซูมแบบ Periscope แยกออกมา

สำหรับสเปคของกล้องแต่ละตัวก็ประกอบไปด้วยกล้องหลักที่ใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX686 รุ่นล่าสุด ความละเอียด 64MP + กล้อง Wide-angle 20MP + กล้องซูมออพติคอล 10x ความละเอียด 12MP + กล้องมาโคร + เซ็นเซอร์ 3 มิติ ToF

สเปคอื่นๆ ในตอนนี้รู้แค่ว่า Huawei P40 Pro จะใช้ชิปรุ่นล่าสุดอย่าง Kirin 1000 เท่านั้น ยังไม่รู้ว่าจะใส่ RAM มาให้เท่าไหร่บ้าง และจะมีหน่วยความจำสูงสุดที่เท่าไหร่ ส่วนหน้าจอเป็นแบบ AMOLED ขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียด 2K รองรับการแสดงผลแบบ HDR

ซึ่งล่าสุดได้มีภาพของกระจกครอบหน้าจอหลุดออกมาด้วย เผยให้เห็นถึงขอบจอที่บางเฉียบสุดๆ ทั้ง 4 ด้าน แถมคราวนี้ยังไม่มีวี่แววของ Notch ที่ขอบจอด้านบน หรือแม้แต่รู Punch Hole เลย ก็ทำให้มีการคาดเดาว่า Huawei P40 Pro อาจจะเปลี่ยนมาใช้กล้องเซลฟี่แบบป๊อปอัพก็ได้

กระจกหน้าจอของ Huawei P40 Pro

คาดว่า Huawei P40 Pro น่าจะเปิดตัวในช่วงเวลาเดิมกับรุ่นที่ผ่านๆ มา คือช่วงเดือนมีนาคมของทุกปี และก็ได้แต่หวังว่าเมื่อถึงตอนเปิดตัวแล้ว ทาง Huawei จะคืนดีกับอเมริกาได้แล้วนะครับ เพราะเราจะได้มีมือถือกล้องเทพๆ ที่สามารถใช้ GMS ได้แบบปกติกันซักที

 

ที่มา : Gizchina, ITHome