fbpx
App Reviews

รีวิว Roller Coaster Tycoon Touch เกมสร้างสวนสนุกภาพ 3D สวยงาม แถมโหลดฟรี

รีวิวเกมกลับมาอีกแล้วครับ ถ้าเอ่ยชื่อเกมสร้างเมืองอย่าง Sim City เชื่อว่าน่าจะมีน้อยคนที่ไม่รู้จักเกมสร้างเมืองที่สามารถนั่งเล่นกันได้เป็นวันๆ แบบลืมเวลากันเลยทีเดียว…แต่ถ้าใครคิดว่าการบริหารบ้านเมืองนั้นมันยากเกินไปก็ลองมาสร้างสวนสนุกกันก่อนดีกว่ากับ Roller Coaster Tycoon Touch

Roller Coaster Tycoon Touch เกมนี้เป็นเกมฟรีนะครับ ซึ่งใน Google Play นั้นก็มี Roller Coaster Tycoon อยู่หลายเวอร์ชั่นเลย และแต่ละเวอร์ชั่นก็สร้างจากบริษัทเดียวกัน คือ Atari แต่ Roller Coaster Tycoon Touch นี้เป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดที่พึ่งออกมาให้ชาว Android เล่นได้ไม่นาน (iOS ออกมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว) และเป็นเวอร์ชั่นที่มีภาพเป็น 3 มิติ สวยงามที่สุดแล้วตอนนี้ มีวิธีการเล่นที่ไม่ซับซ้อนเกินไป และถ้าไม่รีบเราก็ไม่จำเป็นต้องเสียเงินจริงซื้อของในเกมอีกด้วย

Roller Coaster Tycoon Touch Android / iOS

เมื่อเราโหลดเกมมาแล้วก็จะเจอกับ Tutorial หรือวิธีการเล่นตามปกติของเกมแนวนี้ ที่จะบอกว่าเราต้องสร้างอะไรก่อน…โดยของหลักๆในเกมที่เราจะต้องก็จะมีตามนี้

 • Path (ถนน) – สิ่งปลูกสร้างทุกอย่างในเกมจะต้องมีถนนเข้าถึง

 • Coaster (รถไฟเหาะ) – โดยรถไฟเหาะก็จะมีแบ่งออกเป็นประเภทย่อยๆอีก ทั้ง Wooden, Steel, Winged ฯลฯ

 • Rides (เครื่องเล่น) – เครื่องเล่นก็แบ่งออกเป็น Junior (เครื่องเล่นสำหรับเด็ก), Family (เครื่องเล่นสำหรับครอบครัว) และ Thrill (เครื่องเล่นแบบตื่นเต้น)

 • Service (ร้านค้าและบริการต่างๆ) – จะแบ่งออกเป็น Cart (รถเข็นขายของกิน), Stand (ซุ้มขายของกิน), Restaurant (ร้านอาหาร), Shop (ร้านขายของ) และ Utility (สิ่งปลูกสร้างอำนวยความสะดวก)

 • Decorations (ของตกแต่งสวนสนุก) – แบ่งออกเป็น Foliage (ต้นไม้), Classic (ของตกแต่งคลาสสิก), Adventure (ของตกแต่งแนวผจญภัย), Sci-Fi (ของตกแต่งแนววิทยาศาสตร์), Western (ของตกแต่งแนวคาวบอย), Seasonal (ของตกแต่งตามเทศกาล โดยจะสับเปลี่ยนไปตามเทศกาลจริง), Trophie (ของตกแต่งที่ได้จากการทำ mission สำเร็จ)

 

โดยของต่างๆจะมีให้เราซื้อได้ก็ต่อเมื่อเราเปิด “การ์ด” ได้ของชิ้นนั้นมาซะก่อน ซึ่งการ์ดเหล่านี้ก็จะได้มาฟรีทุกๆ 4 ชม. หรือเมื่อทำภารกิจสำเร็จ หรือดูโฆษณาซัก 30 วินาที…ก็แล้วแต่ดวงว่าบางทีเราเปิดการ์ดมาแล้ว จะได้เครื่องเล่นใหม่ๆ หรือเครื่องเล่นซ้ำกับที่มีอยู่แล้ว

 

และสิ่งที่สำคัญที่สุดของเกมนี้ก็คือ ค่าเงินในเกมนั่นเอง โดยค่าเงินในเกมนี้จะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 3 แบบ แต่ละแบบก็เอาไว้ซื้อของต่างๆ กันไป และแน่นอนว่าสามารถใช้เงินจริงซื้อได้ (ยกเว้นหัวใจ)

 • เงิน – สำหรับซื้อเครื่องเล่นที่เปิดการ์ดได้ ซื้อของตกแต่ง ซื้อสิ่งปลูกสร้างอื่นๆ และสามารถเก็บเพิ่มได้จากค่าผ่านประตู เครื่องเล่น และร้านค้าต่างๆ
 • ตั๋ว – ตั๋วนี้มีเอาไว้ซื้อการ์ดต่างๆที่จะเพิ่มเครื่องเล่นใหม่ๆให้กับสวนสนุกของเรา โดยตั๋ว 10 ใบ สามารถเปิดการ์ดได้ 13 ใบ, ตั๋ว 35 ใบ เปิดการ์ดได้ 66 ใบ และตั๋ว 100 ใบ สามารถซื้อการ์ดสีตกแต่งเครื่องเล่นได้ 3 ใบ
 • หัวใจ – หัวใจเอาไว้ใช้เปิดรถไฟฟ้ารับส่งเพิ่มจำนวนคนเข้าสวนสนุกได้ 20% เป็นเวลา 24 ชม. (ต้องรอเลเวล 25 ก่อนถึงจะใช้ได้) หาเก็บได้จากการกดเช็คความเห็นของลูกค้าในสวนสนุก

ส่วนการสร้างรถไฟเหาะตีลังกาซึ่งเป็นหัวข้อหลักของเกมนี้เลยก็จะต้องมีการเปิดการ์ดให้ได้ครบทุกส่วนซะก่อน ถึงจะสร้างได้ มีทั้งการ์ดสถานี, ตัวรถไฟ และราง โดยชนิดของรถไฟเหาะนั้นมีมากถึง 7 ชนิดเลยทีเดียว

เมื่อเราเปิดการ์ดชิ้นส่วนต่างๆของรถไฟเหาะได้ครบแล้วก็เริ่มต้นสร้างโดยการหาที่เหมาะๆในการวางสถานีก่อนเลย จากนั้นก็ทำการสร้างรางรถไฟตามที่เราชอบได้เลย โดยจะมีลูกศรให้เลือกอยู่ 3 แบบ คือ ลูกศรโค้งสำหรับปรับความเอียงของราง ลูกศร 4 ทิศ ใช้ลากเพื่อวางรางไปในทิศทางต่างๆ และลูกศรแนวตั้งสำหรับปรับความสูงต่ำของราง ซึ่งในการสร้างรางรถไฟจะมีความยาวของรางมาให้แบบจำกัด และเราต้องทำการอัพเกรดรางเพื่อเพิ่มความยาวออกไปเรื่อยๆ ส่วนการทำรางแบบตีลังกาหรือควงสว่านต่างๆ ก็ให้กดตรงปุ่ม “Add Special” ตรงแถบด้านล่าง (ซึ่งก่อนที่จะได้รางแบบนี้มา ก็ต้องทำการเปิดการ์ดให้เจอรางพิเศษพวกนั้นซะก่อน) จากนั้นก็เลือกได้เลยว่าอยากได้รางที่มันตีลังกากี่ตลบ หมุนกี่รอบ ควงสว่านกี่รอบ

เมื่อสร้างรางจนวนกลับมาที่สถานีได้แล้วก็กด “Test” เพื่อทดสอบรถไฟเหาะของเราว่ามีความหวาดเสียวแค่ไหน ยิ่งถ้ารางรถไฟของเรามีรางแบบ Special เยอะ ก็จะได้คะแนนความตื่นเต้นเยอะเช่นกัน ซึ่งการสร้างรางรถไฟใน Roller Coaster Tycoon Touch นั้นมีการปรับปรุงให้สร้างได้ง่ายขึ้นกว่าภาคก่อนๆมากเลยทีเดียวเพราะแค่เอานิ้วลากไปซ้าย ขวา หน้า หลัง ขึ้น ลงเหมือนวาดรูปเอา แค่นี้เอง

ส่วนเครื่องเล่นต่างๆ ภายในสวนสนุกที่มากมายกว่า 40 แบบเลยทีเดียว ซึ่งเครื่องเล่นแต่ละเครื่องก็ต้องการขนาดพื้นที่แตกต่างกันไป ก็ต้องจัดสรรกันให้ดีๆ และหากเครื่องเล่นแต่ละเครืองมีของตกแต่งวางอยู่ใกล้ๆ ลูกค้าก็จะเข้ามาเล่นเครื่องเล่นนั้นมากกว่าเดิม และเรายังต้องคอยทำการอัพเกรดเครื่องเล่นอยู่เรื่อยๆ เมื่อเปิดการ์ดได้ พออัพเกรดแล้วเราก็จะขึ้นราคาค่าตั๋วได้อีกด้วยนะ

ก็ถือว่าเป็นเกมที่สามารถเล่นได้เพลินๆ ยาวๆ และสนุกเลยทีเดียว เพราะเกมนี้ไม่จำเป็นต้องเสียเงินจริงซื้ออะไรซักอย่าง (แต่ถ้าใครขี้เกียจรอเก็บจะจ่ายเงินซื้อเอาก็ได้) จะมีก็แค่ดูโฆษณานิดๆหน่อยๆ เพื่อเปิดการ์ดหาของใหม่ๆเท่านั้นเอง และยังเป็นเกมที่เล่นได้ง่ายๆแบบไม่ต้องกลัวว่าจะมีคนมาขโมยเงิน หรือโดนใครโจมตีให้ต้องคอยผวาเวลาที่ไม่ได้เล่นเกมมานาน กลับมาดูอีกทีสวนสนุกพังไปซะแล้ว

 

Roller Coaster Tycoon Touch Android / iOS

4 Comments

 1. Sickness Post on May 15, 2017 at 3:39 pm

  #975856

  ตระกูล Tycoon นี่ดูดเวลาเหลือเกิน แต่ผมเล่นยังไงก็ล่มจมอ่ะ 555

  • Xyanyde Post on May 15, 2017 at 5:03 pm

   #975860

   ภาคนี้เล่นง่ายมากกกกครับ เล่นแล้วเจ๊งนี่ผมว่าเก่งอะ 555

 2. aualoha Post on May 16, 2017 at 4:21 pm

  #975895

  RollerCoaster Tycoon Touch v1.4.30 Apk + Mod + Data for android

  เวอร์ชั่นโกงก็มาเร็วจัง

 3. thxgamers Post on December 19, 2017 at 3:21 pm

  #985113

  สนุกมากๆเกมนี้ หลานผมชอบเล่นมาก

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save