fbpx
News

ถูกใจคุณแม่บ้าน! Unplan Button อุปกรณ์สุ่มเมนูอาหาร พร้อมเรียกไรเดอร์ส่งวัตถุดิบให้ถึงที่

คุณแม่บ้านคนไหนที่กำลังคิดไม่ตกว่าเย็นนี้จะทำอะไรให้ครอบครัวกิน (พอถามว่าอยากกินอะไรก็บอก “อะไรก็ได้”…) หรือคุณ ๆ ทั้งหลายที่รู้สึกที่อยากทำอาหารกินด้วยตัวเอง แต่คิดเมนูเท่าไหร่ก็คิดไม่ออก ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเพราะล่าสุดมี Gadget ไอเดียสุดล้ำ ปุ่มสุ่มเมนูอาหารพร้อมส่งวัตถุดิบ Unplan Button ที่นอกจากจะไม่ต้องแบกของกลับบ้านจากซูเปอร์มาร์เก็ตให้เหนื่อยแล้ว ยังไม่ต้องคิดเมนูให้ยุ่งยากด้วย

ไอเดียปุ่มสุดสร้างสรรค์ที่ว่านี้มาจาก Kavall บริษัทสตาร์ทอัพแอปดิลิเวอรีจากประเทศสวีเดนที่พยายามคิดนอกกรอบจากสิ่งรอบตัว ทำให้กลายมาเป็นปุ่ม Unplan Button ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่ตกอยู่ในความเหนื่อยล้าจากการตัดสินใจสิ่งเดิม ๆ ในทุกวัน เมื่อผู้ใช้กดปุ่มที่ว่านี้ แอป Kavall ก็จะทำการสุ่มเมนูอาหาร พร้อมรวบรวมวัตถุดิบที่ต้องใช้มาส่งให้คุณถึงหน้าประตูบ้านทันทีภายในเวลา 10 นาที แต่ยังไม่มีรายละเอียดว่าฟีเจอร์ที่ว่านี้สามารถกำหนด หรือยกเว้นชนิดอาหารสำหรับผู้ที่มีอาการแพ้ หรือทานอาหารมังสวิรัติด้วยหรือเปล่า

น่าเสียดายที่ปุ่ม Kavall Unplan Button เป็นแค่ส่วนหนึ่งในฟีเจอร์นำร่องที่ให้ผู้ใช้งานได้ทดลองในระยะเวลาสั้น ๆ เท่านั้น และมีแค่ผู้ใช้งานแอป Kavall ในประเทศสวีเดน และนอร์เวย์กลุ่มเล็ก ๆ ที่ได้ทดลองใช้งานปุ่ม Kavall Unplan Button ของจริง ส่วนผู้ใช้ที่ไม่มีปุ่มของจริงสามารถทดลองกดสุ่มเล่นได้ผ่านทางแอปนั่นเอง

Kavall Unplan Button ถือเป็นไอเดียสนุก ๆ ที่ทำให้กิจวัตรประจำวันอย่างการทำอาหารไม่น่าเบื่ออีกต่อไป และในอนาคตเราอาจจะได้เห็นแอปดิลิเวอรีในบ้านเราหยิบยืมไอเดียที่ว่านี้ออกมาให้ลองเล่นบ้างก็เป็นได้

 

ที่มา: TheVerge

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save