เชื่อว่าหลายๆ คนที่เป็นนักฟังเพลงระดับหูทอง หรือผู้ทำงานเกี่ยวกับด้านเสียงระดับมืออาชีพต่างๆ ต้องรู้จักกับแบรนด์เครื่องเสียงสุดหรูอย่าง B&O (Bang & Olufsen) แน่นอน (ขนาดผมไม่มีปัญญาซื้อมาใช้ แต่ก็ยังรู้จักนะ.. T-T) เพราะแบรนด์นี้เป็นแบรนด์เครื่องเสียงระดับโลกที่ตอนนี้เริ่มได้รับความนิยมในบ้านเรามากขึ้นเรื่อยๆ โดยล่าสุดได้มีการเปิดตัวหูฟังและลำโพงไร้สายระดับพรีเมี่ยม Earset และ BeoPlay P6 ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ว

สำหรับหูฟังและลำโพงไร้สายรุ่นล่าสุดที่ทาง B&O นำมาเปิดตัวในบ้านเราครั้งนี้ ก็ยังคงความเป็นเครื่องเสียงระดับพรีเมี่ยมอยู่เช่นเคย ทำให้แน่ใจได้เลยว่าคุณภาพเสียงที่ได้จากทั้งหูฟังและลำโพงดังกล่าว ต้องถูกใจเหล่านักฟังเพลงระดับหูเทพหูทองทั้งหลายแน่นอน ทีนี้ก็มาดูกันเลยว่าเครื่องเสียงใหม่ทั้ง 2 รุ่น มีอะไรบ้าง

หูฟังบลูทูธรุ่น Earset

หูฟังไร้สายที่มีการดีไซน์แบบคงความคลาสสิคเอาไว้เหมือนกับหูฟังจาก B&O รุ่นแรกๆ นั่นคือ Bang & Olufsen A8 ที่ออกมาตั้งแต่ปี 2543 นั่นเอง โดย Earset เป็นหูฟังแบบเกี่ยวหูที่ยัดเทคโนโลยีไร้สาย พร้อมวัสดุประกอบระดับพรีเมี่ยม Anodized Aluminium เพิ่มความแข็งแกร่ง พร้อมหุ้มยางตรงที่เกี่ยวหูเพื่อให้สวมใส่สบาย สำหรับการใช้งานนั้น Earset สามารถใช้ฟังเพลงต่อเนื่องได้นาน 5 ชม. และเมื่อหูฟังใช้งานคู่กับแอป Beoplay (Android / iOS) ก็จะสามารถปรับแต่งเสียงด้วย Digital Equalizers เพื่อปรับแต่งสไตล์เสียงตามที่เราชอบได้อีกด้วย

Earset มีให้เลือกด้วยกัน 2 สี คือ White และ Graphite Brown วางจำหน่ายในราคา 12,900 บาท

ลำโพงบลูทูธ Beoplay P6

สำหรับผู้ที่ต้องการแบ่งปันเสียงเพลงใสๆ เบสตึ้บๆ ไม่ว่าจะฟังในบ้านหรือพกออกไปฟังนอกบ้าน ก็ต้องนี่เลย Beoplay P6 ลำโพงบลูทูธพกพาที่มีการออกแบบด้วยสไตล์คลาสสิค สวยงามและเรียบหรูขนาดที่ใช้เป็นของแต่งบ้านได้เลยล่ะ แล้วไม่ได้มีดีแค่การดีไซน์หรอกนะ เพราะ Beoplay P6 เป็นลำโพงที่มาพร้อมกำลังขับขนาด 215 วัตต์ แถมตัวลำโพงยังสามารถขับเสียงออกมาได้แบบ 360 องศา ให้เสียงดังคมชัดไม่ว่าจะหน้าหรือหลัง และยังสามารถควบคุมลำโพงได้จากปุ่มอีกด้วย ทั้งเล่นเพลง หยุดเพลง รับสาย วางสาย หรือจะเรียกใช้ผู้ช่วยอัจฉริยะจากมือถือก็ยังได้ โดย Beoplay P6 มีแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ถึง 16 ชม. ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง

Beoplay P6 มีให้เลือก 2 สี คือ Black และ Natural จำหน่ายในราคา 16,900 บาท

สำหรับใครที่ต้องการเป็นเจ้าของเครื่องเสียงสุดหรูระดับพรีเมี่ยมแบรนด์ Bang & Olufsen ทั้งหูฟังและลำโพงไร้สายทั้ง 2 ตัวนี้ ก็สามารถหาซื้อตามร้านค้าที่เป็นตัวแทนจำหน่ายได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป