ถึงแม้ว่าในงานเปิดตัว HarmonyOS และอุปกรณ์อื่น ๆ ของ HUAWEI ที่จัดไปเมื่อต้นเดือนมิถุนายน เราจะได้เห็นแค่ภาพวับ ๆ แวม ๆ ของมือถือเรือธง P50 Pro ที่โชว์ตัวเครื่องเฉพาะบริเวณกล้องหลังที่เห็นว่าทาง HUAWEI ยังคงจับมือกับ LEICA เพื่อร่วมกันพัฒนากล้องอยู่เหมือนเคย…และล่าสุดก็ได้มีภาพเรนเดอร์ของ HUAWEI P50 Pro ออกมาให้ได้เห็นกันแบบทั้งตัวแล้วด้วย คราวนี้มาทั้งตัวเครื่องด้านหน้าและด้านหลังแบบเต็ม ๆ กันเลย

ภาพเรนเดอร์ที่หลุดออกมาครั้งนี้เป็นภาพของ HUAWEI P50 Pro ที่มีดีไซน์กล้องหลังแบบเดียวกันกับภาพที่ HUAWEI เอามาโชว์ท้ายงานนั่นเอง โดยโมดูลกล้องจะถูกแบ่งออกเป็น 2 โมดูลวงกลม 2 ชิ้น โดยโมดูลด้านบนมีกล้องอยู่ทั้งหมด 3 ตัว เรียงเป็น 3 เหลี่ยม ส่วนโมดูลด้านล่างมีกล้องแยกออกมาอีกตัวพร้อมกับแฟลช 1 ดวง

หน้าจอยังใช้ดีไซน์ขอบโค้ง และเจาะรูไว้ตรงกลางด้านบนสำหรับวางกล้องเซลฟี่ 1 ตัว ซึ่งเปลี่ยนไปจากรุ่น P40 Pro ที่เจาะรูกล้องเป็นแนวยาวเพราะมีกล้องเซลฟี่ 2 ตัว

นอกจากนี้ยังมีภาพของ HUAWEI P50 Pro ที่มีตัวเครื่องให้เลือกถึง 4 สี คือ สีดำ สีขาว สีเขียว และสีทอง พร้อมโลโก้ LEICA คู่บุญถัดลงมาจากโมดูลกล้องด้วย

ตามข้อมูลที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้บอกว่า HUAWEI P50 Series จะใช้เซนเซอร์กล้อง Sony IMX800 ที่มีขนาดใหญ่เกือบ ๆ 1 นิ้ว, ใช้ชิป Kirin 9000E/9000, รองรับระบบชาร์จไวมีสาย 66W และไร้สาย 55W แน่นอนว่าจะมากับระบบ HarmonyOS 2.0 เลย

HUAWEI บอกว่ามือถือซีรีส์ P50 ทั้ง 3 รุ่นคือ P50, P50 Pro และ P50 Pro+ จะเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2564 นี้ (ยังไม่มีกำหนดแบบเป๊ะ ๆ ว่าจะเป็นเดือนไหน และวันไหน) ซึ่งคาดว่าหลังจากนี้จะมีข้อมูลสเปค + ฟีเจอร์ต่าง ๆ ของมือถือซีรีส์นี้ทยอยหลุดออกมาเรื่อย ๆ ครับ

 

ที่มา Gizchina