Huawei Watch Buds เปิดตัวในประเทศจีนอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ เป็นสมาร์ทวอทช์ที่มีหูฟังไร้สายในตัว ทำให้เราใช้งานได้แบบ 2-in-1 และแน่นอนว่ามากับฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนด้วย AI พร้อมระบบ HarmonyOS 3.0  ที่ดูแลสุขภาพเราได้อย่างครบ โดยราคาอยู่ที่  2,988 หยวน หรือประมาณ 14,900 บาทค่ะ 

Huawei Watch Buds ได้รับการออกแบบคล้าย Huawei Watch GT  แสดงผลหน้าจอ AMOLED ขนาด 1.43 นิ้ว ความละเอียด 466 x 466 พิกเซล ยังสามารถเปิดหน้าปัดเพื่อหยิบหูฟังไร้สายออกมาใช้งานเพิ่มเติมได้ นี่เลยเป็นความพิเศษอย่างหนึ่งที่น่าสนใจมาก แถมยังดีไซน์ได้ล้ำ ดูเรียบหรูตัวเรือนเป็นสแตนเลส สายเป็นแบบหนังมีขนาด 22mm มีด้วยกัน 2 สีได้แก่สีดำ ,สีน้ำตาล

ส่วนตัวหูฟังออกแบบให้เป็นรูปวงรีแบบตัดขอบคล้ายเม็ดยา มีน้ำหนักแค่ 4 กรัมต่อข้างทำให้เบามากในการสวมใส่ หรือเดินไปมาขณะใช้งาน และยังรองรับการกันน้ำมาตรฐาน IP54

มากับฟีเจอร์การดูแลด้านสุขภาพ  Watch Buds ทั้งเรื่องการติดตามการนอนหลับ การตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ ความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด และเครื่องมือที่ช่วยวัดค่าความเครียด และเทคโนโลยี TruSleep 3.0 ที่อัปเกรดแล้วของ Huawei เพื่อการจดจำการนอนหลับที่แม่นยำยิ่งขึ้น พร้อมการอ่านค่า ECG และการทดสอบ AFib ให้เราเลือกการออกกำลังกายได้มากกว่า 80 รายการ เช่นปั่นจักรยาน กระโดดเชือก และเดิน วิ่ง ว่ายน้ำ

สมาร์ทวอทช์มาพร้อมระบบปฏิบัติการ HarmonyOS 3 ส่วนคนที่ใช้สมาร์ทโฟน HarmonyOS 2 ขึ้นไป และ Android 7  รวมถึง iOS 9 และใหม่กว่า Watch Buds ยังรองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.2 ได้อีกด้วยค่ะ โดย Huawei กล่าวว่านาฬิกาและหูฟังมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่รวมกัน 3 วัน พร้อมฟังเพลงได้นาน 3  ชั่วโมง และสนทนาได้ 2 ชั่วโมง

แต่แบตเตอรรี่หลักอยู่ที่ 410mAh และสามารถชาร์จได้ 100% ในการชาร์จแบบไร้สายประมาณ 100 นาที  ส่วนราคา Huawei Watch Buds ราคา 2,988 หยวน ประมาณ 14,900 บาท โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในประเทศจีนเลยตั้งแต่วันนี้ ส่วนกำหนดการเปิดตัวในตลาด Global ยังไม่ได้ระบุข้อมูลค่ะ ถ้ามีวางขายในบ้านเราเมื่อไหร่จะรีบมาอัปเดตทันทีเลยค่ะ

 

ที่มา : androidcentra