สัปดาห์ที่ผ่านมา Apple ได้ส่งบัตรเชิญสื่อต่างๆ ไปร่วมงานเปิดตัวสินค้าใหม่ในวันที่ 21 มีนาคมนี้ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มี iPhone รุ่นเห่าที่เอามาทำใหม่อย่าง iPhone SE ที่มีขนาดหน้าจอ 4 นิ้วรวมอยู่ด้วย และหนึ่งสัปดาห์ก่อนงานเปิดตัวก็มีคนไปพบว่า iPhone SE นั้นมีให้เห็นแล้วที่ Huaqiang north ที่ว้่ากันว่าเป็นตลาดฮาร์แวร์ของ Silicon Valley ในเสิ่นเจิ้น (Shenzhen) ประเทศจีนนั่นเอง

Play video

ในคลิปนั้นได้มีการเดินไปที่ร้านเพื่อขอหยิบเอา iPhone SE มาลองเปรียบเทียบขนาดกับ iPhone 5s และ iPhone 6s โดยภาพจากในคลิปนั้นเผยให้เห็นรายละเอียดของ iPhone SE ที่เหมือนกับภาพหลุดก่อนหน้านี่้เป๊ะๆ โดยขนาดของมันใกล้เคียงกับ iPhone 5s แต่ได้ดีไซน์ขอบโค้งของ iPhone 6s มาแทนขอบเหลี่ยมๆ จะพูดว่ามันคือ iPhone 6s ย่อส่วนก็ไม่ผิดนัก

สเปคคร่าวๆ ของ iPhone SE ตามที่ลือๆ กันมาก็มีหน้าจอขนาด 4 นิ้ว, ไม่มี 3D Touch, ใช้ชิป Apple A9, มี NFC, ใช้งาน Apple Pay ได้ และกล้อง 12 ล้านพิกเซล

แน่นอนว่าในคลิปนั้นไม่สามารถเปิดเครื่อง iPhone SE ได้ ซึ่งก็ไม่แปลกว่ามันอาจจะเป็นแค่เครื่อง mock up ที่เค้าเอาไว้ตั้งโชว์กัน หรืออาจจะเป็นแค่มือถือจีนที่ก๊อปปี้ดีไซน์มา แต่อย่างน้อยในคลิปนี้เราก็ได้เห็นหน้าตาของว่าที่ iPhone SE กันแบบชัดๆ แต่มันสุดท้ายแล้วมันจะออกมาเหมือนเป๊ะอย่างในคลิปนี้เลยหรืแเปล่า วันที่ 21 มีนาคมนี้รู้กันครับ

 

source : phonearena