เกริ่นนำก่อนนะครับ

– วันนี้ผมได้เข้าไปที่สำนักงานใหญ่ไอโมบายที่ปากเกร็ดนะครับ เพื่อเข้าไปถามความคืบหน้าและแผนพัฒนาของไอโมบาย ก็ได้รับคำตอบที่น่าชื่นใจนะครับ ที่ทางไอโมบายไม่ได้มีการนิ่งนอนใจเลยนะครับพัฒนา Software อย่างต่อเนื่องครับ เสียงก้องหน่อยนะครับ เพราะใช้ไมค์ที่มากับ notebook เลยแหงะ >.<" มาดูตัวแรกกันเลยนะครับ กับ i-858 ในเวอร์ชั่น 2.1

Play video

* อันนี้ i858 v2.1 Rate 18+ นะครับ เนื่องจากเครื่องนีเป็นเครื่องของทาง engineer ลงโปรแกรมไว้เต็มเลยครับ เลยมีรุปชุดว่ายน้ำวาบหวิว ผมเลยเอาวะ เทสต์มันทั้งแบบนี้เลย ก็เลยเป็นอย่างที่เห็นนี่แหละครับ กว่าจะได้รีวิว ผมก็คุยกับทีมงานเพลิน เลยมีเวลาน้อยต้องขออภัยด้วยครับ

สรุปนะครับ สำหรับ i858 Android 2.1 Eclair

– ROM ตัวนี้สมบูรณ์ 90% แล้วครับ บั๊กน้อยมากๆ แล้ว
– Live Wallpaper กำลังพัฒนาครับ เนื่องจากทาง eng ที่โน่นเค้ากลัวใส่แล้วหน่วงก็เลยไม่ได้ใส่มาใน ROM เวอร์ชั่นนี้ครับ แต่เค้าบอก ROM ตัวหน้า จะลองใส่ดูครับ อิอิ
– Full Multi-Touch สำหรับทุกโปรแกรมที่ Support Multi-Touch ครับ

ผลสรุป i858 (ในความคิดผม)

– ROM ตัวนี้ผมว่าโอเคมากเลยครับ แต่ลองเทสต์กับโปรแกรม 3D Gallery แล้วมีอาการหนืดอย่างเห็นได้ชัด ไม่แน่ใจว่ามาจาก app ในเครื่องหรือเปล่า อันนี้ต้องขอลองอีกทีครับ ส่วนอื่นๆ ก็เวิร์คหมดเลยนะครับ app ที่เขียนมาเพื่อ 2.0+ ก็ใช้ได้หมดครับ (รวมไปถึง LauncherPro ด้วยครับ) ต้องรอดูต่อไปนะครับ

———————————————————————-
มาดูตัวที่สองกันเลยนะครับ กับ i810

Play video

* อันนี้เป็น i-mobile i810 Android Version 1.6 ครับ มาพร้อมกับ TV Tuner และ FM Radio ครับ CPU เป็น ARM7 500 MHz นะครับ (แต่ลื่นมากครับ) ภาคทีวีรับแล้วเหมือนจะดีกว่า 858 นะครับ สามารถกดอัดได้เลย ชอบช่วงไหนก็กดปุ่มเดียวมันก็จะอัดไว้ให้ได้เลยครับ ^ ^

สรุปนะครับสำหรับ i810 Android 1.6 Donut

– ROM ตัวนี้สมบูรณ์แล้วเช่นกัน 90% ตัวเครื่องเริ่มกระจายตามศูนย์ต่างๆ แล้วครับ
– Android 2.1 ยังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาครับ
– CPU Arm7 500 MHz / RAM 237 MB
– หน้า Home เปลี่ยนใหม่แล้ว ไม่มี Panorama View แล้วครับ (สวยแต่ คนใช้น้อย เลยเอาออก)
– กล้อง 8 MegaPixel + Flash + Auto Focus

ผลสรุป i810 (ในความคิดผม)

– ผมว่าน่าใช้มาก นะครับ ผมไม่ได้ลองเกมส์ เพราะเวลามีจำกัดครับ แต่ยังอยากให้เป็น 2.1 อยู่ครับ ผมชอบตรงอัดรายการทีวีได้เนี่ยแหละ เพราะเผื่ออยากดูก็เปิดแช่ไว้แล้วก็กดอัดทำงานไปด้วย อะไรแบบนี้ รายละเอียดอื่นๆ ผมว่าก็ดีขึ้นมากครับ body ด้านหน้าเหมือนเป็นเหล็กครับ เพราะหนัก และแข็งมาก แต่ไม่ได้เอาแม่เหล็กมาลองดูดแฮะ ด้านหลังบอดี้สวยน้อยไปหน่อย แต่ก็โอเคระดับนึงครับพอไปจับตัวจริงแล้วก็โอเคนะครับ สำหรับคนที่ต้องการมือถือ android ดูทีวี อัดทีวีได้ แบบชัดๆ ครับ และพกพาได้ครับ ^ ^ (แต่น่าจะเป็น 2.1 นะเนี่ย รอเขาพัฒนาต่อไป)

———————————————————————-

[Review] i-mobile 6010 GMS Update

Play video

– ตัวนี้ไม่มีอะไรมากครับ Dump ราคาลงมาเหลือ 4900 ครับ โหยราคาขนาดนี้แถมใช้ Google Main Service ได้อีก น่าสนใจมากครับ ^ ^ ลองดูเองแล้วกันนะครับ อิอิ ไม่มีอะไรมากมาย ผมชอบรุนนี้นะจริงๆ ดูมันเรียบง่ายดี คนต่างจังหวัดอย่างสุพรรณฯ ชอบกันเยอะ เค้าไม่สนใจ 3G เพราะมันไม่มีแถวนี้ ลองดูนะครับ Review สั้นๆ