แฟนๆ ของ Apple น่าจะรู้จักโปรแกรม Trade In นำเครื่องเก่ามาแลกซื้อเครื่องใหม่กันอยู่แล้ว ว่าสามารถนำทั้ง iPhone, iPad, หรือ Macbook เครื่องเก่ามาตีราคาแลกซื้อเครื่องใหม่ได้ ล่าสุด Apple ได้มีการปรับราคารับปีใหม่แบบช็อคไปเลย เพราะ iPhone เครื่องเก่านั้นถูกลดมูลค่าลงไปกว่า 4,000 บาทเลยทีเดียว

จากหน้า Trade In Program จะเห็นว่าราคา iPhone XS Max ที่ Apple รับซื้อนั้นลดลงจาก 16,170 บาท เหลือเพียง 11,850 บาท เท่านั้น เรียกว่าหายไปถึง 4,320 บาท ส่วน iPhone XS นั้นมูลค่าลดจาก 13,400 เหลือ 9,930 บาท (หายไป 3,470 บาท) ซึ่งราคาทั้งหมดนั้นลองเช็คได้จากตารางเปรียบเทียบด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ราคาเก่าแลกใหม่ Trade In iPhone ของ Apple

แต่ก็ยังพอมีข่าวดีสำหรับคนใช้ iPad และ Mac ในบางรุ่นเพราะว่าทาง Apple นั้นเพิ่มมูลค่าให้กับเครื่องเก่าในบางรุ่นครับ แต่ส่วนใหญ่ก็จะลดลงจากเดิมนั่นแหละ ยังไงลองกดเช็คราคากันดูได้ครับ เผื่อ iPad หรือ Mac ใครเกิดอาการเอ๋อๆ เรียกหารุ่นใหม่ จะได้เอาไปเทิร์นกัน

ราคาเก่าแลกใหม่ Trade In iPad, Mac, Apple Watch

เห็นการปรับราคาของ iPhone ลงแบบดุเดือดแบบนี้แล้ว คราวหน้าถ้าเกิดใครกำลังเล็งๆ จะเปลี่ยนเครื่องใหม่ละก็ แนะนำว่าให้ทำก่อนสิ้นปีนะครับ ไม่อย่างงั้นอาจจะเจอการปรับราคาสุดโหดจาก Apple แบบครั้งนี้ก็เป็นได้

 

source : BGR , Apple TH