fbpx
Games

แนะนำเกม | แบบจำลองบวช สวมบทบาทเป็นเจ้าอาวาส เพื่อกอบกู้วัดให้กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง (มีภาษาไทยด้วย)

มีเกมฮิตน่าเล่นมาฝากทุกคนกันอีกแล้ว ถ้าใครเคยเล่นหม้อไฟมาจะต้องถูกใจกับเกมนี้แน่นอนเป็น ”เกมแบบจำลองบวช” สำหรับคนที่เบื่อกับชีวิตเรียบง่ายแล้วอยากมาลองเป็นเจ้าอาวาสกันสักครั้ง พร้อมให้ทุกคนได้ฟื้นฟูอารามสีมหาราชสรรค์และชวนเพื่อน ๆ ในสํานักสงฆ์มาเดินบิณฑบาตกันให้ครื้นเครง และยังชวนคนมาทำบุญได้อีกด้วยพร้อมแล้ววันนี้ให้ทุกคนบริหารจัดการขยายอารามอย่างยิ่งใหญ่!

เกมแบบจำลองบวช” ภายในเกมเราจะได้สวมบทบาทเดบิวต์เป็นเจ้าอาวาสคนใหม่ที่ได้รับภารกิจให้กอบกู้ฟื้นฟูอารามให้สมบูรณ์อีกครั้ง เพราะเกิดความโกลาหลในวัดอย่างไม่ขาดสายทำให้วัดวาอาราม , กุฏิ ,พระอุโบสถ ,โรงเจ หรือบ้านของชาวไร่ชาวนาและพื้นที่ใกล้เคียงพลอยเสียหายไปด้วยนั่นเองค่ะ เราจึงต้องทำให้กลับมามั่นคงอีกครั้งเพื่อเป็นที่พึ่งทางจิตใจให้ชุมชน ได้เคารพสักการะ ขอพรอีกครั้งดั่งที่ผ่านมา

ภายในตัวเกมจะมี Mission ให้เราคอยชวนชาวบ้านเข้ามาขอพรในวัด เพื่อเก็บแต้มเงินนำไปซื้อสิ่งอำนวยความสะดวกหรือข้าวของ ตั้งแต่ เบาะรองนั่ง , พระสังกัจจายน์ ,รั้ว,แท่นบูชา , และตันไม้ เพื่อตกแต่งวัดให้สวยงาม

อีกอย่างหนึ่งของที่เราอยากอัพเกรดให้ดีขึ้นไม่ใช่ว่าจะซื้ออย่างเดียวได้นะคะ แต่ต้องมีทรัพยากรอย่างเพียงพอในการปลดล็อคด้วย เกมนี้เป็นอีกหนึ่งเกมที่ไม่มีโฆษณามากวนใจตอนเราเล่น ถ้าอยากได้เงินเพิ่มแค่กดดูตามความพอใจของเราเอง

หลังจากที่เราลองเล่นมาหลายชั่วโมงทำให้รู้ว่าไม่ต้องคอยเล่นตลอดพักไปทำอย่างอื่นได้ กลับเข้ามาทีก็รับเงินปรับปรุงเฟอร์นิเจอร์ และออกบิณฑบาต แสวงหาบุญ ตามภารกิจเพื่อให้เราปลดล็อคความสำเร็จใหม่ ๆ อย่างการรับลูกศิษย์เข้ามาในสำนักพระสงฆ์เพิ่มขึ้นให้เราเก็บไม้ พืชผลมาอัพเวลในการต่อเติม ที่สำคัญเนื้อเรื่องภายในเกมก็เข้มข้นไม่น้อยเลยล่ะ

ส่วนการจัดการภายในวัดด้านต่าง ๆ มีตามนี้ค่ะ ยิ่งทุกคนเล่นไปเรื่อย ๆ จนรุ่งโรจน์วัดจะหน้าตาสวยงามตามภาพประกอบด้านล่างเลย

 • ห้องทำงาน 
 • โรงเจ
 • พระอุโบสถ
 • อารามสีมหาราชสวรรค์
 • กุฏิหนึ่ง – กุฏิสอง 
 • ลานภายในวัดรวมไปถึงสถานที่ 

 

เป็นอีกหนึ่งเกมที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร จริง ๆ แล้วเนื้อเรื่องหลักค่อนข้างพีคทีเดียวค่ะ เพราะเจ้าอาวาสคือขุนนางที่ตกเป็นเหยื่อของขุนนางทุจริตเลยจำใจต้องอาศัยอยู่ในวัดที่ทรุดโทรม เพื่อรอวันล้างแค้น เนื้อเรื่องถึงได้เข้มข้นไปลองสัมผัสประสบการณ์เป็นพระดูสักครั้งคงก็คงจะไม่เสียหายแถมได้ลองบิณฑบาตไปกับญาติโยม รับรองว่าทุกคนจะเพลินจนดูดเวลาไม่น้อยหน้าเกมอื่น ๆ เลยทีเดียว ส่วนตัวกราฟิคออกแบบมาให้ดูสบายตา เล่นได้นานแสนนาน สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งบน Android, ios

แบบจําลองบวช
แบบจําลองบวช

 เกมคล้ายๆ กัน

แนะนำเกมน่าเล่น | My Hotpot Story สวมบทเจ้าของร้านหม้อไฟแห่งความสุข เล่นเพลินจนลืมเวลา! (มีภาษาไทยด้วย) | DroidSans

1 Comment

 1. FordRaptor Post on October 24, 2022 at 3:14 pm

  #1033300

  เดี๋ยวหม้อไฟ เดี๋ยวเจ้าอาวาส 5555555555555

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save