fbpx
Advertorial

InnovestX แอปรวมทุกจักรวาลการลงทุน มีครบทั้ง สินทรัพย์ดิจิทัล หุ้นไทย หุ้นนอก กองทุนไทย กองทุนนอก ตราสารหนี้ และข้อมูลน่ารู้อีกเพียบ

เดี๋ยวนี้การลงทุนกลายเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นมาก หลังมีแอปซื้อขายสินทรัพย์ กองทุนมาให้เลือกอยู่หลายตัว แทนที่จะเอาเงินไปออมเพื่อดอกเบี้ยจิ๋วๆ หลายคนก็เลือกเอาไปลงทุนกันมากกว่า รวมถึงจะซื้อสินทรัพย์ดิจิทัล ลงทุนในเหรียญต่างๆ แต่บางคนก็อาจจะมีคำถามว่าเห็นตัวเลือกเยอะไปหมดจะใช้แอปไหนดี เราเลยอยากจะขอแนะนำ Innovestx แอป ที่รวมทุกจักรวาลการลงทุนมาไว้ให้ครบ จบในแอปเดียว จากหลักทรัพย์อินโนเวสท์ เอกซ์ 

บทความนี้จัดทำโดย Droidsans ซึ่งถูกว่าจ้างโดย บล.อินโนเวสท์ เอกซ์ จำกัด

เกี่ยวกับ Innovestx | เป็นของใคร น่าเชื่อถือขนาดไหน

Innovestx เป็นบริษัทในกลุ่ม SCBX ชื่อเดิมคือ บริษัทหลักทรัพย์ไทยพาณิชย์ ซึ่งเหล่านักลงทุนจะรู้จักกันในนาม SCBS เดิมให้บริการซื้อขายหลักทรัพย์ผ่านแอปที่ชื่อ SCBS Easy Invest และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยหลังจากที่มีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างของทางธนาคาร บริษัท SCBS ก็ได้เปลี่ยนชื่อเป็น Innovestx (อินโนเวสท์ เอกซ์) และออกแอปเวอร์ชั่นใหม่ ที่นอกจากจะเปลี่ยนชื่อแอปตามชื่อบริษัทแล้ว ก็พัฒนาฟีเจอร์เพิ่มเติม ปรับปรุงดีไซน์ต่างๆ ทำให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น รองรับการลงทุนที่หลากหลาย มีสาระความรู้ด้านการลงทุนมากมาย และที่สำคัญคือรวมการลงทุนเกือบทุกแบบให้มาอยู่ในแอปเดียว ตอบโจทย์นักลงทุนได้ดีขึ้นกว่าเดิมมาก

Innovestx ลงทุนอะไรได้บ้าง

 

หลายคนรู้จักแอป SCBS Easy Invest จากบริการซื้อกองทุนต่างๆ เช่น SSF RMF เพื่อใช้ในการลดหย่อนภาษี แต่ตัวแอปเองยังรองรับการซื้อหุ้นไทย และหุ้นต่างประเทศ รวมถึงตราสารหนี้ด้วย และในเวอร์ชั่นใหม่หลังเปลี่ยนเป็น Innovestx ตัวแอปยังรองรับการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล อย่างสกุลเงินดิจิทัลต่างๆ ด้วย

กองทุน-ตราสารหนี้ เหมือนไกลตัว แต่ใกล้ผลตอบแทน

สำหรับใครที่ไม่คุ้นชินกับคำว่ากองทุน-ตราสารหนี้ และรู้สึกว่ามันไกลตัว อยากบอกว่ามันไม่ได้ยาก และน่าศึกษาเอาไว้ เพราะในระยะยาวมักได้ผลตอบแทนดีกว่าการนำเงินไปฝากรอดอกเบี้ยจิ๋วๆ และจัดการความเสี่ยงได้ดี โดยอธิบายแบบพอสังเขปคือ “กองทุน” จะเป็นเหมือนการนำเงินไปฝากให้ผู้เชี่ยวชาญช่วยลงทุนในสินทรัพย์ต่างๆ ให้ ซึ่ง Innovestx มีกองทุนให้เลือกกว่า 1,800 กองทุน จาก 21 บลจ. ซึ่งถ้าใครลงทุนในกองทุนก็จะต้องติดตามสภาวะตลาดและปรับพอร์ตตามสถานการณ์ แต่สำหรับมือใหม่หรือคนที่ไม่มีเวลา Innovestx ก็มีบริการ Intelligent Portfolios ที่บริหารและปรับพอร์ตให้อัตโนมัติ (รายละเอียดเพิ่มเติมในส่วนถัดไป)

ส่วน “ตราสารหนี้” เป็นเหมือนการเอาเงินเราไปปล่อยให้รัฐ (พันธบัตร) หรือเอกชน (หุ้นกู้) ยืมเอาไปใช้จ่ายลงทุนต่างๆ แล้วเราก็รอรับดอกเบี้ยพร้อมเงินต้นคืนตามเวลาที่กำหนด ซึ่งเราสามารถเลือกผลตอบแทนพร้อมระดับความเสี่ยงของกองทุนและตราสารหนี้ได้ตามความต้องการของเรา จะเลือกเสี่ยงน้อยผลตอบแทนแน่นอน หรือเสี่ยงมากผลตอบแทนสูง ก็มีให้เลือก

เลือกกองทุนตามสไตล์ โดยจะมีรายละเอียดที่จำเป็น เช่น ความเสี่ยง อัตราการเจริญเติบโต แสดงให้ดูง่ายๆ

“ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน ความเสี่ยง และศึกษาสิทธิประโยชน์ทางภาษีที่ระบุไว้ในคู่มือการลงทุนของกองทุน(SSF หรือ RMF) ก่อนตัดสินใจลงทุน กรณีไม่ได้ปฏิบัติตามเงื่อนไขทางภาษี จะไม่ได้สิทธิประโยชน์ตามเงื่อนไขของกองทุน ”

ลงทุนในหุ้นดังระดับโลก Apple, Google, Tesla ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

Innovestx สามารถซื้อหุ้นได้ทั้งในไทยและต่างประเทศ เปิดทางเลือกให้เราลงทุนได้หลากหลายธุรกิจ กระจายความเสี่ยง และหาผลตอบแทนได้ดีกว่าเดิม โดยเราเลือกเข้าไปลงทุนในตลาดสหรัฐและฮ่องกงได้โดยตรง โดยไม่มีวงเงินขั้นต่ำ, ค่าคอมมิชชันถูก และไม่มีค่าธรรมเนียมการโอน การแลกเงินอีกด้วย เริ่มต้นด้วยขั้นตอนง่ายๆ เพียง  “แลกเงิน เติมเงิน ลงทุน” และเทรดสะดวก ครบ จบในแอปได้เลย

แลกเงินแล้วซื้อหุ้นที่ต้องการได้เลย มีให้เลือกเป็นตัวที่ชอบ หรือแบ่งเป็นตามธีมที่ต้องการ

หรือถ้าใครยังไม่รู้จะลงทุนหุ้นต่างประเทศตัวไหนดี? จะลองซื้อตามปู่ Warran Buffet นักลงทุนสาย VI ระดับโลกก็ได้นะ ตรงส่วนนี้ก็จะมีกล่องหุ้น Top 10 ของปู่อยู่ในแอปให้เราเข้าไปกดดูกันได้ 

 

Notes

 • ตลาดสหรัฐ ค่าธรรมเนียม 0.08 USD ต่อหุ้น และค่าธรรมเนียมขั้นต่ำ 4.99 USD ต่อรายการ
 • ตลาดฮ่องกง ค่าธรรมเนียม 0.20% และค่าธรรมเนียมขั้นต่ำ 100 HKD ต่อรายการ
 • อาจจะมีค่าธรรมเนียมอื่น ๆ ที่เรียกเก็บจากตลาดหลักทรัพย์ประเทศนั้น ๆ
 • แต่ช่วงนี้ Innovestx เค้ามีแคมเปญ Zero Gravity ปลดล็อคค่าธรรมเนียม 0 บาท สำหรับการลงทุนในหุ้นนอก 100,000 บาทแรก* (รับคืนค่าธรรมเนียมเป็นโค้ดส่วนลดกองทุนรวม สูงสุดไม่เกิน 600 บาท)
 • และฟรีค่าสมัครบริการ W-8BEN โดยยังมีความพิเศษอื่นๆ อีกมาก สามารถอ่านรายละเอียดได้ในช่วงท้ายของบทความ

ส่วนหุ้นไทยที่ใช้เทรดผ่านแอปกลาง Streaming สามารถใช้งานได้ง่ายๆ ผ่าน แอป Innovestx เช่นกัน เพียงแค่ One Click ระบบก็จะพาเราเข้าแอป Streaming ได้เลย โดยไม่จำเป็นต้องมานั่งกรอก Username / Password กันใหม่แบบวิธีปกติ เมื่อสมัครบัญชีต่างๆ เรียบร้อย ก็พร้อมเริ่มซื้อขายได้เลย และมูลค่าพอร์ตก็จะถูกเชื่อมต่อมาแสดงผลในแอป Innovestx ได้อีกด้วย ภายในแอปก็จะมีเครื่องมือและข้อมูลข่าวสารเชิงลึกเรื่องการลงทุนอย่าง Inno Radar และ Efinance เพื่อช่วยให้ข้อมูลการลงทุนเพิ่มเติมให้ได้ใช้กัฟรีๆ อีกด้วย

ลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล ที่น่าเชื่อถือ ร่วมกับสินทรัพย์อื่นๆ ได้ในที่เดียว

สินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset) อย่างหนึ่ง ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงจากเหล่านักลงทุนทั้งในและต่างประเทศ โดยเหรียญที่อยู่ใน Innovestx ทั้งหมด เขาจะมีเกณฑ์การคัดสรร หรือ listing rule ที่เข้มข้น เพื่อเลือกสินทรัพย์ที่มีคุณภาพ พื้นฐานดีต่อนักลงทุน ยกตัวอย่างง่ายๆ เช่น white paper, smart contract หรือ use case ของเหรียญเพื่อความปลอดภัยต่อนักลงทุน โดยเกณฑ์ทั้งหมดนี้ก็เผ่านการกำกับดูแลของทางก.ล.ต. ด้วย

ส่วนฟีเจอร์ต่างๆ ในการเทรดก็มีให้เทียบเท่ากับบริการของเจ้าอื่นในตลาด ที่พิเศษกว่าก็ด้วยความน่าเชื่อถือของบริษัท, การปฎิบัติตามกฎเกณฑ์ของ กลต.อย่างเคร่งครัด และการเชื่อมต่อกับ partners ระดับโลกและ local ที่มีเป้าหมายในการเพิ่มสภาพคล่องให้นักลงทุนสูงสุด จึงทำให้ Innovestx เป็นทางเลือกหนึ่งของการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลที่น่าสนใจสำหรับหลายๆคน

เหรียญยอดนิยมที่ได้การยอมรับ ถูกนำมาให้ซื้อขาย และมีฟีเจอร์จำเป็นมาให้ครบ

สอบถามข้อมูลการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัล Facebook: InnovestX

 

ศัพท์น่ารู้จากในแอป Innovestx

เชื่อว่าเพื่อนๆ ที่เริ่มใช้งาน Innovestx น่าจะมีงงกับศัพท์ทางการของการลงทุนรูปแบบต่างๆ เลยขอเอาคำเหล่านั้นมาแปลความให้ได้เข้าใจง่ายๆ กันนะ

 • สินทรัพย์ดิจิทัล: ความหมายจริงครอบคลุมทรัพย์สินหลากหลายแบบ แต่ในแอปนี้จะหมายถึงเหรียญคริปโท utility token และ investment token เป็นหลัก
 • กองทุน/กองทุนรวม: เอาเงินทุนไปกองให้ผู้เชี่ยวชาญ ในที่นี้ก็คือบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนต่างๆ บริหารจัดการให้
 • ตราสารหนี้: หรือที่เรียกกันว่าบอนด์(Bond) พันธบัตร หุ้นกู้ ซึ่งจะถูกออกโดยภาครัฐ หรือเอกชน เพื่อระดมทุนไปใช้ในกิจกรรมต่างๆ ใครที่ซื้อไปก็จะได้รับผลตอบแทนตามที่กำหนด
 • ตราสารทุน: หรือที่เรียกกันว่า หุ้น
 • สินทรัพย์สภาพคล่อง: สินทรัพย์ที่เปลี่ยนเป็นเงินสดได้ง่าย เช่น เงินฝากและดอกเบี้ย
 • สินทรัพย์ทางเลือก: เป็นสินทรัพย์ที่นอกเหนือจากข้างต้น ไม่ได้ซื้อขายในตลาดทุนเป็นวงกว้าง เช่น ทองคำ อสังหาฯ งานศิลปะ ฯลฯ

 

จุดเด่นอื่นๆของ Innovestx

นอกจากตัวเลือกการลงทุนแบบครบ ๆ แล้ว Innovestx ยังมีฟีเจอร์อื่นที่ทำให้น่าใช้กว่าแอปอื่นอีก เช่น

ระบบการบริหารพอร์ตอัตโนมัติ

สำหรับมือใหม่ หรือใครที่ยังไม่สันทัดกับการลงทุนรูปแบบต่างๆ และไม่มีเวลาศึกษาหาข้อมูลมากนัก หรือ ไม่รู้จะลงทุนด้วยตัวเองยังไงดี แต่ก็อยากจะนำเงินไปลงทุนให้ได้ผลตอบแทนมากกว่าฝากธนาคาร ก็สามารถเลือกใช้บริการ Intelligent Portfolios ที่เป็นบริการบริหารพอร์ตอัตโนมัติกัน ที่มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก Innovestx คอยดูแลให้ โดยจะมีระบบให้เราเลือกเป็นตัวช่วยได้ 2 รูปแบบใหญ่คือ Robo Advisor ออกแบบสัดส่วนการลงทุนที่เหมาะสมกับเป้าหมาย และความเสี่ยงและ Portfolio Advisor จัดการโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุน ซึ่ง Portfolio Advisor ยังมีให้เลือกอีก 3 แบบย่อย คือ

    Guru: บริการจัดพอร์ตการลงทุนบนความร่วมมือของ Innovestx และ Guru การลงทุนชั้นนำไม่ว่าจะเป็น Andrew Stotz, ดร. จิติพล พฤกษาเมธานันท์ และท่านอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งเป็นตัวที่พิเศษและน่าสนใจที่สุด เพราะแต่ก่อนถ้าอยากมีผู้เชี่ยวชาญบริหารพอร์ตให้  จะต้องเป็นลูกค้าที่มีเงินลงทุนเยอะๆ เท่านั้น แต่ด้วยการจัดพอร์ตแบบนี้จะเหมือนมี Digital Relationship Manager (RM) มาช่วยดูพอร์ตให้เป็นการส่วนตัวแบบใกล้ชิดเลยทีเดียว

    Goal-Based: พอร์ตการลงทุนแบบตั้งเป้าหมาย ว่าอยากให้ปลายทางเราได้รับเงินเท่าไหร่ ซึ่งจะมีการประเมินความเป็นไปได้ รวมถึงความเสี่ยงที่จะได้รับมาให้ และสามารถตั้งชื่อพอร์ตนั้นได้ตามวัตถุประสงค์ที่เราต้องการ เช่น เกษียณ การศึกษา เป็นต้น

    Thematic: จัดธีมการลงทุนตามเทรนด์ต่างๆ เช่น กลุ่มหุ้นที่น่าสนใจในประเทศต่างๆ เช่น จีน เวียดนาม ไทย หรือจะเลือกหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีเปลี่ยนแปลงโลก แต่ถ้าเป็นสายอนุรักษ์อยากช่วยโลกก็มีธีมเพื่อสิ่งแวดล้อมให้เลือกได้เช่นกัน นอกจากนี้ ยังรวมไปถึงรายประเทศที่น่าสนใจมีโอกาสเติบโต เช่น จีน เวียดนาม ไทย ด้วย

ไม่มีเวลาดูแลพอร์ตลงทุนเอง ก็ใช้บริการ Intelligent Portfolios ได้เลย บริการบริหารและปรับพอร์ตกองทุนให้อัตโนมัติ เหมาะมากสำหรับมือใหม่ หรือคนไม่มีเวลา

เหล่ากูรูผู้ให้มุมมองการลงทุนร่วมกับ Innovestx ทีมงานบริหารพอร์ตการลงทุน 

ลงทะเบียนครั้งเดียวใช้ได้ครบ ไม่ต้องสลับแอป เห็นภาพรวมการลงทุนครบทุกสินทรัพย์ 

จากที่อ่านมาทั้งหมด น่าจะพอเห็นภาพรวมของ Innovestx กันไปแล้ว ว่าสามารถทำอะไรได้เยอะแยะเต็มไปหมด ซึ่งถ้าเราอยากไปสมัครใช้บริการอื่นให้ได้จำนวนเท่ากัน ต้องทำการสมัครหลายต่อหลายแอป ลงทะเบียนไม่รู้กี่รอบ แต่ใน Innovestx ลงทะเบียนเพียงแค่ครั้งเดียว ด้วย bank-grade onboarding process เพื่อให้มั่นใจในเรื่องของความปลอดภัย มั่นใจได้ในระบบตรวจสอบธุรกรรม ก็พร้อมลงทุนได้ในทุกรูปแบบ เช่น ซื้อหุ้นไทยผ่านแอป Streaming ก็ไม่ต้องลงทะเบียนใหม่ แค่กดก็ผ่าน Innovestx ก็เข้าแอปพร้อมล็อคอินให้พร้อมซื้อขายได้ทันที หรือจะแลกเงินต่างประเทศเพื่อลงทุนก็ทำได้ไม่ต้องยื่นเอกสารสมัครใหม่ให้วุ่นวาย

และที่สำคัญที่สุดสามารถดู Single-view Portfolio ภาพรวมพอร์ตของสินทรัพย์ต่างๆ ที่ลงทุนผ่านแอปได้ตั้งแต่หน้า Home หรือคลิก My Total Portfolio ก็จะแสดงพอร์ตการลงทุนในสินทรัพย์อื่นๆ ที่ลงทุนกับ บล. อินโนเวสท์ เอกซ์ เช่น หุ้นไทย Structured note หรือ Private Fund 

ทั้งหมดนี้ทำให้เราสามารถเห็นภาพรวมของพอร์ต เลือกสัดส่วนการลงทุนได้เหมาะสม และในกรณีฉุกเฉิน มีความเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ เราก็สามารถปรับพอร์ตได้รวดเร็วทันสถานการณ์ด้วย

วันนี้มีโปรแรง Zero Gravity Promotion

อ่านจนถึงตอนนี้ เพื่อนๆน่าจะเริ่มสนใจ อยากลองใช้งาน Innovestx กันแล้ว ซึ่งถ้าใครยังไม่เคยลองก็แนะนำในช่วงนี้ได้เลย โดยเค้ามีโปรโมชั่น Zero Gravity ต้อนรับการเปิดตัวแอปใหม่  ปลดล็อกค่าธรรมเนียมให้ใช้งานกันได้แบบสบายใจกันไปเลย ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธ.ค. 65

 • Zero Entry: เปิดบัญชีลงทุนฟรี เริ่มที่ 0 บาท
 • Zero Professional fee: ค่าธรรมเนียม 0 บาท สำหรับบริการบริหารพอร์ตกองทุนรวมอัตโนมัติ Intelligent Portfolios*
 • Zero Go inter: ค่าธรรมเนียม 0 บาท ในการลงทุนหุ้นนอก สำหรับ 100,000 บาทแรก** และฟรีค่าสมัครบริการ W-8BEN (มูลค่า 2,000 บ.)
 • Zero Commission fee: ลดพิเศษ! ค่าธรรมเนียม 0 บาท ในการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล

*ไม่รวมค่าธรรมเนียมที่เรียกเก็บจากกองทุนรวมตาม Fund Fact Sheet

**สำหรับการลงทุนในหลักทรัพย์ต่างประเทศ (หุ้นต่างประเทศ และ ETF) ผ่านแอป Innovestx รับคืนค่าธรรมเนียมเป็นโค้ดส่วนลดกองทุนรวม สูงสุดไม่เกิน 600บาท

 

ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยง ก่อนตัดสินใจลงทุน

การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยง โปรดศึกษาและลงทุนให้เหมาะสมกับระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้

สอบถามข้อมูลการลงทุน Facebook : InnovestX และศึกษาเงื่อนไขโปรโมชันเพิ่มเติมได้ที่ www.InnovestX.co.th

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save