มาไวกว่าที่คิดสำหรับ Samsung Galaxy Watch FE นาฬิกาอัจฉริยะรุ่นใหม่ ที่กลายมาเป็นรุ่นเริ่มต้นสำหรับซีรีส์ Watch ในตอนนี้ มากับสาย และตัวเรือนสีโทนพาสเทลสดใส มาพร้อมกับสเปคครบ ๆ ทั้งตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ คลื่นไฟฟ้าหัวใจ เซนเซอร์วิเคราะห์องค์ประกอบร่างกาย BIA ทนน้ำทนฝุ่น 5ATM + IP68 ทนทานระดับมาตรฐานทางการทหาร MIL-STD-810H ในราคาเริ่มต้นราว 7,300 บาทเท่านั้น

เปิดตัว Samsung Galaxy Watch FE

Samsung Galaxy Watch FE มากับตัวเรือนขนาดเดียว 40 มม. มีให้เลือกถึง 3 สี ได้แก่ สีดำ Black สีเงิน Silver (สายสีฟ้า) และสีชมพู Pink Gold โดยตัวสายนั้นจะมาในสีโทนพาสเทล พร้อมเล่นดีเทล ปักด้ายจุดสี่เหลี่ยมสีฟ้า และสีส้มเล็ก ๆ คล้ายเม็ดพิกเซล ถอดสายเปลี่ยนสายง่ายในดีไซน์แบบ One-Click Band มาในขนาด 39.3 x 40.4 x 9.8 มม. และมีน้ำหนักเพียง 26.6 กรัมเท่านั้น

ตัวเรือนใช้วัสดุอะลูมิเนียม ทนน้ำระดับ ATM5 + IP68 ความลึก 50 เมตรสูงสุด 10 นาที และทนทานมาตรฐานทหาร MIL-STD-810H และที่สำคัญคือที่ถึงว่าจะเป็นการรีแบรนด์นำ Galaxy Watch4 มาปัดฝุ่นใหม่ แต่ก็ได้อัปเกรดกระจกจอจาก Gorilla Glass DX+ มาใช้เป็นกระจก Sapphire Crystal ช่วยให้ทนทานต่อรอยขีดข่วนมากกว่าเดิม

ตัวจอแสดงผลของรุ่นนี้มาในขนาด 1.2 นิ้ว ความละเอียด 396 x 396 พิกเซล พาเนล Super AMOLED รองรับฟีเจอร์ Always On Disply ใช้ชิปประมวลผล Exynos W920 มากับ RAM 1.5GB และ ROM 16GB ส่วนแบตเตอรี่ให้มาที่ 247 mAh รองรับการชาร์จไร้สายผ่าน WPC-based Wireless Charging

BioActive Sensor ในรุ่นนี้รองรับทั้งการวัด อัตราการเต้นของหัวใจ คลื่นไฟฟ้าหัวใจ ECG เซนเซอร์วิเคราะห์องค์ประกอบร่างกาย BIA ตรวจจับความดันในเลือด มีระบบ HR Alert แจ้งเมื่อตรวจพบอัตราการเต้นของหัวใจที่ผิดปกติ หรือตรวจพบภาวะหัวใจห้องบนสั่นพลิ้ว (Afib) มีฟีเจอร์ตรวจจับ และวิเคราะห์การนอนหลับแบบละเอียด พร้อมช่วยแนะนำการนอนผ่านระบบ Sleep Coaching ด้วย

ส่วนโหมดออกกำลังกายในรุ่นนี้มีให้เลือกทั้งหมด 100 โหมด มีฟีเจอร์ Advanced Running Analysis ช่วยวิเคราะห์การวิ่งให้แบบละเอียด รวมถึงแนะนำข้อมูลที่ช่วยลดอาการบาดเจ็บจากการวิ่ง อีกทั้งยังมีระบบ Personalized Heart Rate Zone สามารถปรับเป้าหมายสูงสุดในการออกกำลังกายให้เข้ากับสมรรถภาพทางร่างกาย

ด้านการเชื่อมต่อ Galaxy Watch FE มีให้เลือกทั้งรุ่น Bluetooth และรุ่น 4G LTE รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Bluetooth 5.3, Wi-Fi 5Ghz ติดตั้งมากับระบบ One UI 5 Watch ครอบทับบน Wear OS 4 รองรับการเชื่อมต่อกับมือถือ Android เวอร์ชั่น 11 ขึ้นไป รองรับ NFC สามารถใช้งาน Samsung Wallet แตะจ่ายเงินได้

ราคา และการวางจำหน่าย

Samsung Galaxy Watch FE จะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 24 มิถุนายน 2024 เป็นต้นไปในตลาดอเมริกา โดยจะเริ่มวางจำหน่ายรุ่น Bluetooth ก่อนในราคา 199 เหรียญฯ หรือราว ๆ 7,300 บาท หลังจากนั้นในเดือนตุลาคม 2024 จะมีรุ่น 4G LTE ให้เลือกซื้อกันเพิ่มเติมในราคา 249.99 เหรียญฯ หรือราว ๆ 9,200 บาท

ที่มา: Samsung