สำหรับงาน Thailand Mobile Expo 2020 ปีนี้ที่นอกจากจะมีโทรศัพท์ และคอมพิวเตอร์มากมายให้เราได้ชมแล้วก็จับจองกันในราคาพิเศษ ภายในงานก็ยังมีหูฟังคุณภาพมากมายที่ทำมาวางขายในราคาสุดพิเศษอีกด้วย ตั้งแต่หูฟัง Entertainment ทั่วไป ไปจนถึงหูฟัง Moniter ระดับ Professional โดยวันนี้เราเลยมานำเสนอ 4 หูฟัง Headphone แบบไร้สายเสียงเทพ ๆ ราคาน่าจับจองในงาน Mobile Expo มาให้เผื่อไปเลือกซื้อกัน

B&O h9 3rd gen

สำหรับตัวแรกที่พลาดไม่ได้เลยจากแบรนด์ High-end อย่าง Bang & Olusen h9i ตัวนี้ถือว่าเป็นสุดยอดหูฟังสาย Casual Entertainment ที่เน้นฟังสบายไม่ยุ่งยากพร้อมฟีเจอร์เพื่อความสะดวกสบายมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการตัดเสียงรบกวนแบบ Active Noise Cancelling หรือจะเป็น Transparency Mode ที่จะทำให้ได้ยินเสียงข้างนอกทำให้เจ้า h9 3rd Gen ตัวนี้เป็นหูฟังที่เหมาะกับการฟังเพลง หรือ ดูหนังแบบทั่วไปประจำวันมาก ๆ

ในทางด้านของคุณภาพวัสดุ และการสวมใส่นั้นอยู่ในขั้นดีมากเลยทีเดียว ตัวหูฟังมีน้ำหนักที่เบา แต่วัสดุกลับมีความพรีเมี่ยมแข็งแรงทนทาน หนัง และโฟมส่วนด้านบนของสรีระกับส่วนที่ครอบหูนั้นนุ่มมาก ๆ สามารถใส่ฟังได้เป็นเวลานาน แถมยังมีพื้นที่ระหว่างตัว Driver กับหูฟังค่อนข้างมากทำให้ได้ Soundstage กว้างขึ้นอีกด้วย

ในเรื่องของเสียงนั้นก็ประกันตามแบบฉบับ Bang & Olufsen อยู่แล้วโดยตัวหูฟังรองรับฟีเจอร์ Aptx ทำให้การรับส่งสัญญาณเสียงนั้นรวดเร็ว และมีคุณภาพสูง โดยตัวเสียงนั้นมีโทนอุ่นฟังสบาย รายละเอียดครบถ้วนทุกย่าน เบสจะมาแบบนุ่ม ๆ แอบ ๆ ไม่จัดมากอีกทั้ง Soundstage ยังมีความกว้าง และชัดเจนแยกชิ้นดนตรีได้อย่างดีเยี่ยม เหมาะสำหรับการฟังเพลงหลากหลายแนว แต่ถ้าหากฟังเพลงที่แยกชิ้นดนตรีชัด ๆ กว้าง ๆ หน่อยจะดึงความเป็น Bang & Olufsen ออกมาได้อย่างเต็มที่ โดยปกติราคาอยู่ที่ 21,900 บาท ลดเหลือเพียง 17,900 บาท เท่านั้น

 

Master and Dynamic MW65 

เป็นอีกหูฟังไร้สายพรีเมี่ยมที่น่าสนใจสำหรับ Master and Dynamic MW65 ตัวนี้ที่เรียกสายตาคนรอบข้างได้มาก ด้วยดีไซน์ที่หรูหราดูวินเทจใช้สีเงิน ตัดกับสีน้ำตาลอ่อนดูแล้วมีความสวยงามมาก ตัวหูฟังเป็น Over-Ear แบบไร้สายที่มาพร้อมกับ Active Noise Cancelling ที่ช่วยตัดเสียงภายนอกได้ โดย ANC ของหูฟังตัวนี้นั้นมีความเงียบเป็นพิเศษ และไม่รู้สึกหูอื้ออีกด้วย

ตัววัสดุของ MW65 นั้นเป็นหนังแกะทั้งในส่วนของที่ครอบหู และที่รองสรีระด้านบนมีความอ่อนนุ่มสบายเป็นพิเศษ ใส่แล้วไม่เมื่อยไม่เจ็บเลย อีกทั้งยังมีน้ำหนักที่เบา พกพาสะดวกสบายเหมาะสำหรับการฟังแบบ หรือฟังระหว่างนั่งรถโดยสารก็ทำได้

ทางด้านเสียงนั้น MW65 นั้นมาพร้อมเทคโนโลยี Aptx ช่วยให้การเชื่อมต่อเสถียร และ ได้เสียงที่มีคุณภาพ ให้เสียงกลางที่ชัดใส ออกไปทางหวาน ๆ นิด ๆ รายละเอียดที่ครอบคลุมมากโดยเฉพาะเสียงกลางสูงอย่างเสียงร้องผู้หญิงนั้นรายละเอียดออกมาจัดเต็มมาก ทางด้านของเบสนั้นมีมวลเล็กนุ่ม ๆ ฟังสบายแต่มีอิมแพคแอบ ๆ มาบ้างโดยรวมแล้วเป็นหูฟังที่รายละเอียดดี ฟังสนุก เหมาะกับเพลงแนว Acoustics มากครับ โดยตัวนี้ปกติจะมีราคาอยู่ที่ 19,900 บาท แต่ภายในงาน TME 2020 ลดเหลือเพียง 15,900 บาทเท่านั้น

Sony WH-1000XM3

มาของทางฝั่ง Sony กันบ้างกับตัว 1000XM3 ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยหากเทียบกับหลาย ๆ หูฟังแล้วดีไซน์ของ 1000XM3 นี้จะมีความเรียบหรูมากกว่าแบรนด์อื่น ๆ โดยใช้สีที่ค่อนค้างเรียบ ๆ และรูปทรงวัสดุที่ค่อนข้างตรงไปตรงมาโดยใช้เป็นพลาสติกกับหนังเทียมทำให้มีน้ำหนักเบา แต่ก็ดูแข็งแรงไม่น้อยเลยทีเดียว แต่หากเทียบกับตัวอื่น ๆ นั้นทาง Sony อาจจะดูอ่อนแอกว่าอยู่บ้างแต่ก็พอที่จะรับมือกับการใช้งานทั่วไป และการพกพาไปไหนมาไหนได้

1000XM3 ตัวนี้ยังมีระบบ Active Noise Cancelling และ Aptx ที่มาช่วยกันเสียงภายนอกพร้อมกับยังเชื่อมต่อได้เสถียรพร้อมคุณภาพเสียงที่ดีอีกด้วย ในทางด้านของเสียงนั้นแฟน ๆ ที่ชอบเสียงของ Sony นั้นน่าจะรู้กันดีนะครับว่า Sound Signature ของ Sony นั้นเป็นแบบไหน โดยการจูนเสียงของ Sony นั้นน่าจะเอาใจคอคนฟังเพลง Pop ด้วย Curve เสียงที่เน้นไปทางเบส กับเสียงสูงเป็นหลักทำให้เสียงนั้นออกมาฟังสนุก เสียงสูงที่ชัด และ รายละเอียดเยอะ แต่เสียงกลางอาจจะแอบ ๆ ไปนิดทำให้เสียงร้องไม่ได้เป็นชูโรงของหูฟังตัวนี้เท่าไหร่นักทำให้ตัวนี้น่าจะเหมาะกับแนวอย่าง Hip-Hop, R&B และ Electronics  มากกว่าครับ โดยปกติราคาของตัวนี้จะอยู่ที่ 13,990 บาท ตอนนี้เหลือเพียง 8,290 บาทเท่านั้น

Audio-technica ATH-M50XBT

พลาดไม่ได้จริง ๆ ครับสำหรับแบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Audio Technica และหูฟัง M50XBT ตัวนี้ซึ่งเป็นตัวที่นำรุ่นยอดฮิตตลอดกาลอย่าง M50X มาใส่ฟีเจอร์ไร้สายเข้าไปทำให้กลายเป็นหูฟังมอนิเตอร์ไร้สายที่มีคุณภาพระดับมืออาชีพเลยทีเดียว

โดยตัววัสดุของ M50XBT นั้นเป็นพลาสติกแข็งที่มีความทนทานสวยงาม พร้อมหนังส่วนครอบหูที่มีความนุ่มสบายสามารถใส่ได้เป็นระยะเวลานาน แต่ตัว M50XBT นั้นจะมีน้ำหนักที่มากกว่า M50X อยู่ประมาณหนึ่งน่าจะเป็นเพราะส่วนประกอบ Bluetooth ที่เพิ่มมานั่นเอง โดย M50BT ตัวนี้ไม่ได้มาพร้อม Active Noise Cancelling แต่ด้วยสรีระของหูฟังทำให้ใส่ได้ค่อนข้างมิดชิด และกันเสียงภายนอกได้ดีระดับหนึ่งเลยทีเดียว

ในเรื่องของเสียงนั้นตามแบบฉบับ M50X คือจะให้เสียงที่ค่อนข้างกลาง และเป็นธรรมชาติมาก เสียงจะไม่มีการปรุงแต่งใด ๆ ทั้งสิ้นเพื่อให้สามารถใช้งานระดับมืออาชีพได้ไม่ว่าจะเป็นการทำซาวด์ หรือมิกซ์เพลงก็ทำได้ โดยรวม ๆ นั้นเสียงกลางมีรายละเอียดที่ชัดเจนออกไปทางใส ๆ เสียงเบสที่มีอิมแพคค่อนข้างมาก เก็บตัวไวมาเป็นลูก ๆ แต่ไม่บวม จะฟังเพลงทั่วไปก็สนุก หรือจะทำงานแบบมืออาชีพก็ทำได้ไม่มีปัญหาเลย โดยราคาสำหรับเจ้า M50XBT ขายในราคา 7,690 บาท ในงานเหลือเพียง 4,990 บาทเท่านั้น ถือว่าคุ้มมาก ๆ

นอกจากตัว M50X ที่เป็นไร้สายแล้ว ทาง Audio-technica ยังมี M-series ซึ่งเป็นหูฟังมอนิเตอร์คุณภาพราคาน่าโดนที่ได้รับการยอมรับจากหลายสำนักเซียนหูฟังอีกด้วย

 

หาซื้อได้ที่งาน TME 2020 @Bitec Bangna ลง BTS สถานีบางนา

สำหรับใครที่กำลังหาหูฟังไร้สายแบบ Headphone เอาไว้ฟังเพลงสนุก ๆ หรือไปทำงานก็สามารถมาลองฟัง และ สัมผัสกับตัวหูฟังเองได้ที่บูท RTB งาน Thailand Mobile Expo 2020 ที่ Bitec บางนากันได้เลยครับ