มือถือและอุปกรณ์ต่าง ๆ ของ Apple ยังคงเป็นที่นิยมในสหรัฐฯ อยู่อย่างต่อเนื่อง หากใครมีเพื่อนเป็นชาวเมกาก็คงจะเห็นว่าเค้าชอบใช้ iPhone กันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นรุ่นเก่าหรือรุ่นใหม่ และจากผลสำรวจก็พบว่าราว 87% ของวัยรุ่นที่นั่นเค้าใช้ไอโฟนเป็นหลักทั้งนั้นเลยครับ

 

Piper Sandler บริษัทเกี่ยวกับการเงินและการลงทุน เผยผลสำรวจออกมาว่า 87% ของวัยรุ่นตอบแบบสอบถาม ใช้ iPhone เป็นมือถือหลัก แถมอีก 88% ยังระบุด้วยว่าจะใช้ไอโฟนเป็นมือถือเครื่องต่อไปในอนาคตด้วย อย่างนี้ก็แปลว่านอกจากคนจะใช้ไอโฟนกันเยอะแล้ว บางคนที่ยังใช้สมาร์ทโฟนแบรนด์อื่นอยู่ตอนนี้ ก็ดูมีแนวโน้มสนใจจะเข้าฝั่ง iOS กันอีกด้วย

และเมื่อดูสถิติย้อนหลังกลับไปตั้งแต่ปี 2012 ก็พบว่าวัยรุ่นสหรัฐฯ นิยมใช้มือถือไอโฟนมากขึ้นกว่าเท่าตัว เพราะเมื่อ 10 ปีที่แล้วมีเพียงวัยรุ่น 40% เท่านั้นที่ใช้ไอโฟนกันครับ

 

แต่เมื่อลองหันมาดูฝั่งสมาร์ทวอทช์ อีกสินค้าหลักของแอปเปิล กลับมีความนิยมน้อยกว่า โดยมีเพียงวัยรุ่น 31% เท่านั้นที่ใช้ Apple Watch จากผู้ใช้สมาร์ทวอทช์ทั้งหมด 36.8% แปลว่า Apple Watch ยังนับเป็นสินค้าตัวที่ป็อปปูล่ามากที่สุด เพราะมีเพียงวัยรุ่นอีก 5.8% เท่านั้นที่ใช้นาฬิกาอัจฉริยะของยี่ห้ออื่น

Piper Sandler เค้าได้คอยเก็บสถิติเหล่านี้มามากกว่า 10 ปีแล้ว ส่วนสถิติในบทความนี้ก็มาจากการสอบถามวัยรุ่นใน 47 รัฐทั่วประเทศสหรัฐอเมริกา จำนวนทั้งหมด 14,500 คน เฉลี่ยแล้วมีอายุอยู่ราว ๆ 15.8 ปีครับ

 

ที่มา : macrumors