fbpx
News

iPhone 15 เผยเรนเดอร์ตัวเครื่องสีใหม่สุดจี๊ด คาดใช้จอ OLED ใหม่ กินไฟน้อย ขอบบางลง!

ดูเหมือนข่าวลือที่ว่า iPhone 15 Series จะเปลี่ยนมาใช้ USB Type-C ทุกรุ่นอาจเป็นจริง เพราะเรนเดอร์ที่หลุดออกมาจากสื่อหลายสำนักต่างในลักษณะที่คล้าย ๆ กันหมด และล่าสุดก็มีข่าวลือเรื่องชนิดพาเนลจอ และสีตัวเครื่องประจำรุ่นออกมาให้ทราบกันแล้ว ซึ่งต้องบอกเลยว่าสีใหม่จี๊ดมาก ๆ เหมือนสมัย iPhone 5C เลยก็ว่าได้

สีตัวเครื่องของ iPhone 15

2 สีใหม่ที่คาดว่าจะใช้ใน iPhone 15 รุ่นมาตรฐาน

iPhone 15 และ iPhone 15 Plus อาจมาพร้อมกับ 2 สีใหม่ที่ตอนนี้ทาง Apple กำลังทดสอบอยู่ ซึ่ง 2 สีที่ว่านี้คือสีฟ้าอ่อน และสีชมพูเข้ม ซึ่งต่างเป็นสีที่คล้ายกับ iPad รุ่นใหม่ไม่มีผิด ส่วนรุ่นท็อปในปีนี้อย่าง iPhone 15 Pro และ iPhone 15 Pro Max จะมากับสีที่ดูสุขุมกว่าเหมือนในรุ่นก่อน ๆ และสีใหม่ที่จะมาในรุ่นนี้คือ สีแดงที่เข้มมาก ๆ จนเกือบจะกลายเป็นสีน้ำตาลเลยทีเดียว

iphone 15 Pro red

iPhone 15 Pro Series สีแดง

 

สเปคหน้าจอแสดงผลของ iPhone 15

iPhone 14 Pro vs iPhone 15

ซ้าย: iPhone 14 Pro ขวา: iPhone 15

iPhone 15 ทุกรุ่นคาดว่าจะมาพร้อมกับกล้องเจาะรูแบบ Dynamic Island รวมถึงจะมีขอบหน้าจอที่บางขึ้นกว่าเดิมทำให้ iPhone 15 และ iPhone 15 Pro มีขนาดจอที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมเล็กน้อย จาก 6.1 นิ้ว เป็น 6.2 นิ้ว นอกจากนี้แล้วยังคาดว่าจะใช้จอ OLED พาเนลใหม่ที่มีชิปไดรเวอร์ขนาดเล็กลง และกินไฟน้อยลงกว่าเดิมจาก 40nm HV เหลือเพียง 28nm HV ซึ่งจะทำให้กินแบตเตอรี่น้อยลงนั่นเอง

สเปคอื่น ๆ ที่หลุดออกมา

iphone15 and 15pro CAD

ซ้าย: iPhone 15 ขวา: iPhone 15 Pro

iPhone 15 Pro Series คาดว่าจะมาพร้อมกับชิปใหม่อย่าง Apple A17 Bionic ที่อาจจะใช้สถาปัตยกรรมขนาด 3 นาโนเมตรจาก TSMC ในการผลิต และในชิปรุ่นใหม่นี้จะเน้นไปในด้านการประหยัดพลังงาน มากกว่าประสิทธิภาพ ส่วนในเรื่องของดีไซน์คาดว่าฐานกล้องจะมีความนูนขึ้นมามากกว่าเดิม รวมถึงปุ่มต่าง ๆ ของตัวเครื่องจะใช้เป็นระบบ Taptic Engines (คล้ายปุ่ม Home ใน iPhone SE) แทนที่การกดแบบจริง

ทั้งนี้ข่าวลือทั้งหมดยังถือว่าเร็วไปที่จะด่วนสรุป เพราะข่าวลืออาจจะมีการเปลี่ยนแปลงทุกเมื่อ ต้องรอติดตามกันช่วงกลางปี – เดือนตุลาคม เพราะข่าวลือที่หลุดออกมาในช่วงนั้นมักจะมีความเป็นไปได้สูงมากกว่า

ที่มา: 9to5mac (1) (2) (3), MacRumors

1 Comment

  1. ธนาคารสีเทา Post on February 24, 2023 at 11:16 am

    #1034053

    สีแดงคือใช่มากๆ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save