หลังจากที่ได้มีข้อมูลหลุดออกมามากมายทั้งโมเดลตัวเครื่องและสเปคกล้องของมือถือสุดเทพซีรีส์ iPhone 12 ที่กำลังจะเปิดตัวออกมาให้ได้ยลโฉมกันในอีกไม่นานเกินรอนี้ โดยล่าสุดก็ได้มีรูปแผงหน้าจอขนาด 5.4 นิ้ว และชิปเซ็ต A14 Bionic ที่จะถูกใช้ในมือถือซีรีส์ iPhone 12 หลุดออกมาให้ได้เห็นกันด้วย

ผู้ใช้งาน Twitter ชื่อว่า Mr.White ได้โพสต์รูปของชิปเซ็ตรุ่นใหม่ A14 Bionic ซึ่งจะถูกผลิตโดย TSMC ตามข่าวลือก่อนหน้านี้ แถมยังมีข่าวลือกันอีกว่าชิปเซ็ตตัวนี้จะมีประสิทธิภาพที่สูสี หรืออาจจะแรงกว่า MacBook Pro 15 นิ้ว ที่ใช้ชิปจาก Intel ซะอีก โดยชิปตัวนี้จะเป็นชิปขนาด 5 nm ที่พร้อมจะเอามาชนกับ Snapdragon 875, Exynos 1000 และ Kirin 1020 ของทางฝั่ง Android ทั้งหลาย

นอกเหนือจากรูปชิปแล้วเรายังได้เห็นรูป Panel หน้าจอขนาด 5.4 นิ้ว ที่โผล่ขึ้นมาบนเว็บไซต์ Weibo โดยในรูปดังกล่าว เป็นหน้าจอที่มาพร้อมกับ Notch ดีไซน์คุ้นเคยจาก iPhone รุ่นก่อน ๆ แต่ดูแล้วมีขนาดที่เล็กลงกว่าเดิม

ตามข้อมูลเดิมบอกว่า Apple จะเปิดตัวมือถือซีรีส์ iPhone 12 ในเดือนกันยายนนี้ ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดิมกับงานเปิดตัว iPhone ในปีก่อน ๆ นั่นเอง ก็ต้องมารอดูกันครับว่าชิป A14 จะเร็ว จะแรงขนาดไหน และ iPhone 12 จะรีดประสิทธิภาพของชิปตัวนี้มาใช้งานในด้านไหนได้บ้างครับ

 

Source: Slashgear, Wccftech