หลังจากที่ Apple ได้ประกาศเปิดตัว iOS 18 ในงาน WWDC 2024 ไป ซึ่งแน่นอนว่า iOS 18 ที่ถูกปล่อยมานี้เป็นเวอร์ชันเบต้า (Developer Beta) ที่ทำมาให้นักพัฒนาได้ลองใช้งานกัน แต่ก็อาจจะมีผู้ใช้งานทั่วไปอยากลองโหลดมาใช้กันก่อน แล้วทำให้เข้าแอปธนาคารไม่ได้ ล่าสุด ทางธนาคารกสิกรไทยได้ประกาศชัดเจนว่าแอป K Plus ของธนาคารกสิกรไทย จะยังไม่รองรับ iOS 18 Beta

หลังจากที่เปิดตัว iOS 18 Beta ออกมา ก็ได้มีผู้ใช้งานชาวไทยได้โหลดไปทดลองใช้แล้วพบปัญหา iPhone ไม่สามารถเข้าแอปธนาคาร K Plus ได้

เมื่อเข้าแอปแล้วจะได้รับแจ้งเตือนขึ้นมาว่า “ระบบไม่อนุญาตให้เครื่องโทรศัพท์ที่ผ่านการดัดแปลงเข้าใช้งาน แอปพลิเคชันนี้จะถูกปิดลงเพื่อความปลอดภัยของคุณ”

ซึ่งทางธนาคารก็ได้ออกมาประกาศชัดเจนว่า แอป K PLUS รองรับการทำงานบนระบบปฏิบัติการสูงสุดอยู่ที่ iOS 17.5 เท่านั้น ยังไม่รองรับ iOS 18 หากใครที่โหลดเวอร์ชัน Beta มาใช้แล้วเจอปัญหาดังกล่าวให้ดาวน์เกรดเป็น iOS 17.5

ตอนนี้กสิกรไทยกำลังพัฒนาแอปให้สามารถรองรับ iOS 18 ที่จะปล่อยให้ใช้งานในอนาคต ยังไงก็ต้องรอกันสักหน่อย และถ้าใครที่ดาวน์เกรดไม่ได้ ให้โทรไปสอบถามผ่าน Apple Hotline ที่เบอร์ 1800019900 เลย โทรได้ทุกวัน ตั้งแต่ 9.00 – 22.00 น. ค่ะ

ที่มา : Linetoday