รอกันต่อไปอีกนิดสำหรับ iPad รุ่นใหม่ ที่ไม่ยอมมาสักที รอบนี้แหล่งข่าว Apple สุดแม่น อย่าง Mark Gurman ได้เผยว่า iPad Pro และ iPad Air รุ่นใหม่ พร้อมทั้งอุปกรณ์อื่น ๆ อาจเปิดตัวในวันที่ 6 พฤษภาคม 2024 เนื่องจากพบว่า Apple Store เริ่มมีการเตรียมรับสินค้าใหม่ในช่วงวันดังกล่าว

แหล่งข่าวพบ Apple Store เริ่มมีการเตรียมรับผลิตภัณฑ์ใหม่ในช่วงต้นสัปดาห์ของเดือนพฤษภาคม 2024 ซึ่งเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าจะมีสินค้าใหม่ใกล้เปิดตัวแล้ว โดยคาดว่าสินค้าที่ Apple จะเปิดตัวก็มีทั้ง

  • iPad Pro รุ่นจอ OLED ขนาด 11 และ 13 นิ้ว ซึ่งใช้ชิป M3 ตัวเครื่องและขอบเครื่องบางกว่าเดิม เพิ่มตัวเลือกหน้าจอแบบผิวสัมผัสด้าน, กล้องหน้าแบบแนวนอน รวมทั้งดีไซน์ส่วนประกอบอื่น ๆ ใหม่ และมีฟีเจอร์ชาร์จไร้สายแบบ MagSafe
  • iPad Air จอ 10.9 นิ้ว และจอ 12.9 นิ้ว รุ่นที่มาพร้อมกล้องหน้าแบบแนวนอน ใช้ชิป M2
  • Magic Keyboard รุ่นใหม่ สำหรับใช้งานกับ iPad Pro ตัวเครื่องวัสดุอะลูมิเนียม, มี trackpad ที่ขนาดใหญ่ขึ้น พร้อมปรับแต่งดีไซน์อื่น ๆ
  • Apple Pencil รุ่นใหม่ ที่รองรับท่าทาง “การบีบ” สำหรับการสั่งการต่าง ๆ และรองรับ VisionOS ด้วย

ต้องมารอดูอีกทีว่านักแม่นข้อมูลอย่าง Mark Gurman จะให้ข้อมูลเป๊ะ ๆ เหมือนที่ผ่านมาหรือไม่ ก็ปักปฏิทินรอไว้เลย ในวันที่ 6 พฤษภาคม 2024 (ถ้าไม่เลื่อนอีก) จะมี iPad และอุปกรณ์อื่น ๆ มาให้ชาว iOS ได้เลือกซื้อกันหรือไม่

ที่มา : Bloomberg, Macrumors