ช่วงนี้มีข้อมูลของ HUAWEI P50 Series ว่าที่มือถือเรือธงตัวต่อไปของ HUAWEI หลุดออกมาเรื่อย ๆ ซึ่งคาดว่าวันเปิดตัวน่าจะใกล้เข้ามาเต็มทีแล้วล่ะ ล่าสุดเป็นข้อมูลภาพ Official Render ของน้องสุดในซีรีส์อย่าง P50 หลุดออกมา เผยให้เห็นถึงดีไซน์การวางโมดูลกล้องที่แหวกแนว ไม่เหมือนใคร

จากภาพจะเห็นว่า HUAWEI P50 มีโมดูลกล้องขนาดใหญ่ทั้งหมด 2 อัน ด้านบนสุดประกอบไปด้วยเซ็นเซอร์ 3 ตัว ส่วนด้านล่างจะมีเซ็นเซอร์หนึ่งตัวและไฟแฟลช LED ขณะที่บริเวณกึ่งกลางของทั้งสองโมดูล ก็จะมีไฟแฟลช LED อีกหนึ่งตัววางอยู่นั่นเอง

คาดว่าตัวเซ็นเซอร์หนึ่งเดียวที่อยู่ในโมดูลอันล่างนั้น คือ Sony IMX800 ที่มีขนาดเซ็นเซอร์ใหญ่ถึง 1 นิ้ว ซึ่งอย่างที่กล่าวไปในข่าวก่อน ๆ หาก HUAWEI P50 เปิดตัวด้วยเซ็นเซอร์นี้จริง ๆ จะทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวก้าวขึ้นมาเป็นมือถือที่มีเซ็นเซอร์กล้องใหญ่ที่สุดในโลกไปโดยทันที

รอบนี้ HUAWEI น่าจะขนมือถือในซีรีส์ P50 มาทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ P50, P50 Pro และ P50 Pro+ ส่วนระบบปฏิบัติการจะยังใช้เป็น EMUI บนพื้นฐาน Android อยู่เหมือนเดิม หรือว่าสลับสับเปลี่ยนมาใช้เป็น HarmonyOS ที่พวกเขาพัฒนาขึ้นมาเอง อันนี้ก็ต้องรออัปเดตกันต่อไปครับ แต่เชื่อว่า HUAWEI P50 Series น่าจะขับเคลื่อนด้วยระบบตัวหลังเป็นแน่ เพราะข่าวหลุดหลัง ๆ เอนไปทางนั้นแบบเยอะมาก ๆ

 

ที่มา: RODENT950 via Android Central