ก่อนหน้านี้ได้มีภาพเรนเดอร์ของ HUAWEI P50 Series กันไปบ้างแล้ว ทั้ง P50 และ P50 Pro+ ซึ่งจากภาพจะเห็นว่าทั้งคู่มาพร้อมกับดีไซน์โมดูลกล้องที่ค่อนข้างแปลกแหวกแนวกว่ามือถือ Android ในตลาดรุ่นอื่น ๆ ล่าสุดรุ่นเล็กในซีรีส์อย่าง HUAWEI P50 ก็มีภาพหลุดโผล่มาแบบตัวเป็น ๆ แล้ว คอนเฟิร์มดีไซน์ อีกทั้งยังแอบเปิดเผยถึงสเปคบางส่วนอีกด้วย

คนที่ออกมาโพสต์ภาพเครื่องจริงของ HUAWEI P50 ก็คือแหล่งข่าวฝั่ง Android ของเราอย่าง Digital Chat Station นั่นเอง จากภาพจะเห็นว่า HUAWEI P50 มาพร้อมกับหน้าจอแบนราบไม่โค้ง ขนาดไม่ใหญ่มาก น่าจะจับถือพอดีมือ มีการเจาะรูเอาไว้ข้างบนหน้าจอ สำหรับวางกล้องเซลฟี่ โดยด้านหลังจะเจอกับกล้องหลัง 4 ตัว ที่วางอยู่ในวงกลมรูใหญ่ ๆ 2 รู ตรงนี้แหละที่เหมือนจะแปลกตา

โดยลือ ๆ กันว่า HUAWEI P50 จะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์กล้องตัวใหม่ (ที่ยังไม่เปิดตัว) อย่าง IMX800 ที่มีขนาดเซ็นเซอร์ใหญ่ถึง 1 นิ้ว ซึ่งหาก Sony เปิดตัวเมื่อไหร่ เจ้า IMX800 จะก้าวขึ้นมาเป็นเซ็นเซอร์กล้องมือถือที่ใหญ่ที่สุดในตลาดไปโดยปริยาย ส่วนกล้องอีก 3 ตัวที่เหลือของ HUAWEI P50 คาดว่าน่าจะเป็นกล้อง Ultra-Wide, Telephoto และ 3D ToF นั่นเอง

และหากใครสังเกตดี ๆ จะเจอกับคำว่า Powered by HarmonyOS ซึ่งนั่นน่าจะยืนยันได้แบบกลาย ๆ แล้วว่า HUAWEI P50 และรุ่นอื่น ๆ ในซีรีส์ จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการลูกรักของ HUAWEI ที่พวกเขาพัฒนาขึ้นมาเองใหม่แต่แรกอย่างแน่นอน ไม่ใช่ EMUI บนพื้นฐาน Android แล้ว

คาดว่า HUAWEI น่าจะนำ P50, P50 Pro และ P50 Pro+ มาเปิดตัวในช่วงเดือนพฤษภาคม หรือไม่ก็เดือนหน้าอย่างมิถุนายนที่จะถึงนี้

 

ที่มา: DigitalChatStation via GSMArena