มือถือซีรีส์ HUAWEI P50 มีข่าวว่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนเมษายนนี้แล้ว ล่าสุดก็ได้มีภาพเรนเดอร์แบบเต็ม ๆ ตัวของมือถือรุ่น HUAWEI P50 Pro ออกมาให้ได้เห็นกัน โดยดีไซน์ด้านหน้าอาจจะไม่ได้มีอะไรแปลกประหลาดไปจากมือถือรุ่นอื่น ๆ นัก แต่พอพลิกกลับมาดูด้านหลังก็ถึงกับต้องตะลึงงันกับดีไซน์ของโมดูลกล้องที่มีขนาดใหญ่ แถมไม่เหมือนใครอีกต่างหาก

ตามข้อมูลบอกว่า HUAWEI P50 Pro จะมีฝาหลังที่ทำจากวัสดุที่เป็นกระจก เฟรมเครื่องเป็นโลหะ และมีขนาดอยู่ที่ 159 x 73 x 8.6 มม. (บริเวณโมดูลกล้องมีความหนาอยู่ที่ 10.3 มม.) สำหรับหน้าจอมีขนาด 6.6 นิ้ว เจาะรูตรงกลางด้านบนสำหรับวางกล้องเซลฟี่ มีขอบจอบางเฉียบทั้ง 4 ด้าน

พอพลิกกลับมาดูด้านหลังจะเห็นถึงความแปลกประหลาดของโมดูลกล้องกันแล้ว จากภาพจะเห็นว่าโมดูลกล้องของ P50 Pro มีรูปร่างแบบเม็ดแคปซูลที่มีขนาดใหญ่มาก ๆ กินพื้นที่ด้านกว้างไปจนเกือบครึ่ง และกินพื้นที่ด้านยาวไปกว่า 1/3 เลยทีเดียว

บนโมดูลรูปเม็ดแคปซูลยังมีส่วนที่เป็นวงกลมอยู่ด้านในอีก 2 วง และแฟลชอีก 1 ดวง โดยคาดว่าน่าจะมีกล้องมากกว่า 2 ตัว อยู่ในนั้น ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลออกมาว่าจะมีกี่ตัวแน่ และแต่ละตัวจะมีสเปคเป็นแบบไหนบ้าง (เท่าที่เห็นคือโมดูลกล้องไม่ได้หนามากเท่าไหร่)

สำหรับข้อมูลอื่นๆ ของ HUAWEI P50 Pro คร่าว ๆ ก็คือใช้เซ็นเซอร์สแกนนิ้วใต้หน้าจอ และมีลำโพงสเตอรีโอคู่อยู่ด้านบน-ล่างของเครื่อง นอกจากนี้ยังมี IR Blaster สำหรับใช้เป็นรีโมทบังเครื่องไฟฟ้าอีกด้วย

เห็นแบบนี้แล้วก็รู้สึกอยากรู้ขึ้นมาทันทีว่ากล้องหลังของ HUAWEI P50 Pro จะออกมาเป็นแบบไหน และจะเทพแค่ไหน เพราะโมดูลกล้องใหญ่ขนาดนี้น่าจะมีอะไรเด็ด ๆ ซ่อนเอาไว้รอเซอร์ไพรส์แฟน ๆ HUAWEI กันแน่นอน

 

ที่มา : Voice (OnLeaks)