ในงาน Thailand Mobile Expo 2020 ที่จัดขึ้นในครั้งนี้นอกจากจะมีขบวนมือถือมาลดราคา + ของแถมอีกเพียบมาให้ลูกค้าได้เลือกซื้อกันแล้ว ก็ยังมีแก็ดเจ็ตจำพวกหูฟังมาขายกันในราคาพิเศษอีกด้วย ซึ่งทางบูธของ RTB technology ก็ได้มีการยกขบวนหูฟังเสียงดี ๆ จากแบรนด์ชั้นนำมากมายมาจัดโปรโมชันลดกระหน่ำแบบคุ้มสุด ๆ จะมีอะไรบ้างไปดูกันครับ

Sony WH-1000XM4

ถือว่าพลาดไม่ได้เลยจริง ๆ สำหรับหูฟังไร้สายแบบ Full-Sized อย่าง Sony WH-1000XM4 ที่ได้ถูกขนานนามจากหลายสำนักว่าเป็นสุดยอดหูฟังตัดเสียงรบกวนที่ดีที่สุดในตลาด มาพร้อมเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับของ Sony แถมยังมีฟีเจอร์ชาญฉลาดมากมายที่จะทำให้การฟังเพลง และการใช้ชีวิตประจำวันง่ายขึ้น (ยกตัวอย่างฟีเจอร์ที่ชอบมากคือ Quick-Attention ที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเอามือปิดหูฟังข้างนึงเพื่อที่จะเปิดให้เสียงข้างนอกเข้ามาในหูฟังได้) ซึ่งตอนนี้ที่บูธของ RTB Technology ได้จัดโปรลดราคาจากราคาเต็ม 13,990 บาท ลดเหลือเพียง 12,490 บาทเท่านั้น ซึ่งถือว่าถูกมากสำหรับหูฟังที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่กี่เดือน

 

Sony WH-1000XM3

เป็นอีกตัวที่คุ้มค่าคุ้มราคามากสำหรับคนที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์หูฟังตัดเสียงรบกวนของหูฟังซีรีส์ WH-1000 เพราะหลังจากที่ WH-1000XM4 เปิดตัวออกมา ตัวเก่าก็ราคาลดฮวบเลยทีเดียว ซึ่งฟีเจอร์ที่ขาดหายไปในเวอร์ชันเก่านั้นก็ไม่ได้เป็นฟีเจอร์ที่สร้างความแตกต่างมากนัก เพียงแค่ WH-1000XM3 มาพร้อมชิปประมวลเสียงแบบ DSEE-HX ซึ่งเป็นรุ่นเก่ากว่า DSEE-Extreme ที่ใช้กับหูฟังรุ่น XM4

แถมตัวฟองน้ำหูฟังก็มีขนาดที่เล็กกว่าเมื่อเทียบกับรุ่นใหม่ แต่ในเรื่องของราคาบอกเลยว่าคิดหนักมากเพราะ  WH-1000XM3 ภายในงาน ลดราคาเหลือเพียง 6,990 บาทเท่านั้น (ราคาเต็ม 13,900 บาท) ซึ่งถ้าผู้ใช้งานคนไหนไม่สนใจเรื่องฟีเจอร์เล็ก ๆ น้อยอย่างที่กล่าวไปข้างต้น ลองได้ฟังเสียงจาก WH-1000XM3 + ราคาที่ลดลงไปเกือบครึ่งแบบนี้…ก็ทำเอาคิดหนักเลยล่ะครับ

 

Sony WF-1000XM3

บอกเลยว่าสาวก Sony น่าจะยิ้มกันแก้มปริอย่างแน่นอนเพราะนอกจากหูฟัง Full-sized ทั้ง 2 รุ่นที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว ก็ยังมีหูฟัง TWS แบบ in-ear รุ่น WF-1000XM3 ที่ถูกเอามาลดราคากับเค้าด้วย ซึ่งรุ่นนี้ก็เปรียบเสมือนกับ WH-1000XM3 ที่มาในรูปแบบของหูฟัง In-ear นั่นเอง โดยปกติราคาเต็มของหูฟังรุ่นนี้อยู่ที่ 7,900 บาท แต่ถ้ามาซื้อในงานนี้ลดเหลือเพียง 4,990 บาท เท่านั้นครับ

 

MASTER & DYNAMIC MW50+

มาต่อกันที่แบรนด์ Master & Dynamic รุ่น MW50+ ที่มาพร้อมกับดีไซน์สุดหรูหราผสมความล้ำยุคเข้ากับความวินเทจด้วยสีน้ำตาลแบบก้อนอิฐ ได้อย่างลงตัว อีกทั้งฟีเจอร์พิเศษของตัวหูฟังที่มาพร้อมกับฟอง 2 แบบที่สามารถเปลี่ยนหูฟังให้เป็นได้ทั้งแบบ On-ear และแบบ Over-ear ตามที่ผู้ใช้งานต้องการเลย

แถมตัววัสดุของ MW50+ ยังเป็นหนังแกะทั้งในส่วนของที่ครอบหู และที่รองศีรษะด้านบน ทำให้มีความอ่อนนุ่มใส่สบายเป็นพิเศษ ไม่เมื่อยไม่เจ็บหูเลย อีกทั้งยังมีน้ำหนักที่เบา พกพาสะดวกสบายเหมาะสำหรับการฟังอยู่ที่บ้าน หรือฟังระหว่างนั่งรถโดยสารก็ทำได้ สำหรับคนที่สนใจตัวนี้ก็เป็นโอกาสเหมาะเหม็งเลยเพราะในงาน TME 2020 ครั้งนี้ เจ้าหูฟัง MW50+ ที่ปกติแล้วมีราคาที่ 15,900 บาท ลดเหลือเพียง 9,900 บาท เท่านั้น ถือว่าคุ้มมาก ๆ แถมซื้อในงานตอนนี้ยังได้ของสมนาคุณเป็น กระเป๋าผ้า และกระติกน้ำจาก Master & Dynamic อีกด้วยครับ

 

Audio Technica ATH-M50XBT

จะแนะนำอีกกี่ครั้งก็ไม่พอจริง ๆ กับหูฟัง Monitor แบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Audio Technica ATH-M50XBT ที่นักแต่งเพลง และนักมิกซ์เสียงทั่วโลกต่างให้การยอมรับว่าเป็นหูฟัง Monitor ที่ใช้งานได้ดีที่สุดตัวหนึ่ง

M50XBT ใช้วัสดุเป็นพลาสติกแข็งที่มีความทนทาน พร้อมหนังส่วนครอบหูที่มีความนุ่มสบายสามารถใส่ได้เป็นระยะเวลานาน อย่างไรก็ตาม Audio Technica รุ่นนี้ไม่ได้มีฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวน Active Noise Canceling มาให้ด้วย แต่ตัวสรีระของหูฟังก็ปิดสนิทในระดับหนึ่งทำให้ไม่มีปัญหาเรื่องเสียงรบกวนมากนัก สำหรับในเรื่องราคาของ M50XBT ปกติขายในราคา 7,690 บาท แต่พิเศษเฉพาะในงานนี้ในงานเหลือเพียง 5,990 บาทเท่านั้น บอกเลยว่าใครที่ทำงานต้องฟังเสียงเป็นหลักหรือมีงานอดิเรกเป็นการฟังเพลงแบบจริง ๆ จัง ๆ มาลองแล้วไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

สำหรับใครที่สนใจก็ต้องรีบกันหน่อยนะครับเพราะงาน Thailand Mobile Expo 2020 จะเปิดให้ได้เข้าชมกันตั้งแต่วันที่ 1 – 4 ตุลาคมนี้เท่านั้น รออีกทีก็ปีหน้านู่นเลยนะครับ 😁