ถ้าเพื่อน ๆ จำกันได้ตั้งแต่ช่วงต้นปี 2020 ธนาคารกสิกรได้เปิดฟีเจอร์ใหม่บนแอป K PLUS ที่สามารถใช้โอน-จ่ายเงินต่างประเทศได้แบบเต็มจำนวน รับเงินทันที ซึ่งกระแสตอบรับถือว่าดีมาก ยอดโตกระฉูด 165% มีมูลค่ากว่า 8,000 ล้านบาท โดยภายในปีนี้จะเตรียมเพิ่มประเทศจีนและญี่ปุ่น รวมแล้วสามารถโอนไปได้กว่า 32 ประเทศทั่วโลก ภายใต้ 14 สกุลเงินด้วยกัน

ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่าธุรกรรมโอนเงินต่างประเทศของกลุ่มลูกค้ารายย่อย ที่มียอดต่อรายการไม่เกิน 49,999 เหรียญ (หรือสกุลอื่นเทียบเท่า) หันมาใช้บริการผ่าน K PLUS เพิ่มขึ้นมาก จนจำนวนธุรกรรมโอนเงินไปต่างประเทศผ่านสูงกว่าการโอนผ่านสาขา เฉลี่ยธุรกรรมอยู่ที่ประมาณ 100,000 – 200,000 บาทต่อรายการ ซึ่งคาดว่าที่รับอานิสงส์จากช่วงโควิด-19 ทำให้มียอดเงินที่โอนจากแอปเยอะขนาดนี้

ซึ่งจุดเด่นของแอป K PLUS ในการโอนเงินไปต่างประเทศนั้นคือ มีความสะดวก รวดเร็ว และค่าธรรมเนียมที่ถูก สามารถทำธุรกรรมได้แบบเรียลไทม์ และปลายทางรับเงินเต็มจำนวน ซึ่งจะเตรียมเปิดโอนเงินไปจีนสกุล เงินหยวน (CNY) และญี่ปุ่นสกุลเงินเยน (JPY) ซึ่งเป็นประเทศที่มีมูลค่าการโอนออกสูงเป็นอันดับ 2 และ 3 ของประเทศภายในปีนี้ และคาดว่าจะมียอดธุรกรรมรวมกว่า 1 หมื่นล้านบาทในสิ้นปีอีกด้วย

รายละเอียดการใช้บริการ

สำหรับบริการโอนเงินไปต่างประเทศนี้สามารถทำได้ง่าย ๆ ผ่านแอป K PLUS ได้เลย โดยมีเงื่อนไขในการใช้งานดังนี้

  • สามารถโอนเงินได้สูงสุด 49,999 USD (หรือเทียบเท่า) ต่อรายการ
  • ทราบ Swift Code ของธนาคารปลายทาง หรือจะค้นหาก็ได้
  • ประเทศและสกุลเงินที่รองรับปัจจุบันมีดังนี้
สกุลเงินประเทศ/ภูมิภาค
ดอลลาร์สหรัฐ (USD)สหรัฐอเมริกา
ปอนด์สเตอร์ลิง (GBP)กลุ่มสหราชอาณาจักร
ยูโร (EUR)เยอรมัน, อิตาลี, ฝรั่งเศส, สเปน, โปรตุเกส, เนเธอร์แลนด์, ออสเตรีย, ไซปรัส, เอสโตเนียล, มอลต้า, ฟินแลนค์, ไอร์แลนด์, กรีซ, ลัตเวีย, ลิทัวเนีย, ซานมารีโน, สโลวาเกีย, โมนาโก, เบลเยี่ยม
ดอลลาร์สิงคโปร์ (SGD) สิงคโปร์
ดอลลาร์ออสเตรเลีย (AUD)ออสเตรเลีย
ดอลลาร์ฮ่องกง (HKD)ฮ่องกง
เปโซ (PHP) ฟิลิปปินส์
รูปีอินเดีย (INR) อินเดีย
รูปีอินโดนีเซีย (IDR) อินโดนีเซีย
ดงเวียดนาม (VND)เวียดนาม
เกาหลีวอน (KRW) เกาหลีใต้
ริงกิต (MYR) มาเลเซีย
  • ค่าธรรมในการโอน ยอดไม่เกิน 49,999 USD (หรือเทียบเท่า)/รายการ คิดครั้งละ 250 บาท ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 มิ.ย. 2564 (หลังจากนั้นคิด 450 บาท)
  • ผู้รับเงินจะได้รับเงินเต็มจำนวน
  • ผู้โอนเงินจะได้รับการแจ้งเตือน เมื่อเงินเข้าบัญชีผู้รับเงินปลายทาง
  • เงินที่โอนจะได้รับทันที – 3 วันทำการ ขึ้นอยู่กับธนาคารปลายทาง

เรียกได้ว่าฟีเจอร์นี้จะเหมาะกับกลุ่มคนเรียนต่อต่างประเทศ  นักช้อป ลูกค้าที่มีครอบครัวอาศัยในต่างประเทศ และชาวต่างชาติที่ทำงานในประเทศไทย ก็สามารถโอนเงินให้กันไปมาได้ตลอด 24 ชั่วโมงผ่านมือถือไม่ต้องไปโอนผ่านสาขาให้วุ่นวาย โดยหากใครสนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟีเจอร์โอนเงินต่างประเทศสามารถเข้าไปดูได้ที่ : https://kbank.co/3bQVqiC

 

ที่มา : อีเมลประชาสัมพันธ์