fbpx
News

Jabra เปิดตัวหูฟังไร้สาย True Wireless รุ่นใหม่ Elite 85t มาพร้อมระบบตัดเสียง ANC ที่ปรับได้ถึง 11 ระดับ

แบรนด์หูฟังบลูทูธที่คุ้นเคยอย่าง Jabra เปิดตัวหูฟังไร้สายแบบ True Wireless รุ่นใหม่ Elite 85t ซึ่งเป็นภาคต่อจากรุ่น Elite 75t ที่เปิดตัว และวางจำหน่ายในบ้านเราไปเมื่อช่วงต้นปีนี้เอง โดยคราวนี้ได้รับการอัปเกรดทั้งไมโครโฟนสำหรับการสนทนาให้ดีขึ้น แถมยังมีระบบตัดเสียงรบกวนแบบ ANC (Active noise-canceling) ที่สามารถปรับได้ถึง 11 ระดับ

Jabra Elite 85T ยังคงมีรูปร่างหน้าตาที่เหมือนกับรุ่น Elite 75t อยู่แทบจะเป๊ะๆ เลย แต่สเปค+ฟีเจอร์ต่างๆ ได้รับการอัปเกรดขึ้นมา โดยเฉพาะจุดเด่นอย่างระบบตัดเสียงรบกวน ANC ที่คราวนี้ใส่มาให้แล้ว (จากที่แฟนๆ บ่นกันว่าน่าจะใส่มาให้ตั้งแต่รุ่นก่อน) ซึ่งระบบ ANC ของหูฟังรุ่นนี้ สามารถปรับได้ 11 ระดับ ตั้งแต่ระดับต้นๆ ที่จะได้ยินเสียงภายนอกเข้ามาบ้างแบบแว่วๆ จนถึงระดับ 11 ที่แทบจะตัดเสียงภายนอกได้ทั้งหมด แบบหลุดเข้าไปอยู่ในโลกของเสียงเพลงกันอย่างเต็มที่

Jabra ยังเคลมว่าระบบตัดเสียง ANC ที่ใช้กับ Elite 85t เป็นเทคโนโลยีระดับสูงสุดในตลาดปัจจุบันแล้ว แถมยังมากับระบบ HearThrough สำหรับรับเสียงภายนอกเข้ามาโดยที่ไม่ต้องถอดหูฟังออก ไม่ว่าจะคุยกับคนอื่น หรือจะเงี่ยหูฟังประกาศบอกสถานีรถไฟ หรือวิ่งจ๊อกกิ้งแล้วกลัวมีรถราวิ่งผ่าน ก็ยังคงใส่หูฟังไว้ได้ไม่ต้องถอดมาถือให้เกะกะ และสามารถปรับระดับเสียงที่เข้ามาได้จากแอป Jabra Sound+ ในมือถือได้ด้วย

Jabra Elite 85T มีแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 5.5 ชม. เมื่อเปิดระบบ ANC (จะยืดเวลาออกไปได้เป็น 7 ชม. หากปิดระบบตัดเสียงเอาไว้) และสามารถชาร์จแบตกับเคสได้อีก 25 ชั่วโมง แถมคราวนี้ตัวเคสยังรองรับการชาร์จแบตเตอรี่กลับ ด้วยระบบชาร์จไร้สายได้อีกต่างหาก

นอกจากจะใช้ฟังเพลงได้ดีแล้ว จะใช้คุยโทรศัพท์ก็ไม่มีปัญหา เพราะหูฟังรุ่นนี้มีไมโครโฟนสำหรับสนทนาถึง 6 ตัว ในแต่ละข้าง เพื่อใช้รับเสียงพูดและใช้ในการตัดเสียงลมรอบๆ ตัว ทำให้คุยโทรศัพท์ได้ชัดเจนมากขึ้นแม้จะกำลังวิ่ง หรือปั่นจักรยานอยู่ นอกจากนี้ยังได้รับมาตรฐานกันน้ำ IPX4 ด้วย

เรื่องพลังเสียงก็หายห่วงเพราะตัวหูฟังมีไดรเวอร์ขนาด 12 มม. ที่ให้เสียงที่กระหึ่ม และเบสแน่นๆ

Jabra Elite 85T จะเริ่มวางจำหน่ายแบบ Global ภายในเดือนพฤศจิกายน 2020 เป็นต้นไป โดยเปิดราคามาที่ 229 ดอลลาร์ หรือประมาณ 7,200 บาท ส่วนในบ้านเราจะเข้ามาเมื่อไหร่ต้องรอข้อมูลกันอีกทีครับ

 

ที่มา : Jabra 

1 Comment

  1. Avatar

    Aon Ja Post on September 25, 2020 at 6:33 pm

    #1023407

    แลดูน่าสนใจอยู่แหะ

Leave a Reply

To Top