fbpx
News

แม่ช็อค.. ให้หูฟัง AirPods เป็นของขวัญวันคริสต์มาสกับลูกชายวัย 7 ขวบ แต่ลูกดันกลืนลงท้อง!

ก่อนหน้านี้หากใครยังจำกันได้ ดรอยด์แซนส์เคยรายงานข่าวเกี่ยวกับหนุ่มไต้หวันเผลอกลืนหูฟังไร้สายตัวดังอย่าง AirPods ลงท้องไปแล้วเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว ล่าสุดก็มีเหตุการณ์ซ้ำรอยเกิดขึ้นเมื่อ Tyisha Fernandes นักข่าวช่อง WSB-TV รัฐแอตแลนต้า ประเทศสหรัฐ ฯ รายงานว่า มีเด็กน้อยวัย 7 ขวบถูกหามตัวส่งเข้าห้องฉุกเฉิน หลังจากกลืนเจ้าหูฟัง AirPods นี้เข้าไปแบบเต็มๆ 1 ข้าง.. เบื้องต้นอาการปลอดภัยแล้ว

Kiara Stroud เล่าว่า เธอได้ซื้อ Apple AirPods หูฟัง True Wireless ไร้สาย ให้กับลูกชายวัย 7 ขวบ เนื่องในโอกาสวันคริสต์มาส ของขวัญเล็กๆ น้อย ต้อนรับเทศกาลวันสำคัญ แต่แล้วก็มีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นเมื่ออยู่ๆ หูฟังที่ลูกชายของเธอกำลังคาบบริเวณก้าน ก็ไหลลื่นหลุดลงคอเข้าไปติดอยู่ในกระเพาะ โดยเรื่องนี้สร้างความแปลกใจแพทย์ ผู้เกี่ยวข้อง รวมไปถึงตัวคุณแม่เองว่า ลักษณะดีไซน์ของ AirPods มันจะผ่านคอหอยคนเราเข้าไปได้อย่างไร

ซึ่งภาพ X-Ray ก็แสดงให้เห็นว่าเจ้าหูฟังนี้เข้าไปอยู่ในกระเพาะอาหารของเด็กหนุ่มคนนี้เรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม อย่างไรก็ดี ครอบครัวโชคร้ายดังกล่าวก็ไม่ได้ติดใจอะไรแล้วนอกจากสงสัยว่า แล้วสุดท้ายจะเอาหูฟังนี้ออกจากร่างกายยังไง แต่หมอและพยาบาลก็แนะนำว่าให้อดทน พร้อมกับรอให้เจ้า AirPod นี้ ออกมาเองตามธรรมชาติ (หรือว่าการถ่ายอุจาระนั่นเอง..)

หลังจากนั้น เด็กน้อยคนดังกล่าวก็หวาดกลัวอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ รวมถึงสมาร์ทโฟนของตนเองไปเลย ซึ่งก็เป็นของขวัญวันคริสต์มาสคู่กับ AirPods โดยคุณแม่ของน้องต้องการจะใช้โอกาสนี้เผยแพร่กับผู้ปกครองทุกคนทั่วโลก เพื่อเป็นอุทาหรณ์ไม่ปล่อยให้เด็กหรือลูกหลานอยู่ตามลำพังกับอุปกรณ์ขนาดเล็กอะไรต่างๆ แบบนี้ เพราะไม่แน่ รอบหน้าอาจจะไม่โชคดี ชิ้นส่วนต่างๆ อาจจะติดหลอดลม หอคอย เสียชีวิตก็เป็นได้ ต้องระวังกันให้มากๆ เลยนะครับ

 

ที่มา: WBS-TV 

2 Comments

 1. Avatar

  devilshop Post on January 4, 2020 at 11:36 am

  #1015741

  อยู่ในมือเด็ก อะไรก็ต้องระวังหมดครับ  🙂 🙂

 2. nutartworks

  nutartworks Post on January 6, 2020 at 11:31 am

  #1015776

  7 ขวบ ก็ประมาณ ป.2 ก็ไม่น่าจะกินของอะไรแบบนี้โดยไม่รู้ตัวแล้วนะ นอกจากจะไม่ได้ตั้งใจนั่นแหละ

Leave a Reply

To Top