บรรดามือถือเรือธงกำลังค่อยๆ ทะยอยเปิดตัวกันในช่วงนี้ หนึ่งในนั้นคือ Huawei P40 series ที่คาดว่าจะชูสเปคกล้องเทพเหมือนทุกๆ ครั้งที่ผ่านมาจากการร่วมพัฒนากับ LEICA แถมข้อมูลล่าสุดที่หลุดออกมานั้น Huawei P40 Pro จะรองรับการใช้งาน 5G Dual Mode อีกด้วย

การที่ Huawei ได้ส่งเครื่องไปให้ TENAA ตรวจสอบและขึ้นทะเบืยนเอาไว้นั่นหมายความว่าตอนนี้ P40 และ P40 Pro ได้พัฒนาจนเสร็จแล้ว อาจจะมีรออัพเดทซอฟต์แวร์แก้ไขบั๊กเล็กๆ น้อย หลังจากนั้นก็วางขายได้เลย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคงต้องรองานเปิดตัวในช่วงเดือนมีนาคมนี้กันก่อน

ทั้ง Huawei P40 และ P40 Pro นั้นรองรับการใช้งาน 2 ซิม และจะรองรับ 5G Dual Mode อีกด้วย แต่แอบน่าเสียดายนิดนึงคือเอกสารในรอบนี้กลับไม่มีชื่อของ Huawei P40 Pro PE (Premium Edition) ที่ว่ากันว่าจะเป็นรุ่นท็อปสุด ท้าชน Galaxy S20 Ultra

 

Huawei P40

สเปคคร่าวๆ ของ Huawei P40 นั้นน่าจะมาพร้อมกับตัวเครื่องขนาดกำลังพอดีมือ หน้าจอ AMOLED ราวๆ 6.1 – 6.2 นิ้ว กล้องหน้าแบบเจาะรู Punch Display จากที่ได้เห็นๆ กันนั้นอาจจะเป็นกล้องคู่แบบ S10+ ส่วนชิปเซ็ตต้องเป็น Kirin 990 แน่นอนอยู่แล้ว

ส่วนกล้องหลัง 3 ตัวนั้นเซนเซอร์หลักอาจจะมีขนาด 1/13″ ความละเอียด 52 ล้านพิกเซล กล้อง Wide เห็นว่าจะใช้เซนเซอร์ Cine Wide 40 ล้านพิกเซลแบบเดียวกับ Mate 30 Pro และกล้องซูม Telephoto 8 ล้านพิกเซล ระยะ Optical 3x

 

Huawei P40 Pro

ทางด้าน P40 Pro นั้นรอบนี้จะใช้หน้าจอโค้งทั้ง 4 ด้าน จากที่เราได้เห็นภาพหลุดเครื่องจริงๆ ที่อยู่ในเคสกันไปก่อนหน้านี้ แต่เอาจริงๆ ก็มีความเป็นไปได้ว่าไอ้ตัวจอโค้งๆ นั้นอาจจะเป็นรุ่น P40 Pro PE เพียงรุ่นเดียว

จุดเด่นของ Huawei P40 Pro นั้นคงไม่พ้นเรื่องกล้องเทพที่ชูเป็นจุดขายมาตลอดสำหรับซีรี่ส์นี้ และจากภาพระยะใกล้ๆ แบบ Close-up ก็จะเห็นว่ายังคงใช้ Periscope Camera เพื่อการซูมแบบ Optical ที่ไกลและคมขัดมากขึ้น

หากลองนับกล้องหลังดูดีๆ จะเห็นว่า Huawei P40 นั้นมี 3 กล้อง, Huawei P40 Pro นั้นมี 4 กล้อง และคาดว่า P40 Pro Premium Editoion อาจจะมีมากถึง 5 กล้องหลัง โดยเลนส์ Telephoto นั้นอาจมีระยะ Optical Zoom ไกลถึง 10x ซึ่งหากเปิดตัวออกมาเมื่อไหร่ คงได้แข่งกันซูมกับ Galaxy S20 Ultra แน่ๆ

 

source : HDBlog.IT