ก็เปิดตัวกันไปอย่างเป็นทางการสำหรับสองตัวนี้ คิดว่ารูปร่างหน้าตาและ spec น่าจะถูกใจใครหลายๆคน และแน่นอนว่ามาพร้อมกับ SenseUI ที่จะทำให้การใช้งาน Android ง่ายขึ้นทันตาเห็น

มาดู spec คร่าวๆของสองตัวนี้กันนะครับ

ทั้งสองตัวเรียกได้ว่าเป็นตัวที่ทำออกมาแทนรุ่นก่อนหน้าซึ่งก็คือ Tattoo และ Legend [มันเพิ่งออกมาเองไม่ใช่เรอะ (- -“)? ] ตัววัสดุและการประกอบทำออกมาได้ดีมาก WildFire จับครั้งแรกนึกว่า NexusOne ย่อส่วน 😛 สีสันหน้าจอสดใสดีขึ้นมา ใครใช้ Tattoo แล้วมาลองจับ WildFire น่าจะเห็นความแตกต่างขึ้นเยอะ และเห็นว่าปัญหา multitouch ได้ทำการแก้ไขหมดแล้ว จากที่ก่อนหน้าเคยมีปัญหาเรื่อง HW

จุดเด่นหลักๆของทั้งสองตัวคงไม่พ้นเรื่อง SenseUI และ app ที่มาพร้อมโทรศัพท์ เช่น Dialer, FriendStream, Widget ที่ทำออกมาพร้อมใช้งาน ไม่ต้องมานั่งโหลดอะไรเพิ่มเติมมากมาย เรียกว่าเป็นทางเลือกน่าสนใจของ Android ระดับกลางและล่างที่ดีเชียว

สำหรับคนที่มีคำถามว่ามันต่างจาก Hero ที่ราคาลดลงมาเหลือหมื่นต้นชนกับ Wildfire และ Legend ที่ราคาเหลือเท่าๆกับ Aria มากมั้ย ไว้จะมาเปรียบเทียบให้ดูอีกทีนะครับ 🙂

*ขอแก้ไขข้อมูลหน่อยครับ…หลังจากไปดูในวิดีโอรีวิว hTC Aria ที่ทดสอบ multitouch เห็นว่ายังมีปัญหาอยู่นะครับ แต่ WildFire ได้รับการยืนยันว่าได้สามจุดครับ ที่มาจาก AndroidCentral.com ครับ

Play video

*แก้ไขข้อมูลเพิ่มเติมอีกรอบ T T (ขอโต้ดก้าบบบ) hTC Aria ไม่มีแฟลชกล้องมาให้นะครับ ว่าแต่…มันออกมาแทน Legend แต่ดันไม่มีแฟลชกล้องเนี่ยนะ!! หะหะ
(ขอบคุณ magicianred ที่แจ้งข้อมูลเข้ามานะครับ)