ก่อนหน้านี้ HUAWEI ได้เปิดตัวมือถือจอพับของแบรนด์อย่าง Huawei Mate X3 และ HUAWEI Mate X5 ไป แต่สองรุ่นดังกล่าวนี้เป็นจอพับแบบหน้าจอใหญ่ แต่รอบนี้ได้มีภาพหลุดของมือถือจอพับสไตล์ฝาหอย HUAWEI Pocket 2 เป็นภาคต่อมาจากรุ่น HUAWEI Pocket S โชว์ให้ดูชัด ๆ ทั้งหมด 3 สี

ภาพเรนเดอร์นี้มาจากทิปสเตอร์บน Weibo อย่าง FixedFocus ซึ่งได้เผยสีของตัวเครื่องที่มีทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีดำด้าน, สีม่วงเข้ม ที่ดูเหมือนจะเป็นฝาหลังหนังเทียม และสี Rococo White สีขาว ที่มีลวดลายฝังอยู่ด้านในของฝาหลัง

ส่วนดีไซน์ก็จะคล้าย ๆ รุ่นก่อนหน้า กล้องหลังวางอยู่บนโมดูลวงกลม และด้านล่างของกล้องเป็นจอเสริมที่ขนาดพอ ๆ กันกับโมดูลกล้อง และเป็นทรงกลมเหมือนกันค่ะ ซึ่งจากรุ่นก่อนหน้าอย่าง HUAWEI Pocket S นั้น จอนอกจะใช้เป็นจอ OLED มีขนาด 1.04 นิ้ว ความละเอียดอยู่ที่ 340 x 340 พิกเซล

จากที่ดูในภาพ กล้องหลังมีทั้งหมด 3 ตัว แต่ยังไม่มีข้อมูลด้านความละเอียดเผยออกมา ซึ่งจากรุ่นก่อนหน้าอย่าง HUAWEI Pocket S จะมีกล้องหลัง 2 ตัว กล้องหลัก 40MP และ กล้องอัลตราไวด์ 13MP และมีเซนเซอร์สเปกตรัม

อย่างไรก็ดีตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลของ HUAWEI Pocket 2 หลุดออกมาแต่อย่างใด ยังไงก็ต้องรอดูกันอีกทีว่าจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติมจากรุ่นเดิมมากน้อยแค่ไหน และสเปคอื่น ๆ จะมีอะไรเด็ด ๆ บ้าง

ที่มา : GSMARENA, HC Newsroom