สำหรับใครที่กำลังหาเกมไว้เล่นกับเพื่อนช่วงวันหยุดสงกรานต์ที่จะถึง วันนี้มีเกมฟรีเปิดให้เล่นใหม่มาฝากกัน โดยจะเป็นเกมแนวจับผิดหาคนร้าย ที่แฝงตัวอยู่ในหมู่ผู้เล่น คล้ายกับเกมดังอย่าง Among Us และ Werewolf แต่ถูกอัปเกรดให้กราฟิกสวย และมีความเป็น 3 มิติมากขึ้น ตอนนี้เปิดให้เล่นฟรีแล้วบน Steam และบนมือถือทั้ง iOS และ Android

วิธีการเล่น iLLANG

ผู้เล่นจะถูกแบ่งออกเป็นสองทีม คือทีมชาวบ้าน กับทีมคนร้าย โดยทีมชาวบ้านคือต้องทำภารกิจรับเควสต์ช่วยชาวบ้าน พร้อมหาตัวคนร้ายที่เข้ามาก่อความวุ่นวายในหมู่บ้านแห่งนี้ ส่วนทีมคนร้ายคือต้องตีเนียนไปกับชาวบ้าน แล้วใช้ความสามารถพิเศษก่อกวนไม่ให้ทีมชาวบ้านทำภารกิจสำเร็จ และเวลากลางคืนก็ไล่กินผู้เล่นคนอื่นให้หมด

โดยที่เมื่อมีการเรียกประชุมของแต่ละรอบ เพื่อสืบสวนหาสาเหตุของความผิดปกติที่เกิดขึ้น ทีมคนร้ายต้องพยายามตีเนียนให้ไม่ถูกจับได้ และโยนความผิดให้ผู้เล่นคนอื่นถูกโหวตไม่ไว้วางใจและถูกขับไล่ออกจากหมู่บ้านไป แต่ก็ขอเตือนว่า แม้แต่มิตรสหายใกล้ชิดที่สุดอาจจะกลายเป็นคนร้ายที่คุณตามหาอยู่ก็ได้

เกมจะจบลงก็ต่อเมื่อทีมชาวบ้านสามารถขับไล่ทีมคนร้ายออกไปได้จนหมด หรือทำภารกิจสำเร็จทันเวลา ส่วนทีมคนร้าย คือสังหารผู้เล่นจนเหลือเท่ากับหรือน้อยกว่าทีมตัวเอง จนทีมชาวบ้านมีเสียงโหวตแต่ละรอบเหลือไม่มีเพียงพอที่จะชนะทีมคนร้าย หรือขัดขวางไม่ให้ทีมชาวบ้านทำภารกิจสำเร็จ

รองรับ Voice Chat ภายในเกม

หนึ่งในจุดเด่นที่ทำเกมแนวนี้มีความสนุกก็คือ การสื่อสารกับเพื่อนภายในเกม เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลซึ่งกันและกัน ทั้งข่าวจริง ข่าวปลอม โดย iLLANG รองรับการสื่อสารทั้งระบบแชทด้วยข้อความ และ Voice Chat แบบครบจบภายในเกมไม่ต้องพึ่งโปรแกรมนอก

กราฟิกสไตล์อนิเมะน่ารักสดใส

ตัวละครที่มีให้เราได้เล่นจะถูกออกแบบให้ตัวละครมีหน้าตาเหมือนตัวการ์ตูนแนว Chibi ที่หัวจะโตกว่าลำตัวที่เล็กกว่า iLLANG มีตัวละครให้เลือกเล่นหลายตัว ซึ่งแต่ละตัวก็จะมีความสามารถแตกต่างกันไปในแต่ละรอบการเล่น และนอกจากนี้ก็มีคอสตูมให้เราสามารถเลือกแต่งตัวละครได้อย่างอิสระด้วย

โดยเกมนี้ถูกออกแบบมาให้ไม่กินสเปคเครื่องมาก เพราะตัวเกมต้องการการ์ดจอแค่ GTX 650 และใช้พื้นที่ติดตั้งเกมแค่ 2GB เท่านั้น ส่วนเวอร์ชัน iOS ต้องการแค่ iOS 12.0 ขึ้นไป พร้อมพื้นที่ว่าง 800 MB และเวอร์ชัน Android ต้องการแค่ Android 9.0 ขึ้นไป พร้อมพื้นที่ว่าง 800 MB

ตัวเกมรองรับการเล่นพร้อมกันสูงสุดต่อหนึ่งห้องได้ถึง 20 คนเลยทีเดียว และรองรับการเล่นข้ามแพลตฟอร์มระหว่าง Windows, iOS และ Android ส่วนในอนาคตจะเปิดให้เล่นบน PS5, Xbox และ Switch ด้วยนะ

ดาวน์โหลดได้ที่