พนักงาน Foxconn (โรงงานผลิต iPhone รายใหญ่) ออกมายืนยัน iPhone 15 และ iPhone 15 Plus จะมาพร้อมสีตัวเครื่องให้เลือกทั้งหมด 6 สี พร้อมยืนยันอีกรอบ USB-C และหน้าจอเกาะมหัศจรรย์ Dynamic Island มาแน่ ๆ ส่วนรุ่น Pro Series ยังอุบไว้เป็นความลับอยู่

พนักงานรายหนึ่งของ Foxconn ได้ออกมาโพสต์ภาพบัตรพนักงาน พร้อมยืนยันว่า iPhone 15 และ iPhone 15 Plus จะมาพร้อมกับตัวเครื่องทั้งหมด 6 สี ซึ่งประกอบไปด้วย สีดำ Midnight, สีทอง Starlight ที่เคยถูกใช้มาแล้วใน MacBook ส่วนอีก 4 สีประกอบไปด้วย สีเขียว Green, สีเหลือง Yellow, สีชมพู Pink และสีแดง Product (RED)

ซึ่งหากอิงจากข่าวลือครั้งก่อนแล้ว สีชมพูที่จะกลับมาในรุ่นนี้จะมาในเฉด Hot Pink ที่ดูเข้มกว่าใน iPhone 13 นอกจากสีตัวเครื่องแล้ว แหล่งข่าวต้นทางยังได้เผยว่าในรุ่นนี้จะมาพร้อมกับพอร์ตชาร์จแบบ USB-C จริง ๆ ส่วนหน้าจอแสดงผลจะมาพร้อมกับ Dynamic Island ด้วยเช่นกัน ส่วนในรุ่น Pro ยังไม่มีรายละเอียดออกมาว่าจะมีสีอะไรบ้าง แต่หากอิงจากข่าวลือครั้งก่อนคาดว่าจะมากับสีแดงเข้ม

iPhone 14 Pro vs iPhone 15

สำหรับสเปคนั้น iPhone 15 และ iPhone 15 Plus คาดว่าจะมาพร้อมกับกล้องหลังเซนเซอร์ความละเอียดสูง 48MP เทียบชั้นรุ่น Pro ส่วนชิปเซ็ตประมวลผลจะเลือกใช้ Apple A16 Bionic มาพร้อมความจุแบตเตอรี่ที่ใหญ่มากขึ้น รุ่นมาตรฐานจะมีความจุประมาณ 3,877mAh ส่วนรุ่น Plus จะได้แบตเยอะที่สุด 4,912mAh

iphone 15 Pro red

ส่วน iPhone 15 Pro และ iPhone 15 Pro Max คาดว่าจะมาพร้อมกับชิป Apple A17 Bionic ที่ใช้สถาปัตยกรรม 3 นาโนเมตรในการผลิตเป็นครั้งแรก มาพร้อมเลนส์ซูม Periscope เพิ่มขีดจำกัดการซูมแบบ Optical ให้ไกลกว่าเดิมสูงสุด 6 ระยะ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับบอดี้วัสดุไทเทเนียมด้วย

เบื้องต้น iPhone 15 ทั้ง 4 รุ่นคาดว่าจะเปิดตัวพร้อมกันในงาน Apple Event 2023 ที่จะจัดขึ้นในช่วงเดือนกันยายนของปี 2023 นอกเหนือจาก USB-C และ Dynamic Island Apple จะงัดอะไรออกมาโชว์ในรุ่นมาตรฐานเพิ่มเติม ต้องรอติดตามกันอีกทีในงานนะ

 

ที่มา: PhoneArena