fbpx
News

เปิดตัว Huawei Sound ลำโพงไร้สายขนาดกะทัดรัด พร้อมเทคโนโลยีเสียงจาก Devialet แบรนด์เครื่องเสียงระดับโลก

เมื่อช่วงปีที่แล้ว Huawei ก็ได้มีการเปิดตัวลำโพงไร้สายระดับพรีเมียมอย่าง Huawei Sound X กันไปแล้ว ซึ่งปีนี้ก็กลับมาให้เราได้เห็นกันอีกครั้งในเวอร์ชั่นที่มีขนาดเล็กลงอย่าง Huawei Sound โดยยังคงเป็นลำโพงที่พัฒนาร่วมกับ Devialet แบรนด์เครื่องเสียงชั้นนำสัญชาติฝรั่งเศส พ่วงมาด้วยฟีเจอร์เรื่องคุณภาพเสียงมากมาย แถมยังรองรับไฟล์ Hi-Res ความละเอียดสูงอีกด้วย

ดีไซน์

Huawei Sound ก็ยังคงแบบตัวเครื่องที่มีดีไซน์หรูหราดูพรีเมี่ยม เหมือนกับ Huawei Sound X ตัวเก่า ต่างกันแค่เพียงขนาดที่เล็กกะทัดรัดมากขึ้น วัสดุตัวเครื่องบริเวณด้านบนจะเป็นสีเงางาม ส่วนท่อนล่างก็จะเป็นในส่วนของตัวช่อง Sub-Woofer ที่ช่วยขับย่านเบส ส่วนด้านบนสุดก็จะเป็นจอแสดงสถานะพร้อมระบบสัมผัสในการควบคุมตัวลำโพง ส่วนกำลังขับสูงสุดอยู่ที่ 144W  และความดังสูงสุดถึง 90dB SPL

เสียง

ในทางด้าน Driver Setup ของตัว Huawei Sound ก็มาพร้อมกับ Sub-Woofer หลัก 1 ตัว ขนาด 4 นิ้ว เอามาขับย่านเบสโดยเฉพาะ เพื่อให้เสียงเบสมีอิมแพครู้สึกได้ ทำงานคู่กับ Driver แบบ Passive ผ่านระบบ SAM® และขับเสียงแบบ ‘Push-Push’ ช่วยลดเสียงรบกวน และทำให้คุณภาพเสียงดีขึ้น สามารถขับเสียงเบสความถี่ต่ำสุดถึง 40Hz เลยทีเดียว (หูฟังทั่วไปสามารถขับต่ำสุดได้ 20 Hz) นอกจากนี้ยัง Speaker Active Matching (SAM®) ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ Devialet ช่วยปรับสัญญาณเสียงให้เหมาะกับลำโพงมากที่สุด

ยิ่งไปกว่านั้น Huawei Sound ยังมี Driver แบบ Full-range ถึง 3 ตัว ช่วยให้ขับเสียงได้มีน้ำมีนวล ครบทุกย่าน (อย่างไรก็ตามในหน้าเว็บ Official บอกว่า 3 ตัวนี้เป็น Tweeter นะ 🤣)  อีกทั้งการจัดวางตัวดอกลำโพงพ่วงกับการใช้งาน Devialet SPACE ช่วยให้ลำโพงมี Sound Stage ที่ใหญ่ กว้าง ครอบคลุม 360 องศาเหมือนอยู่ในฮอลคอนเสิร์ตจริง ๆ ถือว่าสุดยอดมากสำหรับลำโพงไร้สายไซส์เล็กกะทัดรัดขนาดนี้

ระบบการเชื่อมต่อ 3 รูปแบบ

Huawei Sound มีระบบเชื่อมต่อ 3 รูปแบบเพื่อตอบสนองการใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Bluetooth แจ๊ค 3.5 มม หรือจะเป็นแบบ UPnP ที่เชื่อมต่ออุปกรณ์ผ่าน Network เดียวกัน ทำให้สามารถเชื่อมต่อได้อย่างสะดวกสบาย อีกทั้งยังสามารถใช้ฟีเจอร์ Huawei Share โดยการแตะตรงจุด NFC ที่อยู่บนตัวลำโพงเพื่อเชื่อมต่อได้อย่างง่ายดาย

Huawei Sound เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว สนนราคาอยู่ที่ 199 ยูโร (ราว ๆ 7,300 บาท) ส่วนจะเข้าไทยมาราคาเท่าไหร่ ก็ต้องรอติดตามข่าวสารกันต่อไปครับ

2 Comments

 1. Avatar

  Aon Ja Post on October 24, 2020 at 9:51 pm

  #1024175

  สวยดีค่ะ ถือว่าน่าใช้เลย

 2. KenshiroGT

  KenshiroGT Post on October 25, 2020 at 6:38 pm

  #1024182

  ราคางดงามมาก

Leave a Reply

To Top