เรียกได้ว่า 2024 นี้ ทางแฟน ๆ Samsung อาจได้ใช้งานกลุ่มผลิตภัณฑ์เรือธงในราคาเอื้อมถึงกัน เพราะว่ามีข่าวลือด้านสเปคต่าง ๆ ทั้ง Galaxy S24 FE, Galaxy Z Flip6 FE, Z Fold6 FE ตลอดจนไลน์ผลิตภัณฑ์ประเภทสมาร์ทวอทช์ อย่าง Galaxy Watch FE ก็โผล่มาด้วย คาดว่าเปิดตัวและวางขายในตลาด Global, อเมริกา และเกาหลี

แหล่งข่าวเผยว่า Galaxy Watch FE จะมีสเปคคล้าย ๆ กับ Galaxy Watch4 ของปี 2021 เนื่องจากก่อนหน้านี้ มีข่าวลือว่า Samsung เตรียมจะเปิดตัว Galaxy Watch4 (2024) ด้วย ซึ่งก็อาจจะเป็นไปได้ว่ารุ่นดังกล่าวจะเปิดตัวมาเป็น Galaxy Watch FE

นอกจากนี้ ยังมีการเผยถึงเลขรุ่นที่มีทั้งหมด 3 เลข ได้แก่ SM-R866F, SM-R866U และ SM-R866N ในหลาย ๆ แหล่งข้อมูล ซึ่งก็คาดว่าน่าจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ทั้งในตลาด Global, อเมริกา และเกาหลี เพราะตัวอักษรที่ต่อท้ายอย่าง F, U ,N แสดงถึง 3 ตลาดดังกล่าว อีกทั้ง Galaxy Watch 4 ยังมีเลขรุ่น SM-R860F ซึ่งจะคล้าย ๆ กับ 3 เลขรุ่นดังกล่าวด้วย

ส่วนสเปคแบบจริงจังยังไม่มีเผยออกมาให้เห็น แต่ก็อาจจะเป็นอย่างที่กล่าวไปข้างต้น ว่าอาจจะใกล้เคียงกับ Galaxy Watch4 ทั้งดีไซน์แบบทรงกลมและฟีเจอร์ตรวจจับสุขภาพ และใช้ระบบ Google Wear OS มาในราคาที่ถูกลงกว่า Galaxy Watch7 อย่างไรก็ดีต้องมารอติดตามกันต่อค่ะ

ที่มา : GSMARENA, Android Headlines