fbpx
News

InnovestX ออกโปรเทรดคริปโตและซื้อหุ้นต่างประเทศแบบไม่มีค่าธรรมเนียม

ใครที่ซื้อกองทุนหรือลงทุนในตลาดทุน น่าจะเคยผ่านตากับแอป SCB Easy Invest กันอยู่บ้าง ซึ่งเมื่อวานนี้เค้าได้มีการเปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่เปลี่ยนชื่อแอปตามชื่อบริษัทที่เปลี่ยนไป เป็น InnovestX (อินโนเวสท์ เอ็กซ์) และยังมีการปรับปรุงหน้าตาและฟีเจอร์เพิ่มเติม จนกลายเป็นซูเปอร์แอปด้านการลงทุน ซึ่งที่หลายคนให้ความสนใจกันมากคือ เปิดบริการตัวแทนเทรดเหรียญคริปโต โดยมีโปรชวนให้ลองใช้งาน เทรดได้แบบไม่คิดค่าธรรมเนียม

โดยภายในแอป InnovestX นอกจากจะสามารถเทรดเหรียญได้แล้ว ยังรองรับการลงทุนรูปแบบอื่นอย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นหุ้นไทย หุ้นต่างประเทศ กองทุน ตราสารหนี้ เรียกว่าเป็นซูเปอร์แอปที่รวมสินทรัพย์ทุกประเภทมาให้เราเลือกลงทุนได้ง่ายๆ และความที่รวมทุกอย่างเข้ามาอยู่ในที่เดียว ก็ทำให้เราบริหารจัดการพอร์ตการลงทุนได้ง่ายกว่า ไม่ต้องสลับแอปไปมาเพื่อการเทรดสินทรัพย์แต่ละชนิด และมีภาพรวมของพอร์ตให้เห็นได้ทันที ไม่ต้องมานั่งคำนวณเองอีกรอบ

จุดเด่นของ Innovest X

สำหรับมือใหม่ ที่ความรู้ในการลงทุกยังจำกัด และยังไม่มีเวลาศึกษามากนัก แต่ก็ไม่อยากจะเอาเงินไปฝากธนาคารเพื่อดอกเบี้ยจิ๋วๆ ตัวแอปก็จะมีฟีเจอร์ช่วยบริหารจัดการ ทั้งจากการใช้ AI, คัดเลือกสินทรัพย์ที่น่าสนใจ, รวมถึงกูรูในวงการที่จะมาช่วยดูแลพอร์ตให้สามารถเติบโตได้อย่างมั่นคง หรือถ้ารับความเสี่ยงได้ ก็เลือกรับผลตอบแทนที่สูงขึ้นก็ได้เช่นกัน

กลับมาที่เรื่องการเทรดคริปโต ปัจจุบัน InnovestX จะยังไม่เป็นตลาดกลาง (Exchange) แต่เป็นนายหน้า (Broker) ในการซื้อขายเหรียญต่างๆ เท่านั้น โดยทำการพาร์ทเนอร์กับ Exchange ชื่อดังอย่าง FTX, Coinbase และ Bitkub ทำให้มีสภาพคล่อง (Liquidity) สูงสุด ซึ่งใครที่เคยลงทุนด้านนี้อยู่แล้ว จะพอทราบว่าค่าธรรมเนียมเป็นเรื่องที่ต้องคำนวณให้ดี แม้จำนวนเหมือนจะน้อยแต่ถ้าไม่ระวังก็ทำให้ขาดทุนได้เหมือนกัน

เชื่อมต่อกับ Exchange ชั้นนำ เพื่อให้มี Liquidity ของเหรียญต่างๆสูง

โปร Zero Gravity ปลดล็อกค่าธรรมเนียม และขั้นต่ำในการลงทุน จึงน่าสนใจ และเหมาะกับทั้งมือใหม่และมือเก๋าให้ได้ลองเข้ามาใช้งานเลย ซึ่งประกอบไปด้วย

 • 0 บาท เปิดบัญชีฟรีไม่มีขั้นต่ำ
 • 0 บาท ค่าธรรมเนียมบริหารพอร์ต ด้วยบริการ IntelligentPortfolios
 • 0 บาท ค่าธรรมเนียมลงทุนในหุ้นต่างประเทศ 100,000บาท และค่าสมัครบริการยื่นแบบภาษี W8-BEN
 • 0 บาท ค่าธรรมเนียมการซื้อ ขายสินทรัพย์ดิจิทัล

หมดเขตโปรโมชั่น 31 ธันวาคม 2565 และแอปเปิดให้อัปเดตตัวเองเรียบร้อยตั้งแต่วันนี้ (8 ตุลาคม เป็นต้นไป)

InnovestX เรียกได้ว่าเป็นซูเปอร์แอปทางด้านการลงทุนแอปแรกของไทย และเตรียมจะขยายตลาดไปในกลุ่มประเทศอาเซียน อาทิ สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย โดยหวังจะขึ้นเป็น Top 5 ของธุรกิจด้านการลงทุนและสินทรัพย์ดิจิทัลในอาเซียน เตรียม IPO เข้าตลาดภายในปี 2025 นี้

เท่าที่ใช้ดูเบื้องต้น ตัวแอปทำมาได้ดีทั้งในเรื่องของความเสถียร UX ลื่นไหล UI ใช้ง่ายดีไซน์สวย ซึ่งหลังจากที่ลองแอปนี้แบบเต็มๆแล้วจะมาแนะนำแอปทั้งหมดให้ได้ทราบอีกทีครับ

1 Comment

 1. Facebook Profile photo

  tkb_phymed Post on October 9, 2022 at 4:01 pm

  #1033196

  มาช่วยกันปลุกผี Bitcoin
  "กูรูในวงการที่จะมาช่วยดูแลพอร์ตให้สามารถเติบโตได้อย่างมั่นคง" – แต่ถ้าเจ๊งขึ้นมาก็ตัวใครตัวมันนะ…ข้ออ้างคือ เหตุสุดวิสัย

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save