สำหรับมือถือเรือธงอย่าง Huawei P40 Series ที่พึ่งเปิดตัวไปไม่นานนี้ นอกจากจะมีกล้องงามๆ ทั้งหน้าและหลังแล้ว ยังมีสเปคที่จัดเต็มสุดๆ อีกด้วย..แต่หลายคนก็ยังสงสัยกันอยู่ว่าสเปคก็อัดมาซะขนาดนี้แล้ว ทำไมดันใช้หน้าจอที่มีรีเฟรชเรทแค่ 90Hz เท่านั้น ในขณะที่มือถือเรือธงของค่ายอื่นจัดมาให้ถึง 120Hz กันเกือบหมดแล้ว…วันนี้ Richard Yu ซีอีโอคนดังของบริษัทก็เลยขอออกมาชี้แจงให้คำตอบในเรื่องดังกล่าว

Richard Yu ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลเรื่องหน้าจอในงานเปิดตัว Huawei P40 Series ในประเทศจีนบ้านเกิดของเขาว่า จริงๆ แล้ว P40 Series มีประสิทธิภาพมากพอที่จะใช้หน้าจอ 120Hz แต่สาเหตุที่สมาร์ทโฟนซีรีส์นี้ไม่ได้มาพร้อมกับหน้าจอ 120Hz ก็เนื่องจากปัญหาเรื่องแบตเตอรี่ ซึ่ง Richard Yu เกรงว่าหากใส่ค่ารีเฟรชสูง 120Hz ก็จะทำให้มันกินแบตเตอรี่มากกว่าเดิมนั่นเอง 

อย่างไรก็ตาม Richard Yu ยังได้บอกว่า ถึงแม้หน้าจอของ Huawei P40 Pro และ P40 Pro+ จะมีค่ารีเฟรชเรทแค่ 90Hz แต่ก็เป็นหน้าจอที่ได้ปรับแต่งให้มีความลื่นไหลแบบสุดๆ แล้ว ส่วนมือถือรุ่นน้องเล็กอย่าง Huawei P40 จะมากับหน้าจอที่มีรีเฟรชเรท 60Hz เท่านั้น

ส่วน Huawei P40 Series จะเข้าไทยตอนไหน อันนี้ก็อดใจรอกันอีกแป๊บเดียวเท่านั้นนะครับ เพราะล่าสุดได้มีเครื่อง P40 และ P40 Pro ส่งมาถึงมือ Droidsans เป็นที่เรียบร้อยแล้ว คาดว่าน่าจะเตรียมเปิดราคาในประเทศไทยบ้านเราเร็ววันนี้แหละ

 

Play video

 

ที่มา: ITHome