fbpx
News

Huawei ยื่นจดเครื่องหมายการค้า Cine Lens และ Matrix Camera คาดเตรียมใช้กับ Mate 30

ช่วงหลายปีหลังที่ผ่านมาเราจะเห็นว่าเทคโนโลยีเกี่ยวกับกล้องของ Huawei นั้นพัฒนาไปได้ไกลมากไม่ว่าจะเป็นเรื่องของประสิทธิภาพเซนเซอร์ ฟีเจอร์ในการใช้งาน ล่าสุดดูเหมือนว่า Huawei Mate 30 Pro อาจจะเปิดตัวมาพร้อมกับความสามารถกล้องเทพๆ อีกแล้ว เพราะมีข้อมูลว่า Huawei ได้ยื่นขอจดทะเบียนการค้าภายใต้ชื่อ Cine-Lens และ Camera Matrix กับ EUIPO (European Union Intellectual Property Office) ในกรุง Munich ประเทศเยอรมันนีเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคมที่ผ่านมานี่เอง

คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าเทคโนโลยีในเรื่องกล้องมือถือของ Huawei นั้นมีประสิทธิภาพดีและมีความโดดเด่นเป็นอันดับต้นๆ  และสำหรับ Mate 30 Pro ที่กำลังจะเปิดตัวในปลายปีนี้ เราอาจจะได้เห็นการยกระดับของกล้องไปอีกขั้นด้วยฟีเจอร์การบันทึกวิดีโอ ทั้งนี้เพราะในคำอธิบายในเอกสารการยื่นขอจดทะเบียนการค้า มีรายละเอียดว่า “การถ่ายภาพภาพยนตร์ ด้วย optical lenses การบันทึก, การทำซ้ำ และการประมวลผลภาพ เสียง และข้อมูล” ซึ่งก็มีความเป็นไปได้ว่า อาจจะมีกล้องแยกออกมาสำหรับใช้งานเป็นกล้องบันทึกวิดีโอ

 

จากการร่วมงานกับ Leica ในผลิตภัณฑ์ของ Huawei ที่ผ่าน ๆ มาเราได้เห็นฟีเจอร์ใหม่ๆ ในการถ่ายทำวิดีโอไปบ้างแล้ว ซึ่งก็คาดว่าน่าจะมีความเป็นไปได้ในที่จะเห็นมือถือรุ่นใหม่ๆ ของ Huawei มีประสิทธิภาพในการบันทึกวีดีโอที่ดีกว่าเดิม และสำหรับทะเบียนการค้า “Camera Matrix” นั้น คาดว่าน่าจะเป็นชื่อเรียกอย่างเป็นทางการของรูปแบบการจัดวางกล้องหลังในดีไซน์สี่เหลี่ยมของ Mate 30 Pro นั่นเอง

 

อย่างไรก็ตามยังไม่ทราบแน่ชัดว่าจำนวนกล้องหลังของ Mate 30 Pro จะมีจำนวนกี่ตัว แต่ตามข่าวหลุดที่ออกมาก่อนหน้านี้ ว่ากันว่าอาจจะมีจำนวน 4-5 ตัว และอาจไม่มีกล้อง persiscope zoom เหมือนใน Huawei P30 Pro และนอกจากนี้ยังมีภาพหลุดของกระจกกันรอยของ Mate 30 Pro ออกมาให้เห็นเช่นกันซึ่งจะเห็นได้ว่าดีไซน์ตัวเครื่องของรุ่นนี้นั้นจะมีความโค้งมากกว่ารุ่นก่อน ๆ ที่เคยมีมา และมาพร้อมติ่งหน้าจอเยอะซะจนถูกเรียกว่า “waterfall display”

และสำหรับฟีเจอร์อื่น ๆ นั้น ว่ากันว่า Mate 30 Pro จะมาพร้อม 3D facial recognition เหมือน Face ID ใน iPhone XS, รองรับ สแกนนิ้วแบบ in-display และมีแบตเตอรี่ความจุ 4,200 mAh พร้อม SuperCharge 55W ซึ่งกว่าจะถึงเดือนตุลาคมที่คาดว่า Mate 30 จะเปิดตัวนั้นเราคงจะได้เห็นข้อมูลเพิ่มเติมออกมากันเรื่อย ๆ อย่างแน่นอน ใครที่เป็นแฟนซีรีย์ Mate กันอยู่ก็ต้องมาลุ้นกันว่าปีนี้ Mate 30 ออกมาจะมีอะไรให้ว้าวกันบ้าง

 

ที่มา gsmarena , gadgetbytenepal

 

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save