fbpx
News

Huawei จดสิทธิบัตรมือถือจอพับเข้าด้านใน รองรับปากกา Stylus และมีแถบ Touch Bar คล้าย MacBook

Huawei เปิดตัวมือถือจอพับรองรับ 5G อย่าง Mate Xs ไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา และล่าสุดก็ได้มีข้อมูลของมือถือจอพับรุ่นใหม่ออกมาอีกแล้ว โดยคราวนี้เป็นภาพจากสิทธิบัตรที่ Huawei ได้จดเอาไว้ เผยให้เห็นดีไซน์การออกแบบตัวเครื่องแบบใหม่ที่คราวนี้ใช้การพับหน้าจอเข้าไปด้านในแทน แถมยังรองรับการใช้งานกับปากกา Stylus ซะด้วย

ซึ่งจากภาพที่เราได้เห็นนั้นตัวมือถือจอพับปริศนาของ Huawei มีกลไกการพับที่คล้ายคลึงกับของ Huawei Mate XS ตรงที่มีรอยพับตรงกลางของตัวหน้าจอ แต่คราวนี้จะแตกต่างกันตรงที่ Huawei Mate Xs นั้นวางตำแหน่งตัวจอไว้ด้านนอกของตัวเครื่องทำให้เวลาพับ ตัวหน้าจอทั้งหมดจะอยู่ที่ด้านนอกหน้าและหลัง แต่มือถือรุ่นใหม่ที่จดสิทธิบัตรนี้จะย้ายเอาหน้าจอไปไว้ด้านในเหมือนกับซีรีส์ Fold ของ Samsung นั่นเอง (ซึ่งบางคนอาจจะชอบการพับเข้าแบบนี้มากกว่า เพราะไม่ต้องระแวงว่าหน้าจอจะเป็นรอยง่าย)

 

ด้านหน้า / ด้านหลัง

มากไปกว่านั้น Huawei ยังจะเพิ่มฟีเจอร์เสริมที่น่าสนใจ อย่างหน้าจอเสริมที่วางอยู่ตรงขอบเครื่องด้านซ้ายสุดที่นูนขึ้นมา มีหน้าตาคล้าย ๆ กับ Touch Bar บนเครื่อง MacBook นั่นเอง ซึ่งจากภาพเรนเดอร์ที่เว็บไซต์ LetsgoDigital ทำขึ้นมา จะเห็นว่าหน้าจอดังกล่าวจะถูกใช้งานเป็น Tool bar แยกออกมาจากหน้าจอเพื่อเพิ่มเนื้อที่ในการใช้งานนั่นเองครับ โดยที่ขอบเครื่องนี้ยังมีกล้องเซลฟี่คู่อยู่ด้านบน ส่วนด้านหลังเครื่องมีกล้องจำนวน 4 ตัว อยู่ที่บริเวณมุมขวาบน นอกจากนี้ในขอบเครื่องด้านซ้ายยังเป็นที่เก็บปากกา Stylus อีกด้วย

แต่ทั้งหมดนั้นยังเป็นเพียงภาพร่างจากสิทธิบัตรที่ Huawei ได้จดเอาไว้ ส่วนภาพเรนเดอร์ก็เป็นภาพที่เว็บไซต์ LetsgoDigital ทำขึ้นมาเท่านั้น เพราะฉะนั้นก็เลยไม่มีอะไรมายืนยันได้ว่า Huawei จะผลิตมือถือรุ่นนี้ออกมาจริงไหม รวมทั้งจะมีรูปร่างหน้าตาแบบนี้ด้วยหรือเปล่าครับ

 

Source: cnipa via GSMArena, Letsgodigital

3 Comments

 1. IT'S ME Post on August 19, 2020 at 7:25 pm

  #1022360

  ได้อย่างในภาพนี่ ซื้อเลย

 2. Oakyman Post on August 20, 2020 at 11:21 am

  #1022371

  จริงครับ น่าสนมาก

 3. switch_on Post on August 20, 2020 at 11:12 pm

  #1022409

  ถ้าจอพับเข้าแบบนี้ แต่มีกล้องชุดเดียวเหมือนตัวเก่า มันจะถ่ายกล้องหลังยังไงล่ะ 

  พับมาก็ไม่เหลือสักจอแล้ว หันกล้องไปข้างหลังคนถ่ายก็ไม่เห็นจออีก

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save