เปิดตัว Insta360 GO 2 กล้องแอ็กชั่นขนาดมินิ ที่อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์การถ่ายภาพและวิดีโอสุดสร้างสรรค์ มาพร้อมเซนเซอร์ขนาด 1/2.3 นิ้ว กันน้ำลึก 4 เมตร น้ำหนักเบาหวิวเพียง 26.5 กรัม บันทึกวิดีโอสูงสุด 2K ที่ 50 เฟรมต่อวินาที มีโหมดไฮเปอร์แลป์และสโลว์โมชั่น รองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนทั้ง Android กับ iOS ราคาเริ่มต้นน่าสนใจมาก ๆ เพียงแค่ 365 เหรียญ

เราสามารถนำ Insta360 GO 2 ไปติดเข้ากับสิ่งต่าง ๆ เช่น รถยนต์ สเกตบอร์ด จักรยาน ไปจนเสื้อผ้าที่เราสวมใส่และสัตว์เลี้ยง ผ่านคลิปอเนกประสงค์ ทำให้ได้มุมมองที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ตัวกล้องจะมีระบบกันสั่น FlowState ที่ทำงานโดยอัลกอริทึมอันเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ ตรวจหาเส้นขอบฟ้าและปรับมุมมองให้โดยอัตโนมัติ สามารถเดิน วิ่ง กระโดด หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ แล้วถ่ายภาพไปด้วยโดยไม่ต้องอาศัยกิมบอลช่วยเลย

Play video

เห็น Insta360 GO 2 มีขนาดตัวจิ๋ว ๆ แบบนี้ แต่ไส้ในมีคุณภาพสูงมาก ๆ ด้วยเซนเซอร์ภาพ 1/2.3 นิ้ว ถือเป็นขนาดที่ใหญ่หากเทียบกับกล้องแอ็กชั่นด้วยกัน เลนส์ที่ให้มามีความยาวโฟกัสเทียบเท่า 11.24 มม. เก็บภาพได้กว้างสะใจ 120 องศา แต่ถ้าอยากได้มุมมองแบบบุคคลที่หนึ่งก็สามารถเปิดฟีเจอร์ ActionView เพื่อปรับมุมมองให้แคบลงมาได้ สามารถบันทึกวิดีโอสูงสุด 2K ที่ 50 เฟรมต่อวินาที มีโหมดมีไฮเปอร์แลปส์ เร่งความเร็วสูงสุด 6 เท่า กับสโลว์โมชั่น ลดความเร็วต่ำสุด 4 เท่า ให้เลือกใช้กันได้ตามแต่ละสถานการณ์


เอากล้องไปติดกับน้องหมา แล้วเปิดใช้งาน ActionView ก็เก๋ไปอีกแบบ

Insta360 GO 2 ผ่านมาตรฐาน IPX8 กันน้ำได้ลึก 4 เมตรตั้งแต่แกะออกจากกล่อง ไม่ง้อเคสเสริม มี Lens Guard ที่ช่วยปกป้องรอยขีดข่วน สามารถถอดเปลี่ยนได้ง่าย หรือจะสลับไปใช้ฟิลเตอร์ ND เพื่อกรองแสงก็ทำได้เช่นเดียวกัน


เรื่องความทนทานนั้นหายห่วง

ฟีเจอร์ FlashCut 2.0 เป็นตัวช่วยในการตกแต่งวิดีโอสุดฉลาด จากพลังของปัญญาประดิษฐ์ ตัดต่อวิดีโอให้เข้ากับจังหวะเพลง ซึ่งตัวกล้องจะมีเทมเพลตในธีมต่าง ๆ ให้เลือกมากมาย เช่น กีฬา การเดินทาง หรือสัตว์เลี้ยง


ใครชอบถ่าย vlog ถูกใจแน่นอน

เคสของ Insta360 GO 2 เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะทำหน้าที่จ่ายไฟเพื่อชาร์จกล้องได้แล้ว ยังทำตัวเป็นขาตั้งกล้องและรีโมตคอนโทรลควบคุมระยะไกลผ่าน Bluetooth ได้อีกต่างหาก แล้วก็มีเกลียวสำหรับยึดกับไม้เซลฟี่ด้วยนะ อยู่ติดกับพอร์ต USB Type-C เลย เป็นการออกแบบที่มีประโยชน์แทบทุกจุดจริง ๆ


เคสอเนกประสงค์ ใช้งานได้หลากหลายมาก ๆ

Insta360 GO 2ในชุดเริ่มต้น สนนราคาอยู่ที่ 365 เหรียญ หรือประมาณ 11,290 บาท ไม่รวมภาษี ซึ่งก็ไม่ได้แพงอย่างที่คิดกับฟีเจอร์ที่ยัดมาให้แน่นปั้กขนาดนี้ แต่ถ้าอยากได้อุปกรณ์เสริม ๆ อื่น ๆ อันได้แก่ ไม้เซลฟี่ ฟิลเตอร์กันรอย อุปกรณ์ยึดติดกับสัตว์เลี้ยง และสกินสำหรับตกแต่ง อะไรต่าง ๆ เหล่านี้ก็ต้องจ่ายเงินเพิ่มอีกเล็กน้อยครับ

 

ดูเพิ่มเติม : Insta360 GO 2